Làm thế nào để sửa các lỗi Atomizer Short, Atomizer Low và No Atomizer

Thiết bị Vape của bạn hiện báo lỗi Atomizer Short, Atomizer Low và No Atomizer? Bạn bối rối khi gặp những lỗi này và không biết phải xử lý ra sao?

Thực tế những báo hiệu này là cách cảnh báo của nhà sản xuất cho người dùng để bảo vệ thiết bị. Việc sửa những lỗi cảnh báo này rất đơn giản, nhưng đối với những người chơi mới thì lại là một vấn đề khó khăn và khó hiểu.

Mỗi nhà sản xuất sẽ có những cách báo lỗi khác nhau cho dù nó cùng một vấn đề, việc này vô tình làm vấn đề thêm phức tạp và rối rắm. Ví dụ công ty A sử dụng lỗi “Atomizer short” để cảnh báo cho lỗi dây coil quá ngắn, còn công ty B lại sử dụng “check atomizer” cho cùng lỗi tương tự này. Cũng chính vì thế mà Likevape sẽ không liệt kê từng hiển thị lỗi cụ thể, thay vào đó chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân gây ra lỗi và hướng khắc phục hiệu quả.

Hiện tại, có 6 nguyên nhân phổ biến, tương ứng với 6 cách sửa lỗi được trình bày cụ thể sau đây:

6 lỗi thiết bị Vape phổ biến và cách khắc phục

1. Dây coil ngắn

Hiển bị phổ biến của lỗi này là “Atomizer short” hoặc “Atomizer Low”. Nguyên nhân có thể bắt nguồn do lỗi của dây chuyền sản xuất, dây coil kết nối quá lỏng lẻo hoặc thiếu chất cách điện.

Một nguyên nhân khác là do khi build coil bạn tính toán sai chiều dài của dây coil, nếu qúa dài nó sẽ chạm vào viền buồng đốt gây đoản mạch, còn nếu quá ngắn sẽ không quấn đủ vòng.

Biện pháp khắc phục:

Đối với lỗi này, hãy đảm bảo cuộn dây được đặt đúng vị trí, ốc vít được vặn chặt chẽ, sau thời gian sử dụng ốc vít có thể bị nới lỏng ra. Sau khi build coil hãy tiến hành bước xả cuộn dây, nếu nó không hoạt động thì thay cuộn dây khác. Ngoài ra, cũng đừng quên đảm bảo đủ khe hở giữa nắp trên (hoặc ống khói) và cuộn dây.

2. Bộ phận cách điện bị hư hỏng

Hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng PEEK làm cách cách điện. Nếu bộ phận cách điện bị hư hỏng sẽ gây ra chập điện gây ra lỗi “Atomizer Low” hoặc các lỗi tương tự.

Biện pháp khắc phục:

Khi gặp lỗi này, bạn cần tháo pin (nếu có thể) và kiểm tra bộ phận cách điện xem có vết nứt hoặc hư hỏng không. Ngoài ra, nếu có thể bạn xây dựng lại hệ dẫn điện, tạo liên kết mới và kiểm tra cách điện của hai liên kết. Trong trường hợp bộ phận cách điện vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân có thể đến từ một lỗi khác.

3. Lỗi kết nối ở chân 510

Một lỗi phổ biến khác là kết nối chân 510 bị đứt đoạn. Nguyên nhân có thể do sản xuất lỗi, kết nối bị mòn do thời gian, ngoài ra còn do 510 không kiểm soát được chất lượng. Ngoài ra, cũng có thể do chân 510 quá nông và sâu.

Biện pháp khắc phục:

Thực tế lỗi này rất khó để sửa chữa, nó buộc bạn phải thay mới chân 510 . Tuy nhiên đây lại là một lỗi khá hiếm gặp, do bộ phun không tương thích với chân 510.

4. Điện trở của dây coil thấp

Ngay cả khi mọi thứ đều ổn từ chân 510 đến vị trí của dây coil, thì bạn vẫn sẽ gặp những cảnh báo như “Atomizer low” hoặc “Check atomizer”. Nếu gặp những cảnh báo này, hãy kiểm tra ngay điện trở của dây coil trong thiết bị vape của bạn. Mỗi thiết bị sẽ tương thích với một mức điện trở nhất định, nếu điện trở của dây coil thấp hơn mức này thì thiết bị vape không thể hoạt động.

Biện pháp khắc phục:

Biện pháp khắc phục đầu tiên là buil coil mới, lưu ý sau khi buil coil thì xả coil khô, không có tinh dầu. Kế tiếp bạn cần một thiết bị đo Ohm để điều chỉnh điện trở của dây coil ở ngưỡng mà thiết bị có thể hoạt động. Nếu thiết bị của bạn không có dây coil thay thế bán sẵn trên thị trường, thì bạn có thể tự mình build coil mới, lưu ý hãy sử dụng dây coil có điện trở cao hơn hoặc  thay thế thiết bị có công suất phù hợp với dây coil của bạn.

5. Mod bị hư hỏng, va đập

Cũng giống như bất kì thiết bị điện tử nào khác, nếu bị va đập hoặc rơi rớt, thiết bị vape có thể bị hư hỏng dẫn đến một số hiện tượng sau:

  • Tinh dầu vape bị rò rỉ: Khi bị va đập, buồng chứa tinh dầu có thể bị nứt, vỡ khiến tinh dầu thuốc lá điện tử rò rỉ và chảy xuống lỗ 510 hoặc lỗ thông hơi, ảnh hưởng đến con chip và hư hỏng mạch điện.
  • Overtightening Atomizer: Đây là lỗi khi chân 510 bị hư hỏng, dây tiếp đất bị đứt. Từ đó vòi phun sẽ không hoạt động, lúc này đừng cố siết chặt vòi phun vì nguyên nhân không xuất phát từ nguyên nhân này.
  • Hư hỏng bên trong: Giống như khi làm rơi chiếc điện thoại di động của bạn, mặc dù mọi thứ bên ngoài trong vẫn y nguyên nhưng một bộ phận nào đó ở bên trong đã bị hư hỏng.

Biện pháp khắc phục:

Đối với những lỗi như thế này chẳng có cách khắc phục nào tốt hơn là sự cẩn thận của bạn. Của bền do người, hãy bảo quản và giữ gìn thiết bị vape tránh va đập, thường xuyên lau chùi, không để tinh dầu vape quá lâu trong thiết bị, bởi một mặt tinh dầu sẽ bị leak, mặc khác nó có thể rò rỉ và ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử bên trong thiết bị.

Nếu bạn không phải là một người cẩn thận lắm thì hãy chọn mua những thiết bị vape có chứng nhận IP67. Đây là chứng nhận khả năng chống nước, bám bụi của thiết bị vape. Nó cũng chứng nhận cho độ bền chắc và chống va đập.

6. Cài đặt chip bị lỗi

Theo ước tính cứ 100 thiết bị điện tử được sản xuất ra thì có 1 thiết bị gặp lỗi. Cũng vì thế mà có các chính sách bảo hành. Nếu thiết bị vape của bạn chưa từng bị va đập nhưng vẫn gặp những cảnh báo lỗi trên màn hình hiển thị, thì nguyên nhân phần nhiều ra do lỗi cài đặt của chip xử lý.

Biện pháp khắc phục:

Thực tế đây là một lỗi khá nặng và bạn không thể sửa chữa hay khắc phục ngoài cách thay mới Mod Vape hoặc con chip điện tử. Thông thường sẽ có những nhà sản xuất, dòng máy thường xuyên gặp lỗi này hơn những dòng máy khác. Vì thế, hãy tìm hiểu thông tin và đánh giá của người dùng trước đó về vấn đề này trước khi quyết định dốc hầu bao nhé.

Mặc dù bạn đã bảo quản và sử dụng thiết bị vape rất cẩn thận nhưng vẫn có thể gặp phải những lỗi vừa nêu trên. Tuy nhiên đừng quá hoảng loạn hay lo lắng, bởi nó rất dễ để khắc phục và hoạt động lại bình thường chỉ trong vài phút. Hãy chọn mua những thiết bị chính hãng tại cơ sở uy tín để có được những hỗ trợ cần thiết khi gặp các trục trặc phát sinh nhé.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *