9 Lý Do Tại Sao Nên Chọn Tinh Dầu Vape 0 Nicotine

Một trong những điểm mạnh tuyệt vời của thuốc lá điện tử chính là việc cho phép người dùng lựa chọn nồng độ nicotine. Đã có rất nhiều Vaper cai nghiện thuốc lá thành công, bắt đầu từ mức nicotine mạnh, tương ứng 1 – 2 bao thuốc một ngày, cho đến mức nicotine bằng 0. Có một số Vaper khác thì sử dụng đồng thời tinh dầu vape chứa nicotine và không chứa nicotine. Và thậm chí có một số vaper chưa bao giờ sử dụng nicotine.

Như vậy, bên cạnh việc cai nghiện nicotine, có rất nhiều người vaping với tinh dầu vape 0 nicotine. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Likevape điểm qua 9 lý do điển hình sau đây.

9 Lý do tại sao nên chọn tinh dầu vape 0 nicotine

1. Không độc hại

Khác với tinh dầu vape thông thường, những loại tinh dầu vape 0 nicotine được sản xuất hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên, được sử dụng phổ biến trong thực phẩm. Vì thế chúng đặc biệt an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để tinh dầu vape 0 nicotine tránh xa tầm tay của trẻ em, vật nuôi hay để cạnh một chai tinh dầu vape có nicotine khác để tránh nhầm lẫn.

2. Không gây nghiện

Đây là một sự thật mà ai cũng có thể nhìn thấy. Nicotine là chất gây nghiện, vì thế nếu loại bỏ nicotine ra khỏi tinh dầu vape, bạn sẽ loại bỏ nguy cơ phụ thuộc vào nó.

Tuy nhiên, FDA Hoa Kỳ yêu cầu bắt buộc phải chọn 1 trong 2 cách ghi nhãn bắt buộc sau cho tinh dầu vape, cho dù nó có chứa nicotine hay không. Cụ thể như sau:

1. Sản phẩm này có chứa nicotine. Nicotine là một chất gây nghiện.

2. Sản phẩm này được làm từ thuốc lá.

Cho dù chọn cách ghi nhãn 1 hay 2 thì nó vẫn gây ra những hiểu nhầm nghiêm trọng. Bởi vì tinh dầu thuốc lá điện tử 0 nicotine không sản xuất từ cây thuốc lá, và tất nhiên cũng không chứa nicotine.

3. Không phải lo lắng về những thử nghiệm nicotine

Trên thế giới có rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình phải xét nghiệm nicotine trước khi nhận việc. Nếu bạn đã nghiện thuốc lá thì cho dù có sử dụng những biện pháp thay thế khác như kẹo cao su nicotine, miếng dán nicotine,… Thì tất cả đều không thể qua mắt được bài kiểm tra nicotine. Trừ khi bạn là COCC hoặc có một khoản tiền hậu hĩnh.

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu bài kiểm tra này bởi nó có liên quan đến phí bảo hiểm y tế, mức độ an toàn lao động tại nơi làm việc và năng suất làm việc của người lao động. Không chỉ các nhà tuyển dụng mà các công ty bảo hiểm cũng thường đưa ra bài kiểm tra này trước mỗi hợp đồng, từ đó quy định mức phí bảo hiểm. Đối với những người hút thuốc lá truyền thống, mức phí bảo hiểm thường cao hơn những người khác.

Để vượt qua bài kiểm tra này, thông thường phải dừng việc hút thuốc hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa nicotine khác trong vòng 4 ngày. Tuy nhiên với tinh dầu vape 0 nicotine, mọi chuyện lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu bạn thuộc tuýp người hút song song cả hai loại tinh dầu có nicotine và 0 nicotine, thì nên lau sạch đầu đốt, hoặc thay mới dây coil trước khi chuyển sang tinh dầu vape 0 nicotine để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé.

4. Tận hưởng khói thuốc 0 nicotine

Có đôi lúc, nhiều người dùng quá liều nicotine khiến đầu óc bị tê liệt, mất phản xạ tự nhiên, nói to tiếng và cơ thể xanh xao. Những lúc thế này, tinh dầu vape 0 nicotine là sự lựa chọn hoàn hảo, nó cho phép bạn vẫn vaping bình thường, vẫn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng khói thuốc, nhưng tuyệt nhiên không có nicotine. Một tình huống tương tự xảy ra ở những người uống cà phê 0 caffeine.

5. Cảm giác mượt hơn ở cổ họng

Không phải chỉ khi nicotine ngấm vào máu hay tác động nên hệ thần kinh thì bạn mới cảm nhận được sự hiện diện của nó, mà bạn có thể nhận biết được nicotine bằng cổ họng của mình. Cảm giác đó giống như có một sức mạnh vô hình “đập mạnh” vào cổ họng và lồng ngực của bạn. Nó làm nhột và kích thích cổ họng. Có rất nhiều Vaper thích thú với cảm giác độc đáo này.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không thích cảm giác này. Vì thế họ chọn tinh dầu vape 0 nicotine. Luồng khói vape khi đó sẽ chạy “êm ru” trong cổ họng của bạn, giúp bạn cảm nhận được rõ ràng hương vị, sự ấm áp và thổi ra những luồng khói dày hơn.

6. Thích hợp cho nghệ thuật trick vape (nghệ thuật với khói vape)

Chắc chắn không ít lần bạn phải trầm trồ thán phục khi một vaper nào đó thổi ra những vòng khói hình chữ O đầy nghệ thuật. Tinh dầu vape 0 nicotine giúp bạn thực hiện thủ thuật này dễ như ăn kẹo. Không chỉ vậy, nó còn giúp vaper thổi ra được những đám khói vape lớn và mù mịt.

7. Giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát cân nặng

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức nhưng đã có rất nhiều Vaper đã chia sẻ rằng từ khi họ đến với vape, họ không còn cảm giác thèm ăn, kiểm soát được việc ăn vặt hay việc nạp quá nhiều đường và calo vào cơ thể của mình. Không chỉ vậy, vape còn thỏa mãn những người có tiền sử tiểu đường, giúp họ cảm nhận được hương vị của những thực phẩm mà không được phép ăn. Và tất nhiên nicotine không cần tham gia để có được lợi ích này.

8. Mức giá rẻ hơn

Tất nhiên tinh dầu vape 0 nicotine sẽ có mức giá rẻ hơn so với loại bình thường. Ngoài ra, nó thường được bán kèm với tinh dầu vape bình thường với mức giảm giá đầy hấp dẫn. Vì thế, nếu bạn có một hương vị “ruột” yêu thích thì có thể mua cùng lúc 2 chai cùng hương vị, trong đó một chai có chứa nicotine, một chai không sau đó trộn lại với nhau.

Cụ thể, nếu bạn thường hút tinh dầu vape ở mức 3mg và được mua khuyến mãi một chai tinh dầu vape 0 nicotine, thì hãy mua thêm một chai tinh dầu vape 6mg sau đó trộn nó với chai 0mg, bạn sẽ được mức 3mg như mong muốn. Quả là một cách tiết kiệm tuyệt vời phải không nào!

9. Tinh dầu vape 0 nicotine là cách hút thuốc mà như không hút thuốc

Như bạn đã biết nicotine là một chất có thể gây nghiện, nó có thể ảnh hưởng đến sinh lý và tâm lý của người sử dụng. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của nicotine thường bị phóng đại, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nó vẫn đem đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Vì thế, nếu bạn muốn hút thuốc nhưng lại không muốn đụng cham gì đến nicotine, thì tinh dầu thuốc lá điện từ 0 nicotine là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tinh dầu thuốc lá điện tử 0 nicotine có an toàn không?

Thực tế thì tinh dầu vape 0 nicotine an toàn hơn thuốc lá truyền thống và tất nhiên là cả tinh dầu vape có chứa nicotine. Tuy nhiên mọi sự so sánh đều khập khiễng. Mặc dù không chứa nicotine nhưng nó vẫn có thể chứa diacetyl (chất bị tình nghi gây ra bệnh phổi bỏng ngô).

Chắc chắn tinh dầu vape 0 nicotine không an toàn 100%, nhưng liệu trên thế giới có thứ gì là an toàn tuyệt đối?

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *