Hướng dẫn chi tiết bui coil cơ bản – Người chưa biết gì cũng làm được

Một trong những điều cơ bản nhất để chơi Vape là phải viết thay coil và bông đúng cách, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp hương vị của vape. Đây cũng là câu hỏi mà Likevape nhận về nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất tần tật những câu hỏi phổ biến nhất về vấn đề này.

Coil là gì? 

Coil là một dây đốt, nó lấy nhiệt lượng của pin để làm nóng tinh dầu. Thực tế thì việc thay coil khá phức tạp, đặt biệt là với những người chơi mới. Nếu ở các thành phố lớn có các shop vape thì bạn có thể mang dến đây để nhờ họ thay hộ. Tuy nhiên, với những ai ở thành phố nhỏ hơn, hay khoảng cách đến các shop Vape khá xa thì thay coil dường như lại trở thành “một nhiệm vụ bất khả thi”. Có cách nào buil coil đơn giản hay không? Câu trả lời là có và cụ thể như sau.

Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần thiết để buil coil, wick bông bao gồm

– Dây coil

– Dụng cụ quấn coil (coil zig)

– Nhíp

– Kìm cắt coil

– Kìm siết coil

Các bước thực hiện

Bước 1: Khi mua một đầu tank sẽ có phụ kiện đi kèm là một bộ buil coil, bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ này. Bạn sẽ sử dụng một sợi coil dài khoảng 15cm. Dụng cụ chỉnh coil sẽ có 5 “phi” khác nhau, thông thường bạn sẽ sử dụng ở mức 2,5 (Đây là mức thông dụng của vape).

Bước 2: Để dây coil ở mức 2,5 của dụng cụ quấn coil rồi quấn theo chiều ngược lại. Chú ý giữ chặt ngón trỏ để dây coil đều và đẹp. Sau đó đổi đầu dây coil và thực hiện giống như trên. Bạn sẽ quấn khoảng 5 vòng, đây là số vòng phù hợp để có lượng khói vừa đủ cùng hương vị đậm đà. Nếu muốn lượng khói nhiều hơn, bạn có thể mix 4 vòng. Nếu bạn không đủ lực tay để quấn coil thì có thể sử dụng kìm để siết chặt lại.

Bước 3: Dùng tua vít để mở thật lỏng 4 con ốc của đầu tank. Cách đôi phần coil rồi lồng vào coil zig sau đó luồng coil đầu tank. Nhớ cắt coil thừa và không để coil thừa chạm vào thành tank vì nó sẽ bị nhảy ohm.

Bước 4: Kéo hai đầu coil chéo nhau, sử dụng 2 coil zig để thực hiên bước này, rồi lắp vào tank. Chú ý không để coil chạm vào thành tank. Sau đó vặt nhẹ nhàng lần lượt cả 4 con ốc, đến khi thấy cấn tay là được.

Bước 5: Tháo hai coil zig ra vào vặt lại phần ốc.

Bước 6: Lúc này coil sẽ rất lệch, lúc này sử dụng coil zig để điều chỉnh cho cân bằng. Khoảng cách giữa coil và tank, khoảng cách giữa 2 coil, khoảng cách trên và dưới đều phải bằng nhau. Để khi đốt nóng coil sẽ nóng đều cả hai bên, tinh dầu sẽ được đốt một cách hoàn hảo nhất.

Bước 7: Head up coil. Đầu tiên bấm nguồn để kiểm tra số ohm khi chưa head up, điều chỉnh về tầm 35W (Nếu bạn sử dụng thiết bị Vape thông minh thì nó đã có khả năng tự hiệu chỉnh ohm và W). Nếu xuất hiện những vệt sáng thì dùng coil zig gạt bỏ nó đi. (Đây là một bước quan trọng trước khi lắp bông, để bông không bị cháy khét).

Bước 8: Sau khi đã sáng đều thì dùng kìm để bóp đều 2 coil. Sau đó tăng lên tầm 50W, nó sẽ sáng nhanh hơn nên bạn có thể nhận biết bên nào sáng hơn và bên nào tối hơn. Bạn hãy nhớ quy luật bên nào sáng hơn thì bóp coil, bên nào yếu hơn thì siết ốc.

Sau khi build coil sẽ đến phần wick bông trước khi thực sự được thưởng thức hương vị của tinh dầu. Bạn có thể xem tiếp hướng dẫn wick bông

Chúc anh chị em build coil thành công. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy đến Likevape để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *