Giải đáp: Một lọ tinh dầu vape thì dùng được bao lâu?

Đây là thắc mắc của không ít Vaper, nhất là người mới chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử. Thực tế thì khá khó để xác định chính xác một lọ tinh dầu sẽ sử dụng được trong bao lâu. Bởi nó còn phụ thuộc vào thói quen của người sử dụng. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào câu hỏi này, cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về Pod System.

Loại tinh dầu chuyên dùng cho Pod System có tên gọi là salt nic hay salt nicotine. Thành phần cốt lõi của một lọ tinh dầu là hai hợp chất Glycerin thực vật (VG) và Propylene glycol (PG), hai chất này được chứng minh an toàn với sức khỏe con người, nhưng đương nhiên là phải sử dụng với liều lượng cho phép. Bất cứ lọ tinh dầu vape nào cũng sẽ có hai chất này, điểm khác biệt của các dòng tinh dầu được phân định dựa vào mùi hương và nồng độ nicotine cho vào. Từ đó mà sinh ra các dòng tinh dầu như tinh dầu vape không Nicotine, tinh dầu vape hương trái cây, tinh dầu vape hương bánh ngọt,…

Quay về câu hỏi ở đầu bài, vậy liệu một lọ tinh dầu sẽ sử dụng được trong bao lâu? Tinh dầu sẽ được đựng trong buồng chứa của Pod System, vì kích thước không lớn nên có thể đong đếm bằng giọt. Theo ước tính một lọ tinh dầu có dung tích 10ml sẽ có tối đa khoảng 200 giọt tinh dầu. Từ đó, bạn có thể nhân lên để tính toán số lượng giọt trong chai tinh dầu của mình, ví dụ lọ tinh dầu 30ml sẽ có khoảng 600 giọt, lọ 100ml sẽ có khoảng 2.000 giọt.

Như vậy, một vaper hút Pod System thường xuyên sẽ tiêu thụ khoảng 20 giọt tinh dầu mỗi ngày, tính ra với một lọ tinh dầu dung tích 10ml sẽ dùng hết trong vòng 10 ngày, lọ tinh dầu 30ml là 30 ngày, còn lọ 60ml sẽ là 60 ngày.

Có một ý kiến cho rằng chơi vape tốn kém hơn hút thuốc lá truyền thống rất nhiều. Nhưng thực tế có phải như vậy? Theo kinh nghiệm của nhiều vaper lâu năm thì chi phí bỏ ra khi chơi vape và hút thuốc lá truyền thống không chênh nhau là mấy. Tuy nhiên, vape an toàn cho sức khỏe của người sử dụng hơn thuốc lá rất nhiều. Điều này không phải bàn cãi, bởi khói thuốc lá chứa hơn 2000 chất độc có hại, trong đó có hơn 60 chất gây ung thư, cùng đó là nhiều chứng bệnh khác như tim mạch, dạ dày,… Không chỉ vậy, thuốc lá còn khiến hơi thở hôi hám, răng vàng cùng nhiều chứng bệnh nha khoa nguy hiểm khác.

Hy vọng bài viết trên đã trả lời được phần nào thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác xin vui lòng bình luận bên dưới để Likevape có thể hỗ trợ và giải đáp một cách tốt nhất nhé.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *