Hướng dẫn cách pha chế tinh dầu tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Ai sẽ cảm thấy hứng thú với bài viết này? Đó có thể là một vaper lâu năm đang cảm thấy chán nản vì phải chi tiền cho những chai tinh dầu đắt đỏ. Đó cũng có thể là một vaper muốn trải nghiệm những hương vị tinh dầu mới toang. Nếu bạn một trong số này thì hãy cùng Likevape tìm hiểu về nghệ thuật pha chế tinh dầu chi tiết và cụ thể dưới đây. Chắc chắn sau bài viết này bạn có thể tự mình chế ra những lọ tinh dầu có một không hai trên thế giới.

Tự chế tinh dầu vape có khó không?

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải có để học được nghệ thuật pha chế tinh dầu chính là sự kiên trì. Bởi không chỉ một mà bạn sẽ làm hư rất nhiều lần. Hãy nhìn về thành quả là những lọ tinh dầu đúng theo sở thích, cũng như việc tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mà đừng bỏ cuộc nhé.

Bên cạnh việc chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha chế cần thiết, bạn cũng nên mua cho mình một số đồ bảo hộ cơ bản như khăn tay, mắt kính,… Cho dù các phản ứng hóa học này khá đơn giản và không phát nổ, tuy nhiên sự chuẩn bị phương án bảo hộ vẫn không hề thừa chút nào.

Dụng cụ pha chế cần chuẩn bị:

  • Lọ nhỏ có đầu nhỏ giọt: có thể sử dụng lọ bằng thủy tinh hoặc nhựa
  • Xi lanh
  • Găng tay
  • Kính bảo hộ

Pha chế tinh dầu dễ hơn bạn tưởng rất nhiều

Nhiều nghĩ rằng chuyện pha chế tinh dầu chỉ có các nhà khoa học hoặc người nghiên cứu lâu năm mới có thể làm được. Nó cần phải có những máy móc chuyên dụng, phải bỏ ra hàng tiếng đồng hồ trong phòng thí nghiệm để mò mẩn và tinh chế ra được vài giọt tinh dầu quý giá. Nhưng thực tế việc pha chế tinh dầu vape đơn giản và rất dễ thực hiện. Tuy nhiên thành quả thế nào thì vẫn phụ thuộc vào độ khéo tay của từng người.

Bạn có thể thực hiện việc pha chế tinh dầu vape ở bất cứ đâu mà mình thấy thuận tiện, đó có thể là nhà bếp, nhà kho, thậm chí là phòng ngủ. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầu đủ những nguyên liệu pha chế sau:

  • VG, PG
  • Hương liệu theo sở thích
  • Nicotine pha loãng (trên thị trường sẽ bán sẵn nhiều nồng độ khác nhau, nếu bạn là người chơi mới thì nên sử dụng loại nồng độ khoảng 6mg trở xuống)
  • Nước cất hoặc rượu vodka.

Trong đó, nicotine và vodka là hai thành phần phụ, ban có thể sử dụng đến hoặc không. Vodka và nước cất cần thiết để bạn pha loãng loại tinh dầu 100% VG. Bên cạnh đó, rượu vodka còn giúp tạo ra throat hit mà không cần đến Nicotine.

Các bước pha chế

Pha chế tinh dầu vape sẽ tuân theo trình tự 4 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nicotine

Bước này cần sự tính toán chính xác để có được nồng độ nicotine mà bạn mong muốn. Nếu cho quá nhiều nicotine sẽ làm hỏng tinh dầu, vì thế hãy đong đo số lượng thật chính xác và ghi ra giấy nhé.

Bước 2: Chuẩn bị hương liệu

PG và VG sẽ được sử dụng làm dung môi hòa tan hương liệu, bạn có thể chọn lựa tỉ lệ VG/PG theo sở thích của mình. Thông thường, tỉ lệ VG/PG sẽ là 50/50 hoặc 80/20. Lưu ý, nicotine khi pha loãng cũng đã chứa một phần dung môi PG và VG.

Bước 3: Trộn các hỗn hợp

Sau khi đã chuẩn bị nicotine pha loãng và tỉ lệ dung môi VG/PG phù hợp, bạn sẽ đổ chung chúng vào cùng một lọ, lắc nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa tan với nhau.

Bước 4: Ủ tinh dầu

Bạn có thể ủ hoặc không ủ tinh dầu vape tùy theo sở thích. Tuy nhiên, đa phần tinh dầu sau khi được ủ sẽ cho hương vị ngon hơn, giống như rượu vang vậy, nếu bạn ủ thời gian càng lâu thì hương vị của nó càng nồng nàn và đắm say. Bạn cũng có thể thử ngay mẻ tinh dầu vừa làm của mình, nếu thấy nó đã cho ra hương vị mong muốn thì không cần ủ nữa. Ngược lại, thì bạn có thể ủ tinh dầu trong khoảng thời gian từ 1 – 2 ngày, hoặc 1 – 2 tháng tùy khẩu vị. Việc ủ tinh dầu khá đơn giản, bạn chỉ cần để nó trong chỗ tối và thoáng mát. Trong thời gian ủ, tinh dầu có thể bị lắng đọng, vì thế bạn nên thỉnh thoảng lắc chúng lên nhé.

Đơn giản quá phải không nào? Chỉ với 4 bước, giờ đây bạn đã có thể sở hữu một chai tinh dầu do chính mình làm với hương vị độc đáo có một không hai. Likevape chúc các bạn thành công.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *