Tuổi thọ của dây coil kéo dài bao lâu? Bật mí cách bảo quản dây coil đúng cách

Trước khi trả lời câu hỏi tuổi thọ của dây coil là bao lâu, chúng ta cần xác định nó nằm trong loại thiết bị nào và bạn đang sử dụng loại tinh dầu vape ra sao. Thông thường, tuổi thọ của dây coil sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Loại đầu tank của thiết bị
  • Chất liệu của dây coil
  • Điện áp, công suất vaping bạn hay sử dụng
  • Tần suất vaping
  • Loại tinh dầu vape đang sử dụng

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của coil

Như vậy, trung bình một dây coil hoạt động trong điều kiện bình thường sẽ có tuổi thọ kéo dài từ 4 ngày đến 1 tuần. Trong trường hợp tần suất vaping của bạn khá ít, ví dụ như chỉ vaping sau giờ làm việc, không vaping liên tục cả ngày, thì tuổi thọ của dây coil có thể tăng lên gấp đôi.

Bạn nên nhớ rằng nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của dây coil. Vì thế, bạn không nên sử dụng mức điện áp và công suất quá cao, bởi vì nó có thể làm bốc hơi hết lượng tinh dầu vape có trong dây coil khiến nó khô và dễ bị cháy.

Để biết được mức độ hư hỏng của dây coil đang ở đâu, bạn có thể quan sát màu sắc của bông gòn. Nếu bông chuyển sang màu nâu sẫm thì chắc chắn bạn nên thay thể một dây coil hoặc đầu đốt mới rồi đấy. Mặt khác, bạn cũng có thể nhận biết được qua mùi vị khác lạ của tinh dầu, đó là khi bạn cảm nhận được vị cháy thay vì hương vị tinh dầu thuần khiết như xưa.

Như đã nói, tinh dầu vape là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây coil. Nếu tinh dầu quá ngọt, nó có thể ăn mòn coil, hoặc khiến nó cháy nhanh hơn. Tuy nhiên, những loại tinh dầu thuốc lá điện tử có vị mặn hoặc các món tráng miệng sẽ làm giảm tuổi thọ của coil nhanh hơn là các hương vị trái cây, hay kẹo.

Làm thế nào để dây coil cháy tốt hơn?

Đầu đốt là một trong những nguyên nhân tạo nên hiệu quả đốt nóng của dây coil. Ví dụ, đầu tank của thương hiệu Smok nổi bật với khả năng chống rò rỉ, tuy nhiên dây coil bị cháy khá nhanh và khó kiểm soát. Dây coil của Geekvape vượt trội hơn về tuổi thọ cũng như chất lượng so với Smok. Đối với loại vape dùng một lần, thì dòng máy Freemax Gemm có tuổi thọ kéo dài khoảng vài ngày, còn dòng sản phẩm Sikary Nunu có tuổi thọ kéo dài hơn, khoảng 1 tuần.

Tóm lại, để kéo dài tuổi thọ của dây coil, bạn cần chú ý tất cả những yếu tố vừa kể trên. Trong trường hợp, bạn có khả năng tự build coil thì chất lượng của dây coil sẽ phụ thuộc và sự “lành nghề” của bạn đến đâu. Không chỉ vậy, nếu bạn chăm chỉ thường xuyên thay bông và thay bông đúng cách, thường xuyên làm sạch coil và đầu đốt thì tuổi thọ của nó có thể kéo dài đến vài tháng thậm chí là hơn nữa.

Bao lâu rồi bạn chưa thay mới dây coil của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện của mình với Likevape bằng cách để lại bình luận bên dưới. 

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *