Bật mí cách sử dụng và bảo quản Pod System đúng cách

Pod System là dòng thiết bị vape chuyên dụng dành cho người chơi mới. Nó được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình và thường sử dụng kết hợp với những loại juice vape có nồng độ nicotine cao như salt nicotine. Tỉ lệ vaper sử dụng Pod System ngày càng tăng trong thời gian gần đây bởi sự tiện lợi lẫn những trải nghiệm cảm giác tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản Pod System đúng cách, vì thế mà tuổi thọ sản phẩm giảm đi rất nhanh.

4 Lưu ý cần nhớ khi sử dụng và bảo quản Pod System

1. Tỉ lệ VG/PG quá đặc

Để bảo vệ tuổi thọ của chiếc Pod System yêu qúy, bạn nên lưu ý đến tỉ lệ giữa PG và VG trong lọ tinh dầu trước khi quyết định mua chúng. Bởi vì, phần lớn các dòng Pod System phổ biến trên thị trường đều có hệ thống thấm tinh dầu khá chậm vì bề mặt tiếp xúc giữa bông và tinh dầu rất ít. Do đó, những loại tinh dầu quá đặc, có tỉ lệ VG trên 80%, sẽ tốn rất nhiều thời gian để tinh dầu thấm đẫm bông, chứ chưa nói đến việc thấm vào dây đốt. Nếu tinh dầu chưa kịp thấm vào bông hay dây coil mà bạn đã bấm nút nguồn thì Pod System sẽ đốt bông cháy khét lẹt thay vì đốt nóng tinh dầu đấy. Chắc chắn bạn không muốn hít vào cơ thể một luồng khói đen thui và đắng nghét phải không nào.

2. Chain Vaping (Hút quá liên tục)

Chain Vaping là thuật ngữ dùng để chỉ hoạt động hút quá liên tục, quá sâu hoặc quá lâu. Nếu bạn có thói quen này, thì một là bạn từ bỏ thói quen ấy, hoặc hai là bạn nên tạm biệt cây Pod System mỏng mạnh và chuyển sang một dòng vape to lớn và cồng kềnh hơn.

Pod System có thiết kế nhỏ gọn thích hợp cho mục đích bỏ túi mang theo bên mình và sử dụng bất cứ khi nào bạn thích. Nó không được thiết kế để bạn có thể chain vaping. Các dòng máy Pod System hiện nay đều được tích hợp hệ thống cảm ứng lực hút, tùy vào lực hút của bạn mà nó sẽ điều chỉnh năng lượng đưa vào máy. Cơ chế này giống số ở xe ga vậy, tùy vào đoạn đường đi mà xe sẽ tự động nhảy số.

Vì thế, nếu bạn hút quá mạnh và sâu, năng lượng sẽ liên tục được đưa lên đốt nóng sợi dây coil mỏng manh, ép nó đáp ứng nhu cầu của bạn. Đến một lúc nào đó, nhiệt độ tăng lên quá ngưỡng bốc hơi, đốt cháy dây coil và tạo nên một lớp cặn bám xung quanh dây coil, giống như một miếng thịt cháy vậy.

Cũng như phân tích ở trên, Pod System có hệ thống thấm hút quá kém, vì thế nếu bạn chain vaping sâu và lâu, tinh dầu sẽ không kịp thấm vào bông. Từ đó thay vì đốt nóng tinh dầu nó lại đốt cháy bông tạo ra hiện tượng dry hit đầy khó chịu.

3. Sạc pin sai cách

Chuyện sạc pin cho Pod System không chi đơn giản cắm điện là xong, nó còn có một số lưu ý mà bạn cần phải nắm. Thứ nhất đừng nên sạc thiết bị quá lâu, cho dù chiếc Pod System của bạn có chế độ tự ngắt nguồn điện khi sạc đầy đi chăng nữa thì việc sạc quá lâu vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn. Thời gian sạc hiệu quả rất là từ 1 – 2 tiếng. Thứ hai là đừng sử dụng loại sạc nhanh bởi sợi dây coil của Pod System rất mỏng manh, nếu bị bức ép nó rất dễ bị cháy.

4. Vệ sinh Pod System đúng cách

“Cô nàng” Pod System mỏng manh và yếu đuối còn thường gặp phải tình trạng chảy tinh dầu. Nếu phát hiện tình trạng này bạn nên sử dụng khăn mền để lau khô ngay lập tức. Bởi nếu để quá lâu, tinh dầu sẽ chảy xuống thân máy làm hỏng linh kiện.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng và bảo quản “cô nàng” Pod System tốt hơn, từ đó đồng hành cùng “cô ấy” trong thời gian lâu rất có thể. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc trong cách bảo quản và sử dụng Pod System hay bất kì dòng thiết bị Vape nào khác. Vui lòng để lại bình luận phía dưới để Likevape có thể giải đáp và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *