Juice Pod là gì? Giải đáp tất tần tật từ A đến Z về Juice Pod

Juice Pod là một khái niệm không xa lạ gì với dân chơi Vape. Tuy nhiên lượng thông tin về nó còn khá ít và không phải ai cũng “sành sỏi” để chọn được cho mình một lọ juice pod để đời. Hãy cùng Likevape tìm hiểu kĩ hơn về loại tinh dầu dành riêng cho Pod System này nhé.

Lượng nicotin có trong juice pod là bao nhiêu? Juice pod không nicotine là gì?

Lượng nicotine có trong tinh dầu vape sẽ được đo lường bằng đơn vị mg/ml, tức là 1 mini-gam nicotine trên 1 mini lít tinh đầu. Thông thường, lượng nicotin được ghi trên nhãn dán của juice vape sẽ được lược bỏ phần ml, chỉ còn là 0mg, 3mg, 6mg,… Vaper có thể dựa vào thông tin này để lựa chọn được lượng nicotine phù hợp với nhu cầu của bản thân.

  • 0mg: Chỉ số này chứng tỏ đây là tinh dầu vape không chứa nicotine. Nó thích hợp cho những người muốn sử dụng thuốc lá điện tử như một giải pháp để cai nghiện thuốc là truyền thống. Loại tinh dầu này cũng thích hợp cho những người chơi vape lần đầu, đặc biệt là những ai chưa từng hút thuốc là trước đây.
  • 1,5 – 3mg: Đây là mức nicotine nhẹ và phổ biến nhất. Nó được các dân chơi Vaper sử dụng để vừa có thể cảm nhận được hương vị của tinh dầu vừa có cảm giác lâng lâng sảng khoái.
  • 6mg: Lượng nicotine này thường được sử dụng cho các thiết bị device đời sau. Với thiết bị vape mới này, nicotine được hóa hơi và hấp thụ tốt vào cơ thể nên không cần thiết sử dụng lượng nicotine cao như trước đây.
  • 12mg: Đây là lượng nicotine phù hợp để bạn cảm nhận được hiện tượng throat hit. Nó là một cảm giác dễ chịu, sảng khoái khi luồng khí thông thẳng vào cuống họng khi bạn hút vapor.
  • 18mg: Những vaper chuyển từ thuốc lá truyền thống qua vape thường lựa chọn mức nicotine này. Nó sẽ cho bạn cảm giác sảng khoái, thư giãn tuyệt vời như cách mà thuốc lá truyền thống mang lại.
  • Cao hơn 18mg: Hiện tại trên thị trường có một số loại tinh dầu có nhãn dán ghi lượng nicotine ở mức 24mg, 30mg, 35mg,… Nó được sản xuất dành riêng cho những ai bị nghiện thuốc lá truyền thống nặng cần một loại tinh dầu “đủ đô” để có thể cai nghiện và chuyển thành công sang hút vape.

Juice vape có thể sử dụng cho pod không?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cần làm rõ một vài khái niệm. E-liquid hay E-juice là tên gọi dùng chung cho các loại tinh dầu sử dụng trong thiết bị thuốc lá điện tử, trong đó bao gồm cả các thiết bị pod. Thành phần của E-liquid sẽ bao gồm 4 thành phần chính là:

  • PG (Propylene glycol) là một loại dung môi không màu, không mùi ở nhiệt độ thường. Nó có thể dễ dàng chuyển từ dạng lỏng sang dạng khí khi lắc nhẹ hoặc đun ở nhiệt độ vừa đủ (cao hơn nhiệt độ phòng một chút). PG có thể tạo ra khói ở nhiệt độ thấp hơn so với thuốc lá truyền thống.
  • VG (Vegetable Glycerin) còn được gọi là glycerin thực vật. Đây là một hợp chất dung môi có nguồn gốc từ thực vật, nên nó là lựa chọn hoàn hảo cho người ăn chay. VG giúp luồng khói dày hơn, êm dịu và bồng bềnh. Tuy nhiên, VG rất đặc nên ảnh hưởng khá nhiều đến hương vị thuần túy của juice vape.
  • Hương vị
  • Hàm lượng nicotine

Trong 4 thành phần vừa kể trên, có hai thành phần đáng chú ý là PG và VG. Trong đo, PG thường loãng hơn so với VG nên dễ dàng thấm vào bông hay coil, nhờ thế dễ bay hơi và mang theo nhiều nicotine. Vì thế nếu bạn đang có ý định cai thuốc là thì nên lựa chọn tinh dầu có hàm lượng PG lớn. Bên cạnh đó, PG cũng ít tạo cặn bẩn trong buồng đốt hơn VG. Tuy nhiên, vì dễ bay hơi và có tính háo nước lớn nên PG có thể gây ra tình trạng khô môi, khô miệng. Ngược lại VG có nguồn gốc thực vật nên an toàn hơn cho người sử dụng, tạo ra khói dày và êm dịu nhưng lại ảnh hưởng đến hương vị của vape.

Trước kia, các nhà sản xuất chỉ sử dụng một trong hai chất là PG và VG để sản xuất tinh dầu vape. Tuy nhiên về sau họ đã tìm ra cách kết hợp cả hai chất lỏng này để tạo ra nhiều ưu điểm hơn. Tỷ lệ PG:VG  có thể là 30:70, 40:60, 50:50,…

Trên thực tế, dân chơi Vape thường chia tinh dầu thành hai nhóm là tinh dầu pod và tinh dầu vape. Không phải ngẫu nhiên mà có sự phân chia này, bởi vì tinh dầu pod thường không chứa nicotine hoặc salt nicotine (nicotine tự nhiên) nên bạn sẽ khó có được cảm nhận nguyên vẹn, đầy đủ. Vì thế bạn nên chọn mua đúng loại tinh dầu cho đúng thiết bị của mình.

Gợi ý một số sản phẩm Juice Pod ngon

Juice Mỹ ICE POP Peach

Một trong những ngôi sao trong lành Juice Pod chính là nhãn hiệu ICE POP. Nó được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau như đào, nho lạnh, táo,…

Salt nicotine Mỹ Juice Head

Là một thương thiệu tinh dầu nicotine salt nổi tiéng từ Mỹ, Juice Head là một gợi ý không tồi cho những Vaper thuần chay. Lượng nicotine dao động từ 3 – 6mg trong dung tích tử 60 – 100ml. Có rất nhiều hương vị khác nhau để bạn lựa chọn như chanh việt quất, đào, dâu kiwi,…

Chakra Manipura Exotic Honeydew

Một dòng Salt Nicotine khác đến từ Mỹ cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường. Có hàm lượng nicotine cao mang lại cảm giác thư thái và sảng khoái đích thực.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *