KINH NGHIỆM CHỌN VÀ SỬ DỤNG TINH DẦU VAPE – POD CHO NGƯỜI MỚI

Không chỉ những Vaper “tân binh” mà cả những dân chơi vape lâu năm cũng không biết cách lựa chọn tinh dầu sao cho phù hợp với thiết bị và nhu cầu của mỗi người. Từ đó làm mất đi cảm giác hứng thú với Vape Pod và vô tình đẩy anh chị em quay trở lại con đường thuốc lá truyền thống. Sau đây, Likevape sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn và sử dụng tinh dầu cho vape, Pod phù hợp.

Hiện tại, tinh dầu vape sẽ được chia làm hai loại khác nhau là tinh dầu Freebase dùng cho vape và tinh dầu Salt nicotine dành cho pod. Cụ thể như sau:

Tinh dầu cho Vape

Tinh dầu Freebase (tinh dầu Vape, tinh dầu thông thường) là loại tinh dầu chứa ít nicotine và thường có tỉ lệ giữa VG và PG là 70:30. Nó thích hợp cho những ai muốn cai nghiện thuốc lá kiểu “nhẹ nhàng” với nồng độ nicotine từ 3 – 6mg hoặc muốn “chơi đùa” với khói thuốc. Tinh dầu vape sẽ cho ra lượng khói lớn, vị đậm. Thích hợp cho những ai thích nhiều khói hay trick vape (biểu diễn nghệ thuật với khói).

Dung tích của tinh dầu vape thông thường là từ 30ml đến 100ml. Nó được sử dụng cho các loại thuốc lá điện tử có công suất cao, tạo ra nhiều khói như Box Mod “công kềnh”. Khi lựa chọn tinh dầu bạn cần quan tâm đến tỉ lệ PG/VG, đây là chất làm nền chính của tinh dầu. Bên cạnh đó là các thông tin về nồng độ nicotine. Tất cả các thông tin này sẽ được thể hiện trên nhãn dán của chai tinh dầu. Hiện nay, các loại tinh dầu có chất lượng tốt nhất theo đánh giá của những chuyên gia về vape đều đến từ nhà sản xuất ở Mỹ.

Về cách chọn hương vị, nếu bạn là một người thích hút những vị ngậy và thật ngọt thì có thể lựa chọn những cái tên như là Golden , N NJA,… Đặc biệt nếu hút vào mùa đông hay khi thời tiết se lạnh, nó còn mang đến cảm giác ấm cúng cho cả những người xung quanh khi hít được làn khói ấy.

Đối với hương vị hoa quả lạnh, nó thích hợp cho những ai tìm kiếm một cảm giác “thật đã”, sảng khoái, the mát ở cổ họng. Hương vị này thích hợp vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại không biết mình có thích hợp với dòng hoa quả lạnh bên trên không thì có thể “thử trước” với dòng POP, Icy Juice,… bởi nó có vị the mát nhẹ hơn. Đặc biệt dòng tinh dầu này có rất nhiều hương vị để bạn lựa chọn như táo, dâu, việt quất,…

Tinh dầu cho Pod

Tinh dầu Salt Nicotine (tinh dầu Pod) lại có hàm lượng nicotine cao hơn và tỉ lệ giữa VG và PG sẽ là 50:50. Nó được sử dụng cho những thiết bị thuốc lá điện tử nhỏ gọn, có công suất thấp và tạo ra lượng khói vừa đủ. Nó cũng thích hợp cho những người muốn cai nghiện thuốc lá, đặc biệt là những người bị nghiện nặng hay đã hút thuốc lá lâu năm. Ngoài ra, với hình dáng nhỏ gọn và thiết kế đẹp mắt của các thiết bị Pod Vape, nó cũng thích hợp cho những người bận rộn, cần lượng nicotine vừa đủ để tỉnh cáo và hưng phấn.

Salt Nicotine có thể là một khái niệm khá mới với nhiều người, bởi thực tế nó chỉ mới xuất hiện trên thị trường vào năm 2018 cùng với sự ra đời của Pod System. Về thành phần thì Salt Ni không có gì khác so với tinh dầu Vape thông thường, nó chỉ khác ở hai điểm là tỉ lệ VG/PG và thay Nicotine lỏng thành Salt Nicotine. Bạn có thể nhận biết được điều này trên bao bì sản phẩm.

Tùy vào mức độ “chơi thuốc” trước đây của bạn mà sẽ lựa chọn được dòng tinh dầu phù hợp. Với những ai trước đây hút các dòng thuốc nhẹ thì nên lựa chọn tinh dầu có hàm lượng Nicotine ở mức từ 25 – 35mg. Với những ai mà trước đây quen hút những dòng thuốc lá mạnh, thuốc lào, xì gà,… thích nồng độ nicotine phải đậm thì có thể sử dụng những dòng như bac, imzn,…

Trên đây là một số gợi ý để để bạn có thể lựa chọn được loại tinh dầu phù hợp. Nếu như bạn vẫn thấy khó khăn trong việc lựa chọn loại tinh dầu phù hợp với mình thì hãy bình luận bên dưới để Likevape có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *