Tinder Nghĩa Là Gì? Những Điều Bạn Nên Biết Về Tinder?

Trong một vài năm gần đây, Tinder bắt đầu xuất hiện trong giới trẻ và ngày càng được nhiều người biết đến. Vậy Tinder nghĩa là gì? Mục đích và cách thức hoạt động của Tinder ra sao? Hãy cùng mình khám phá trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tinder nghĩa là gì?

Tinder là một từ trong tiếng Anh, và nếu dịch ra tiếng Việt thì nó có nghĩa thông dụng nhất là bùi nhùi, một vật liệu khá dễ bắt lửa. Tuy nhiên, đó chỉ là ý nghĩa về mặt dịch thuật, giống như từ Facebook chẳng hạn. Vậy ý nghĩa thật sự của Tinder nghĩa là gì?

Tinder nghĩa là gì?

Thực chất, Tinder còn được biết đến là tên của một ứng dụng hẹn hò và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với ứng dụng này, bạn có dễ dàng tìm kiếm, nhắn tin cũng như trò chuyện với những người bạn mới có cùng sở thích với mình. Và sau một thời gian tìm hiểu, biết đâu người đó lại có thể trở thành nửa kia của bạn thì sao.

Một số tính năng nổi trội của Tinder so với những mạng xã hội thông thường khác có thể kể đến như sau:

– Bạn có thể trò chuyện với những người bạn mới một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

– Chỉ bằng một thao tác vuốt màn hình đơn giản là bạn đã có thể bắt đầu ngay một cuộc hẹn với những người bạn xung quanh mình.

– Dễ dàng kết bạn với những người ở xung quanh có bán kính tới tận 200km.

Mục đích ra đời của Tinder là gì?

Tinder lần đầu ra mắt người dùng vào đầu năm 2012. Mục đích của những nhà sáng lập khi tạo ra ứng dụng hẹn hò này là muốn kết nối những người hiện đang độc thân và có mong muốn tìm kiếm những mối quan hệ bình thường.

Mục đích ra đời của Tinder là gì?

Tuy nhiên, đó là mong muốn của tác giả, còn việc người ta sử dụng nó như thế nào và vào mục đích gì, thì việc có thể kiểm soát tất cả những người dùng phải tuân theo nó gần như là một điều không thể. Một nghiên cứu mới gần đây đã chỉ ra rằng, có đến 49% cánh mày râu sử dụng ứng dụng này như một nơi để tìm kiếm những cuộc tình một đêm nhằm thỏa mãn nhu cầu của mình. Con số này ở nữ giới cũng có, nhưng nó chỉ chiếm 15% mà thôi. Bên cạnh đó, vẫn có khá nhiều người dùng khác coi Tinder thật sự là một nơi để bản thân mình có thể tìm kiếm những mối quan hệ nghiêm túc, và thậm chí là trở thành vợ chồng như mục đích ban đầu của các nhà sáng lập khi tạo ra ứng dụng này.

Cũng theo cuộc khảo sát này, thì độ tuổi phổ biến nhất sử dụng Tinder là từ 18 đến 29 tuổi với tỷ lệ chiếm đến hơn 50% số người sử dụng ứng dụng này. Nhưng trên thực tế, Tinder chưa từng có bất cứ quy định hay giới hạn nào về độ tuổi cho những người tham gia. Chính vì vậy, nếu như bạn là một người chưa đến 50 tuổi, hiện đang sinh sống ở các thành phố lớn, và đặc biệt là bạn vẫn còn đang độc thân. Vậy thì đừng ngần ngại, đây thật sự là một ứng dụng rất đáng để bạn thử đấy nhé.

Cách thức hoạt động của Tinder ra sao?

Nếu là người chưa từng tải cũng như trải nghiệm ứng dụng này, khá nhiều bạn sẽ cảm thấy thắc mắc. Vậy cách thức hoạt động của Tinder là như thế nào? Bình thường người ta phải thông qua các mối quan hệ quen biết, hoặc chí ít là từng gặp gỡ, có sự tiếp xúc trực tiếp thì mới có thể nảy sinh tình cảm với nhau. Nếu chưa từng gặp thì làm sao có thể có ấn tượng chứ đừng nói đến hẹn hò. Thời nay, đến cả chuyện yêu đương mà cũng có thể “online được hay sao?”

Cách thức hoạt động của Tinder ra sao?

Đây có lẽ là thắc mắc mà vô số người khi lần đầu nghe đến Tinder. Trên thực tế, cách thức hoạt động của Tinder cũng khá đơn giản, hãy thử cùng mình khám phá nhé.

Sau khi truy cập vào ứng dụng, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng ngọn lửa, như vậy là bạn đã có thể vuốt qua hồ sơ của những người đang ở xung quanh khu vực mà bạn đã thiết lập trước đó. Tuy nhiên, với phiên bản Tinder miễn phí (gói Tinder cơ bản), thì bạn sẽ chỉ có thể xem được hồ sơ của những người này mỗi người một lần mà thôi.

Khi đến hồ sơ của một người nào đó, nếu bạn cảm thấy hồ sơ của người này chưa thật sự thú vị và tạo được nguồn cảm hứng cho mình, vậy thì bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình sang bên trái. Như vậy, bạn đã có thể bỏ qua hồ sơ này một cách dễ dàng và tiết kiệm được vô số thời gian thay vì phải gặp mặt trực tiếp để đánh giá xem có phù hợp với mình hay không.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy thực sự quan tâm đến hồ sơ của người này, đừng ngần ngại hãy mạnh dạn vuốt sang phải. Còn nếu, người này vô cùng ấn tượng với bạn, hãy vuốt lên trên để thể hiện cảm xúc “Super Like” của bạn với người này nhé. Và nếu như người mà bạn lựa chọn vuốt phải, cũng vuốt phải đối với bạn, thì lúc này 2 bạn sẽ được tính là một lần Match với nhau.

Như vậy, thay thì phải mất cả tiếng đồng hồ, thậm chí là cả buổi để gặp gỡ, tìm hiểu và đánh giá một người có phù hợp hay không. Chưa kể, nếu bạn là một chàng trai, thì việc nói ra lời từ chối với một cô gái sẽ vô cùng khó khăn. Tinder thực sự là một ứng dụng tuyệt vời khi giúp bạn có tể dễ dàng tìm hiểu và đánh giá một người có sự tương đồng với mình hay không mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *