Hút Pob bị bắn tinh dầu – Làm sao để khắc phục?

Vape Pod System được xem là một phát minh để đời của nhân loại, bởi nó có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng mang theo bên người. Tuy nhiên nó vẫn vướng phải một số lỗi, đặc biệt là tình trạng bỏng miệng và khét lẹt mùi khói. Nó được gọi là hiện tượng bắn tinh dầu. Hiện tượng này không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà còn dẫn đến những hệ quả xấu như gây hư hỏng Pod, ảnh hưởng đến sức khỏe,… Làm thế nào để khắc phục hiện tượng “quái đản” này. Hãy cùng Likevape tìm hiểu.

Hút Pob bị bắn tinh dầu là hiện tượng gì?

Hiện tượng bắn tinh dầu trong tiếng Anh được gọi là spitback, nó là trường hợp những giọt tinh dầu chưa được đốt nóng ở nhiệt độ đủ để hóa hợi mà vẫn ở dạng lỏng, nên có thể bắn vào môi hoặc lưỡi gây ra cảm giác nóng rát, bỏng. Có 4 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.

1. Có quá nhiều tinh dầu trong Kit Cartridge

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng bắn tinh dầu. Nó xảy ra khi có quá nhiều tinh dầu trong Kit Cartridge (bình chứa tinh dầu), quá đẫm trên bông coi. Lượng tinh dầu này quá dày để có thể hóa hơi, vì thế chúng sôi trào và bắn tung tóe.

2. Quá lâu không thay đầu Pod

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng bắn tinh dầu chính là đầu Pod quá cũ. Không chỉ vậy, việc không thay đầu Pod thường xuyên còn ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận hương vị. Bởi vì nhiệt lượng trong coil không đủ nóng để đốt tinh dầu, khiến hương vị “sống” và không hóa hơi hoàn toàn.

Hơn nữa, đầu Pod là một linh kiện rất dễ bị hư, bởi nó liên tục tiếp xúc với nguồn nhiệt lượng lớn nên lõi OCC dễ bị oxy hóa và vỡ vụn. Điều đáng nói là những mảnh vụn có kích thước siêu nhỏ này có thể di chuyển theo khói vape xâm nhập vào phổi, gây ra những căn bệnh nghiêm trọng về hô hấp.

Có nhiều người vì tiết kiệm chút tiền mà sử dụng lại những đầu Pod dùng một lần (loại đầu Pod không thể re-fill tinh dầu), tuy nhiên đầu coil thiết kế cho loại này chỉ có thể chịu được một lần nhiệt lượng cao duy nhất. Vì thế bạn nên theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Hơn nữa, giá thành của đầu Pod không quá cao, nên hãy thường xuyên thay mới để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé.

3. Pin Pod quá thấp, sạc pin không đúng cách

Pin quá thấp hoặc sạc pin không đúng cách là nguyên nhân khác gây ra hiện tượng bắn tinh dầu. Vì pin yếu nên không tạo đủ nhiệt lượng cần thiết để hóa hơi hoàn toàn tinh dầu, khiến tinh dầu còn sót lại bắn vào môi và lưỡi của bạn.

4. Hút Pod quá sâu, hút Pod liên tục

Nếu bạn đang có thói quen hút Pod sâu, mạnh và liên tục thì nên từ bỏ gấp nếu muốn tiếp tục đồng hành cùng thiết bị Pod System mini này. Giống như hình dáng của nó, sợi kim loại mảnh mai của Pod System cần sự “đối xử” dịu dàng. Thông thường các thiết bị Pod System trên thị trường hiện nay sử dụng hệ thống cảm ứng lực hút để tự điều chỉnh mức năng lượng đốt coil. Vì thế, nếu bạn hút quá mạnh, nhiệt lượng đưa vào sẽ vượt ngưỡng hóa hơi, gây ra mùi khét và đánh mất hương vị đúng chuẩn của tinh dầu.

Cách khắc phục hiện tượng bắn tinh dầu

Thực tế việc khắc phục hiện tượng này khá đơn giản, bạn chỉ cần ghi nhớ những lưu ý nhỏ như sau.

1. Đừng hút quá sâu và liên tục

Đây chính là lưu ý đầu tiên mà bạn cần nhớ khi sở hữu một em Pod System. Bởi có thiết kế mini nhỏ gọn, nó không phải là thiết bị để bạn nhả khói đầy nhà. Vì thế hãy hãy hút nhẹ nhàng và có quãng nghỉ, hơn nữa, việc hút quá sâu còn có thể gây ra hiện tượng say nicotine khiến bạn chóng mặt và buồn nôn.

2. Luôn luôn giữ Pod ở trạng thái đủ pin

“Của bền tại người”, đừng sạc Pod system quá 2 tiếng, nhất là sạc qua đêm. Điều này vừa tránh nguy cơ cháy nổ, vừa có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị tinh dầu.

3. Sử dụng một Pod System có tính năng chống rò rỉ tinh dầu

Cách tốt nhất để tránh trường hợp này là mua ngay cho mình một em Pod System có tính năng chống rò rỉ tinh dầu. Nó thường có đầu Pod mở, có thể re-fill tinh dầu sau khi hết. Mặc dù giá thành cao hơn so với các dòng Pod System khác nhưng lại có thể bảo vệ tuyệt đối sự an toàn của bạn.

4. Thay đầu Pod định kì

Bạn nên thay đầu Pod theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Bởi khoảng thời gian sử dụng này đã được tính toán và kiểm nghiệm chuẩn xác để đảm bảo khói thuốc nhả ra đậm đà và tròn vị nhất. Và đặc biệt là khắc phục hoàn toàn hiện tượng bắn tinh dầu.

Để mua được đầu Pod chất lượng với mức giá rẻ, bạn có thể tham khảo tại Likevape, đơn vị chuyên cung cấp thiết bị Vape và tinh dầu uy tín hàng đầu với 3 chi nhánh trên toàn quốc.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *