Thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay hay không?

Đối với một vaper chân chính, thuốc lá điện tử là một vật bất ly thân với họ, cho dù là đi làm, đi chơi hay đi du lịch. Tuy nhiên thuốc lá điện tử có được phép mang lên máy bay hay không? Hãy cùng Likevape đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay hay không?

Câu trả lời là được phép. Bạn được phép mang thuốc lá điện tử lên máy bay, tuy nhiên sẽ không được sử dụng trong suốt quá trình bay. Đây là quy định chung cho các sản phẩm tạo khói như xì gà, thuốc lá truyền thống,… chứ không riêng gì thuốc lá điện tử. Quy định hoàn toàn hợp lý và cần thiết để đảm bảo sự thoải mái của toàn bộ hành khách trên chuyến bay, bởi vì không phải ai cũng thích mùi khói thuốc hay khói vape cả.

Hiện nay đa số các hãng hàng không trên thế giới, trong số đó có các hãng hàng không nội địa Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific,… cho phép mang thuốc lá điện tử trong hành lý xách tay. Tuy nhiên vẫn có một số hãng hàng không khắt khe hơn khi không cho hành khách mang thuốc lá điện tử lên máy bay, mà bắt buộc phải để trong hành lý kí gửi. Thực tế thì vấn đề khắt khe này xuất phát từ phía hải quan nhiều hơn và từ các hãng hàng không.

Thuốc lá điện tử sẽ được cho phép sử dụng ở một số khu vực khác nhau tại sân bay hoặc trong những phòng hút thuốc. Trước khi được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay, thuốc lá điện tử sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra nghiêm ngặt. Mặt khác để mang thuốc lá điện tử lên máy bay bạn cần tuân thủ một số quy định sau:

1. Dùng túi nhựa để gói thuốc lá điện tử

Để có tể thuận lợi qua được cổng an ninh, bạn nên tách các bộ phận của thuốc lá điện tử như bộ sạc, pin, phần thân thiết bị, tinh dầu,… vào những túi nhựa riêng biệt.

2. Chú ý đến dung tích tinh dầu

Bạn cần nhớ rằng các hãng hàng không có những quy định rất nghiêm ngặt về số lượng chất lỏng mà mỗi hành khách được phép mang lên máy bay. Cụ thể chất lỏng phải được bỏ vào từng chai có dung tích không được vượt quá 100ml.

3. Để thuốc lá ở vị trí dễ lấy

Tùy vào mức độ khó hay dễ của từng đơn vị hải quan sân bay khác nhau mà việc mang thuốc lá điện tử lên máy bay sẽ dễ dàng hay khó khăn. Tốt nhất, bạn nên để thiết bị của mình trong túi xách cầm tay và ở chỗ dễ lấy, để nếu hải quan cần kiểm tra kĩ lương hơn thì bạn có thể ngay lập tức lấy ra mà không phải lục lọi đồ đạc. Ngoài ra, bạn cũng nên khai báo với hải quan rằng mình có mang theo thuốc lá điện tử để thuận lợi hơn trong quá trình kiểm tra.

Trên đây là một số thông tin về việc thuốc lá điện tử có được phép mang lên máy bay hay không, nếu bạn vẫn còn câu hỏi hay thắc mắc thì xin vui lòng bình luận bên dưới để được Likevape hỗ trợ và giải đáp một cách tốt nhất.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *