Cách sử dụng vape như thế nào mới chính xác?

Vape hiện đang được nhiều người lựa chọn thay thế cho thuốc lá truyền thống với trải nghiệm tương tự nhưng lại không có tác hại như thuốc lá. Bởi Vape sử dụng tinh dầu với mùi thơm, rất ít hoặc không có nicotine – chất có trong thuốc lá gây ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu thì cách sử dụng Vape như thế nào mới chính xác để có trải nghiệm tuyệt vời nhất?

Cách sử dụng vape đúng cách

Hướng dẫn sử dụng Vape đúng cách

Vape có cấu tạo chung gồm hai phần là phần đầu lọc và phần thân. Phần đầu lọc gồm bình hút chứ tinh dầu và ống hút. Phần thân gồm bộ vi mạch xử lý, điều khiển, pin và đèn. Nguyên lý hoạt động của Vape là khi máy bật, nhiệt sẽ hóa lỏng tinh dầu tạo hơi nước bay vào miệng người hút, sau đó nhả khói ra. Khói Vape là hơi nước, tan nhanh.

Theo nguyên lý hoạt động trên, hướng dẫn sử dụng Vape chia thành hai phần là:

 • Bước đổ tinh dầu
 • Hút Vape.

Cách đổ tinh dầu vào Vape:

 • Bạn tách hai phần đầu và thân của Vape ra bằng cách xoay máy ở giữa thân.
 • Sau khi tách phần đầu, mở đầu hút và nắp bình Vape, sau đó để nghiêng, đổ tinh dầu nhẹ nhàng vào lỗ đến bình hút. Đổ tinh dầu qua các lỗ cạnh bên, không nên đổ ở lỗ giữa bình chứa. Sau khi đầy, để khoảng 15 giây sau mới hút.
 • Nắp lại, vặn đầu hút vào sau đó vặn phần đầu vào phần thân như cũ.

Đổ tinh dầu vào Vape

Sau khi đổ tinh dầu vào Vape, bạn đợi 15 giây rồi mới hút để tránh tinh dầu không ngấm, dễ bị cháy khét, không khói. Cách sử dụng vape như sau:

 • Bấm nút 5 lần để khởi động Vape, đến khi đèn báo nhấp nháy.
 • Tiếp tục giữ nút và hút. Giữ nút không quá 5 giây. Nếu hút trên 10 giây, buồng đốt sẽ dễ bị tăng nhiệt độ quá cao, máy dễ hư hỏng hơn.
 • Tắt Vape bằng cách nhấn 5 lần.

Bạn chú ý, khi hút Vape cần giữ các tiêu chí sau:

 • Hút Vape hơi ngắn, và tránh hút lực mạnh.
 • Không nên hút Vape liên tục trong thời gian ngắn để buồng đốt có thời gian giảm nhiệt, giữ độ mát cho máy.

Như trên là hướng dẫn sử dụng Vape dành cho người mới bắt đầu. Bạn cần chú ý kỹ các yếu tố và kiểm tra để chắc chắn an toàn khi sử dụng.

Kiểm tra trước khi mua Vape để sử dụng Vape chất lượng

Tuy nhiên, để sử dụng Vape có trải nghiệm tốt nhất, các bạn mới bắt đầu cần chú ý kiểm tra chọn mua Vape và tinh dầu chất lượng cho đến thực hiện cách sử dụng Vape đúng hướng dẫn như trên.

Kiểm tra vape trước khi sử dụng

Trước khi mua Vape, bạn cần kiểm tra sản phẩm để chắc chắn mua được Vape tốt sẽ giúp bạn hút thoải mái và trải nghiệm thú vị nhất. Khi kiểm tra, bạn chú ý nếu gặp những vấn đề sau thì không lựa chọn:

 • Đèn của Vape báo liên tục, chớp liên tục khi vừa mới hút
 • Đèn sáng nhưng hút không ra khói
 • Đèn không sáng mà hút lại ra khói.

Đây là bước kiểm tra đầu tiên khi mua sản phẩm nhưng hầu hết các sản phẩm đều được người bán kiểm tra kỹ tuy vậy, hãy kiểm tra cho an tâm nhé.

Một số lưu ý để sử dụng Vape bền lâu

Để sử dụng Vape bền lâu hơn, bạn cần chú ý đến Pin của máy. Nếu đèn nhấp nháy liên tục là hết pin, cần sạc ngay. Nếu sạc pin mà đèn màu đỏ là chưa đầy, đèn chuyển màu xanh mới là đầy pin. Thời gian sạc khoảng 4-6 tiếng tùy loại.

Bên cạnh đó, lưu ý bảo quản Vape ở chỗ khô ráo, tránh nhiệt độ nóng hay hơi ẩm vì có thể sẽ ảnh hưởng đến thiết bị, dễ hư hỏng hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Vape chính xác dành cho người mới bắt đầu. Khi mua máy, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết từ người bán do đó, hãy thử vài lần ở cửa hàng để tập làm quen trước khi mua về nhé!

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *