Pin Vape và những điều cần biết để sạc pin an toàn

Vape hay còn được biết đến là thuốc lá điện tử đang được nhiều người sử dụng phổ biến thay thế cho thuốc lá truyền thống và còn có thể cai nghiện thuốc lá thành công. Cấu tạo Vape có nhiều bộ phận khác nhau trong đó Pin là bộ phận quan trong hàng đầu quyết định đến năng lượng sử dụng của máy. Vì thế, sử dụng, sạc và bảo quản Pin Vape như thế nào an toàn để đảm bảo được thời gian lâu bền là điều mà nhiều Vaper quan tâm.

Pin Vape và một số lưu ý trong quá trình sử dụng

Pin Vape là bộ phận thuộc phần thân máy, có trách nhiệm cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Pin của mỗi Vape đều được đi kèm máy và có mức năng lượng khác nhau, khi mua, các bạn nên hỏi kỹ để sau này khi pin bị chai, giảm năng lượng công suất thì mua pin mới tương ứng.

luu y su dung pin vape

Trong quá trình sử dụng Vape, bạn cần quan sát pin, không sử dụng loại pin bị biến dạng, sẽ gây thiệt hại đến máy. Ngoài ra, không sử dụng nhiều loại pin trong một máy, sẽ gây công suất klhacs nhau, tạo nên hiện tượng chập mạch, hư hỏng Vape nhanh hơn.

Khi lắp sử dụng pin vào thân máy cần lắp đúng chiều để máy hoạt động đúng. Bên cạnh đó, nếu đang hút Vape mà thân máy bị nóng thì bạn cần tắt nguồn, tháo ra kiểm tra xem pin có bị nóng, hư hỏng gì không. Nếu pin có dấu hiệu hư hỏng thì bạn cần thay pin mới ngay.

Ngoài ra, lưu ý, bạn nên sạc pin khi pin đã cạn. Bộ sạc pin Vape cũng sẽ kèm theo máy và bạn quan sát, nếu bộ sạc không đúng chuẩn, xuất xứ mập mờ, không có đèn thông báo hay chế độ ngưng khi đã sạc đầy thì không nên lựa chọn. Bởi bạn sẽ khó biết khi nào pin đầy hay chưa đầy để rút trong quá trình sạc pin.

Hướng dẫn cách sạc pin cho Vape

Người dùng cần quan tâm đến cách sạc pin cho Vape an toàn để đảm bảo được chất lượng bền lâu, giữ pin lâu bị chai, hư hỏng. Nếu sạc pin không đúng cách, pin dễ giảm công suất, lâu dần bị chai và không cung cấp đủ năng lượng để bạn sử dụng lâu dài.

cach sac pin vape

Bạn lưu ý: khi mới mua Vape và sử dụng pin lần đầu, bạn phải sạc trước 8 tiếng. Sau đó sử dụng đến khi đèn tín hiệu báo màu đỏ là pin yếu, đã hết, cần sạc thì sạc lại. Thời gian các lần sạc sau là khoảng 6 tiếng là được. Khi máy sạc chuyển đèn sang màu xanh là báo hiệu pin đã đầy.

Cách sạc pin cho Vape như sau:

  • Mở thân máy ra, lấy pin phía trong ra và đặt vào bộ sạc. Tùy theo từng thiết kế Vape mà bạn có thể sạc trực tiếp với đầu cắm trên thân Vape
  • Bạn cắm sạc tại các nguồn điện nhỏ, vừa với công suất pin mà mình dùng, không nên vì muốn pin đầy nhanh mà cắm tại các nguồn điện công suất lớn, dễ dẫn đến đoản mạch pin. Chọn bộ sạc pin có đầu vào thấp, sẽ giữ pin an toàn hơn.
  • Sạc pin đến khi đầy mới sử dụng, không nên để đầy quá hoặc chưa đầy đã ngắt, dễ chai pin.
  • Khi đèn báo sạc pin chuyển sang màu xanh thì rút sạc.

Bảo quản pin bền lâu

Bên cách lưu ý khi sử dụng hay thực hiện cách sạc pin cho Vape đúng hướng dẫn thì bạn cần bảo quản pin ở nơi khô ráo, thoáng mát, không được tiếp xúc nhiệt độ cao hay hơi ẩm, cẩn thận giữ pin an toàn, không làm rơi, tác đôngh mạnh đến pin. Bên cạnh đó, không được để pin gần kim loại. Bạn nên chọn loại pin có vỏ bọc cách điện thì sẽ an toàn hơn.

Trên đây là một số lưu ý về pin Vape, cách sạc pin, sử dụng và bảo quản mà bạn cần nhớ để giữ pin sử dụng được lâu dài, an toàn, tránh bị chai, hư hỏng nhanh nhé!

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *