Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Phần 1: Hút Vape sao cho đúng? Cách hút Vape coil OCC nhiều khói và an toàn cho người mới

Đăng bởi Like Vape vào lúc 08/03/2020

Bạn là một Vaper "tân binh"? Bạn chưa biết hút vape như thế nào sẽ cho ra nhiều khói và an toàn? Đừng nghĩ rằng chuyện hút vape là một chuyện đơn giản, chỉ cần châm tinh dầu vào, bấm nút nguồn tạo khói là hút thôi. Mà không biết rằng, nếu không hút đúng cách bạn không chỉ không cảm nhận được hương vị thật sự của tinh dầu, mà nghiêm trọng hơn là một số sự cố như cháy coil, bị bỏng môi do bắn tinh dầu, cháy bông gòn tạo ra những đám lửa đột ngột,... Và nghiêm trọng nhất là nổ pin. Vậy hút vape thế nào là đúng cách? Likevape sẽ bật mí cho bạn.

Hút vape đúng cách cho dòng coil OCC

Chắc chắn đây là dòng vape không quá xa lạ gì với nhiều người, nó thường là dòng vape đầu tiên mà bạn tiếp xúc khi lần đầu trở thành Vaper. Bởi coil OCC rất dễ sử dụng vì nó không cần phải build coil hay wick bông như những dòng tank RDA, RTA, RDTA,... Nguyên lý hoạt động của đầu coil cực kì đơn giản, nó đã bao gồm coil và bông sẵn nên bạn chỉ cần mua về là hút thôi.

Nói là thế nhưng bạn vẫn cần biết cách sử dụng đúng cách để tránh hỏng coil và mất tiền oan. Thông thường coil OCC có hạn sử dụng từ 1 đến 2 tuần là sẽ bị cháy và bắt buộc phải thay nguyên đầu tank mới, tuy nhiên nếu bạn làm đúng theo những lưu ý dưới đây thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài đến 1 tháng, có khi là hơn. Cụ thể như sau:

 1. Trong lần sử dụng đầu tiên, sau khi châm tinh dầu vào ống tank bạn nên chờ từ 7 đến 10 phút để tinh dầu ngấm hoàn toàn vào bông rồi mới hút.
 2. Không châm tinh dầu quá đầy, vì sẽ dẫn đến trường hợp bắn dầu lên miệng gây bỏng do coil không thể đốt nóng hoàn toàn tinh dầu. Ngoài ra, hương vị cũng sẽ bị biến đổi và không còn ngoin nữa. Vì thế, hãy nhớ lượng châm tinh dầu là từ 50% - 70% nếu hút nhiều và 30% nếu hút ít.
 3. Check lại chỉ số ohm trước khi sử dụng, bởi vì chỉ số ohm sẽ ảnh hưởng đến công suất nếu quá thấp sẽ không an toàn, đầu đốt sẽ không đốt được và nóng máy. Chỉ số ohm phù hợp cho dòng Vape coil OCC là từ 0,2 - 0,5 ohm.
 4. Điều chỉnh công suất ở mức thích hợp, với những vaper tân binh thì mức coil phù hợp là từ 30 - 50W.
 5. Lúc hút chú ý chỉ ngậm vào đầu hút (Drip Tips) đừng ngậm quá sâu vào ống tank dễ dẫn đến bỏng.
 6. Không nên hút quá lâu vì sẽ bị sặc và nóng.
 7. Không nên hút nhiều lần quá nhanh vì tinh dầu chưa kịp thấm tiếp vào bông dẫn đến cháy bông và sinh ra mùi khét.
 8. Cần tìm hiểu về công suất của thiết bị vape để lựa chọn được dòng pin phù hợp, bạn nên tham khảo tư vấn của người bán về vấn đề này. Nếu lựa chọn sai rất dễ dẫn đến hiện tượng cháy OCC.
 9. Không nên để tinh dầu còn sót lại trong ống tank qua đêm, vì tinh dầu dễ bay hơi gây hao phí và dễ dẫn đến hiện tượng chảy tinh dầu. 
 10. Thường xuyên kiểm tra hoạt động của lỗ thông gió, nên điều chỉnh nó phù hợp nhất với khả năng hút của mình.
 11. Vệ sinh thường xuyên vệ sinh coil và đầu tank, trung bình 2 ngày 1 lần, hoặc khi bạn đổi sang sử dụng loại tinh dầu khác
 12. Khi hút lưu ý để đầu tank thẳng đứng hoặc nghiêng không quá 30 độ, vì nếu để ngang hoặc dốc ngược tinh dầu sẽ khó thấm được vào bông gây ra hiện tượng cháy coil.

Trên đây là những kinh nghiệm hút Vape an toàn cho người mới bắt đầu dành cho dòng coil OCC. Để tìm hiểu thêm cách hút đúng cách cho dòng tank RDA, RTA hay RDTA, mời bạn bấm vào đây.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không bị bở ngỡ khi lần đầu sử dụng Vaper, giúp ra khói nhiều và lên hương chuẩn. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong cách sử dụng, vệ sinh hoặc bảo quản Vape thì hãy bình luận phía dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

XEM THÊM:

>>> Phần 2: Hút Vape sao cho đúng? Hướng dẫn sử dụng vape tank RDA đúng cách cho người mới

>>>  Phần 3: Hút Vape sao cho đúng? Hướng dẫn chi tiết cách hút Vape tank RTA và RDTA cho người mới

coil, vape cho người mới chơi
binh-luan

ngoc linh

19/04/2021

Occ tạo khói

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: