Bông vape và hướng dẫn cách thay bông vape

Một trong những bộ phận phụ kiện của Vape cần chú ý thay thế thường xuyên đó chính là bông Vape. Được sử dụng với nhiều loại bông khác nhau, bông Vape đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy, hóa lỏng tinh dầu để tạo hơi khói. Vậy bông Vape là gì, cách thay bông Vape có khó không?

Bông vape là gì?

Trong cấu tạo của Vape thường không nhắc rõ về bông Vape. Nhưng đây là một bộ phận quan trọng nằm tại Coil – Sợi đốt. Sợi đốt làm bằng kim loại với vòng xoắn tạo nhiệt và ở giữa có bông Vape với tác dụng thấm tinh dầu.

Bông vape là gì

Bông Vape được làm từ nhiều loại khác nhau mà chủ yếu là bằng bông nguyên chất (cotton). Những loại bông Vape phổ biến như bông gòn, bông y tế, bông Muji đến loại bông Bacon cao cấp chuyên dụng cho Vape. Mỗi loại có những đặc điểm riêng khác nhau trong đó loại bông gòn dễ vón cục, khó thay đồng thời sử dụng dễ bị cháy. Bông Muji là bông tẩy trang, khá dễ thay nhưng sử dụng bình thường. Còn bông Bacon là bông cao cấp, dễ thay và sử dụng an toàn. Giá thành bông cũng vì thế mà chênh lệch khác nhau. Một số loại bông Cellulose, bông Nhật…khác cũng được ưa chuộng sử dụng.

Tác dụng của bông Vape

Trong sợi đốt, bông Vape có nhiệm vụ thấm tinh dầu. Để khi máy hoạt động, kích hoạt dòng điện trở chạy qua sợi đốt, làm nóng sợi thì sẽ đốt nóng bông đã thấm tinh dầu, hóa lỏng thành hơi nước. Khi đổ tinh dầu, người hút cũng phải đợi bông Vape thấm hết tinh dầu mới hút được. Đây là một trong những lưu ý trong quá trình sử dụng Vape.

Bạn đang dùng bông vape loại nào

Vì sao phải thay bông Vape thường xuyên?

Bông Vape đóng vai trò quan trọng để thực hiện hóa lỏng tinh dầu, tạo thành hơi nước để tạo khói khi hút Vape. Do bông bị đốt nóng cháy dần khi hút nên người dùng phải thay bông thường xuyên. Nếu sử dụng bông giá rẻ, thì sẽ cần phải thay bông nhiều lần hơn.

Nếu bông Vape đã cháy hết mà bạn không thay bông sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng bởi vòng hoạt động của máy không đúng quy trình. Khi hút Vape, tinh dầu dễ bị cháy khét, hư hỏng thiết bị nhanh chóng.

Hướng dẫn cách thay bông Vape

Để đảm bảo sử dụng Vape an toàn và có trải nghiệm tốt thì bạn cần biết cách thay bông Vape thường xuyên. Bông Vape cần chọn loại có chất lượng thì thay bông sẽ dễ dàng hơn. Vì thế, bạn nên chọn mua bông chất lượng, được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chắc chắn.

Cách thay bông vape

Sau khi sử dụng, bông Vape bị đốt cháy hết thì bạn cần thay bông. Cách thay bông Vape thực hiện theo các bước dưới dây:

  • Lấy bông và tách đôi, san đều thành hai. Cuộn bông lại cho chặt để bông không bị xù.
  • Tách lấy một đoạn bông Vape vừa vừa, vê nhẹ hai đầu bông để hai đầu xoắn lại.
  • Mở thân máy ra, mở buồng đốt để thấy sợi đốt.
  • Sau khi vê xong bông, bạn đưa bông qua sợi đôt – Coil Vape.
  • Phần bông còn lại làm tương tự và đưa vào qua đầu bên kia
  • Tỉa bớt bông thừa, cố định lại bông với cuộn kim loại. Đổ một ít tinh dầu để cố định bông chắc chắn hơn.
  • Lắp ghép bình buồng đốt và các bộ phận vào như cũ.

Như vậy là bạn đã thay được bông Vape cho thiết bị. Sau khi thay bông, bạn đổ thêm tinh dầu để thưởng thức hút như bình thường.

Hiện nay, có một số loại thiết bị đời mới không có bông Vape nhưng giá thành cao hơn. Do đó, tùy điều kiện kinh tế mà bạn chọn Vape loại nào phù hợp. Nếu chọn loại Vape có sử dụng bông thì bạn cần nhớ cách thay bông để tiếp tục sử dụng Vape theo ý muốn nhé!

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *