5 LƯU Ý ĐỂ BẢO QUẢN TINH DẦU VAPE ĐÚNG CÁCH

Làm cách nào để giữ chuẩn vị tinh dầu vape cho đến giọt cuối cùng? Làm thế nào để nâng cao hương vị để cho ta cảm giác thưởng thức trọn vẹn hơn? Nếu bạn đang sử dụng một chai tinh dầu vape có dung tích 30ml, thì vấn đề này không đáng để quan tâm lắm vì thời gian sử dụng khá ngắn. Nhưng ngược lại, nếu bạn đang sở hữu trong tay một lọ tinh dầu 60ml, 120ml thì cần đặc biệt quan tâm đến cách bảo quản tinh dầu.

Lưu ý về bảo quản tinh dầu vape đúng cách

Tinh dầu vape là một chất lỏng khá đặc, thoạt nhìn nó giống với những giọt dầu ăn. Tuy nhiên nó lại ẩn chứa một sức mạnh đáng kinh ngạc, từng giọt tinh dầu là sự hòa trộn hoàn hảo của các hợp chất hóa học và hương liệu thiên nhiên. Từ đó mang đến một mùi thơm nồng nàn, tinh tế.

Bất cứ thứ gì cũng có điểm yếu và tinh dầu vape cũng vậy. Nó có mùi thơm đắm say nhưng lại bay hơi nhanh, vì thế nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách thì chỉ sau một thời gian ngắn, mùi vị đó sẽ nhạt dần và gần như mất hẳn. Do đó, hãy lưu ý những điều sau.

1. Tránh ánh sáng mạnh trực tiếp

Ánh sáng mạnh dễ thấy nhất chính là ánh sáng mặt trời tự nhiên. Đây là nguyên nhân tạo nên sự phân hủy và oxy hóa tinh dầu. Vì thế, hãy bảo quản tinh dầu vape ở nơi ít ánh sáng và thoáng mát. Tốt nhất là nên bảo quản trong phòng tối (nơi không có ánh sáng chiếu tới) như tủ quần áo, hộp gỗ,…

2. Tránh nhiệt độ cao

Tinh dầu vape cũng rất kị những môi trường có nhiệt độ cao, bởi khi gặp nhiệt độ, tinh dầu dầu sẽ bị biến chuyển hương vị, làm mất đi vị ngon vốn có. Vì thế, hãy để nó ở nơi thoáng mát. Nếu cẩn thận hơn có thể để nó trong tủ lạnh, nhưng điều này cũng không quá mức cần thiết.

3. Bảo quản trong chai thủy tinh tối màu

Như bạn đã biết, tinh dầu vape rất ghét ánh sáng và nhiệt độ cao. Vì thế những chai thủy tinh có màu tối như nâu, xanh, xanh lá cây,… sẽ là những dụng cụ bảo quản tinh dầu phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên bảo quản tinh dầu trong chai thủy tinh, vì nó là vật liệu trơ và không có phản ứng hóa học với tinh dầu vape. Đồng thời, nên hạn chế bảo quản tinh dầu trong chai nhựa, bởi Vape Juice có thể hòa các thành phần có trong nhựa, từ đó tạo nên các hợp chất có hại cho sức khỏe người sử dụng

4. Đậy kín sau khi sử dụng

Xin nhắc lại, tinh dầu thuốc lá điện tử là một chất dễ bay hơi. Vì thế, hãy nhớ vặn nắp thật chắc sau khi sử dụng, tránh để tinh dầu tiếp xúc với không khí trong thời gian quá lâu.

5. Đánh dấu ngày mở chai

Dù có lười đến mấy thì cũng nên ghi chú lại ngày mở chai tinh dầu của mình. Điều này vô cùng có ích, bởi nó giúp bạn theo dõi được thời hạn sử dụng của tinh dầu. Thông thường 1 chai tinh dầu sẽ có thời hạn sử dụng 2 năm từ ngày mở nắp. Bạn cũng có thể nhận biết được những chai tinh dầu quá hạn bằng mắt thường, khi nó bị chuyển đổi màu sắc từ nhạt sang đậm và tối màu.

6. Không nên sử dụng tinh dầu quá 1 năm

Mặc dù tinh dầu có thời hạn sử dụng 2 năm sau ngày mở nắp. Tuy nhiên khoảng thời gian tinh dầu có mùi vị thơm ngon và hoàn hảo nhất chỉ kéo dài 1 năm. Sau đó nó rất dễ bị hỏng nếu bảo quản không đúng hoặc thay đổi mùi vị. Chắc chắn bạn không muốn giữ lại một chai tinh dầu nhạt nhẽo, trong khi có thể “ăn” nó ngay lập tức phải không nào.

Hy vọng những thông tin trên đây của Likevape sẽ giúp bạn bảo quản tinh dầu vape đúng cách, từ đó có được những trải nghiệm tuyệt vời với vape.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *