Hiểu rõ về RBA – RDA – RDTA – RTA và Genesis Vapes

Thật sự rất mừng khi anh em hỏi về vấn đề này. Bởi nó chứng tỏ anh em đang tìm hiểu rất kĩ về Vape nói riêng và ngành công nghiệp thuốc lá điện tử nói chung. RDTA, RDA, RTA, RBA,… là những thuật ngữ khá khó để hiểu và rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Hãy cùng Likevape tìm hiểu rõ hơn về chúng trong bài viết dưới đây.

RBA (Rebuildable Atomiser) là gì?

RBA là một thuật ngữ cơ bản trong giới Vaper. Nó khá quan trọng trong quá trình chọn Vape, vì thế bạn nên biết về nó. RBA  hay Rebuildable Atomiser là chỉ kiểu buồng đốt có thể quấn lại coil và có buồng chứa tinh dầu thuốc lá điện tử. Tức là, bạn có thể build coil theo ý thích để đạt được độ thỏa mãn theo nhu cầu bản thân. Các dòng máy sử dụng RBA phổ biến là Kanger Subtank, Billow, Driffin, OBS ACE , Gemini,…

RTA (Rebuildable Tank Atomiser) là gì?

RTA hay Rebuildable Tank Atomiser là chỉ loại buồng đốt có thể tự build coil và có buồng chứa tinh dầu, tuy nhiên các thao tác thay thế coil hay bông gòn rất khó để thực hiện.

Ưu điểm của RTA là giúp bạn có thể thay đổi cách quấn coil để tạo ra những trải nghiệm hương vị tốt hơn. Đồng thời vì có buồng chứa tinh dầu nên thời gian sử dụng nhờ thế mà tăng lên, hơn nữa còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bạn. Cụ thể, với cùng một ống dây coil và một túi bông Nhật thì thời gian sử dụng của RTA sẽ dài hơn nhiều so với các dòng buồng đốt khác.

RDA (Rebuildable Dripping Atomiser) là gì?

RDA hay Rebuildable Dripping Atomiser là loại buồng đốt có thể build coil được, tuy nhiên nó không có buồng chứa vì thế bạn cần châm dầu bằng cách nhỏ giọt trực tiếp lên bông gòn. Do đó, bạn có thể dễ dàng thay thế một hương vị khác nếu mình không thích.

Một ưu điểm khác của loại buồng đốt RDA là việc build coil khá dễ dàng vì không gian lớn và mở. Ngoài ra, nó cũng tạo ra những đám mây khói lớn hơn so với các loại buồng đốt khác.

RDTA (Rebuildable Dripping Tank Atomiser) là gì?

RDTA hay Rebuildable Dripping Tank Atomiser là sự lai tạp giữa RDA và RTA trong cùng một buồng đốt. Thực chất nó là một buồng đốt RDA nhưng có có thêm buồng chứa tinh dầu bên dưới. Cũng vì thế mà nó thừa hưởng cả hai ưu điểm của hai loại buồng đốt này. Cụ thể là việc dễ build, deck build rộng, thoáng và dễ thay bông gòn, khói nhiều của RDA; cùng với đó là ưu điểm không cần châm dầu thường xuyên vì có buồng chứa tinh dầu bên dưới của RTA.

Genesis Tank (Gennies) là gì?

Genesis Tank (Gennies) lần đầu xuất hiện vào năm 2011 và dần trở nên phổ biến trong giới Vaper. Điểm nhận diện của nó là thay vì sử dụng bông gòn để thấm đẫm tinh dầu thuốc lá điện tử, thì nó sử dụng một sợi thép không gỉ. Ưu điểm của nó là giúp bạn cảm nhận được hương vị tinh khiết nhất của tinh dầu.

Ngoài ra, thời gian sử dụng của Genesis Tank (Gennies) khá dài, có thể kéo dài đến hơn 1 năm. Tuy nhiên, sau đó lại khá có thể có thể build coil lại.

Trên đây là một số thuật ngữ cơ bản trong ngành, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc nào về buồng đốt nói riêng và ngành Vape nói chung. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới để Likevape có thể giải đáp chi tiết.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *