Giải đáp 3 câu hỏi về pin vape mà ai cũng thắc mắc

Pin là nguồn năng lượng hoạt động của thuốc lá điện tử. Nó là một bộ phận không thể thiếu và cần có những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn loại pin phù hợp, sử dụng hiệu quả và sử dụng lâu dài. Dưới đây là 3 câu hỏi thường gặp về pin vape.

Câu 1: Pin vape rời khác gì so với pin vape liền? Nên lựa chọn loại nào

Thông thường ta sẽ gọi tên pin theo kích thước, hiện tại trên thị trường có các dòng pin có kích thước là 18650, 26650, 2700 và 18350. Hầu hết pin vape đều có thể sạc lại không khi hết dung lượng thong qua những bộ sạc như i2, i4, AC2 (cylaid), A1(cylaid),…

Pin vape còn được chia thành hai loại là pin rời và pin liền. Trong đó, pin liền được lắp sẵn trong thiết bị vape và không thể tháo rời hay thay thế. Khi hết dung lượng, bạn sẽ sử dụng cổng sạc USB trên thiết bị để nạp lại năng lượng. Pin liền được biết đến với cái tên là Li-polymer battery. Nó xuất hiện trong các thiết bị vape như Efusion dna 200w, Airis mini, Lavabox dna200,… Ngược lại, pin rời được gọi là Lithium-ion batteries, nó có thể tháo rời và gắn vào các loại sạc như Smoant Naboo kit, Emask218w, finder dna 250c, Vgod Pro kit200w,… Về cơ bản thì hai loại pin này khác nhau về thiết kế.

Đa số các dòng thuốc lá điện tử đời mới đều sử dụng pin rời, bởi dòng vape sử dụng pin liền thuờng cần thời gian đợi sạc nên gây một số bất tiện khi bạn muốn sử dụng ngay. Đa phần thì vaper sẽ sở hữu cùng lúc hai thiết bị để khi cái này đang sạc sẽ có thiết bị khác để sử dụng. Vì thế mà pin rời sẽ tiện lợi hơn, vì bạn có thể lắp pin khác vào và sử dụng tiếp. Hơn nữa tuổi thọ của pin rời cũng lâu hơn và đa dạng về chủng loại hơn. Hiện tại có loại pin rời 26650 ijoy với dung lượng siêu khủng và kích thước to lớn.

Câu 2: Pin cần sạc trong bao lâu? Thời gian sử dụng pin thế nào?

Hiện tại sẽ mất từ 3 – 4 tiếng để sạc đầy pin. Bạn có thể rút ngắn thời gian sạc pin rời vape nếu sử dụng những bộ sạc nhanh như Ac2 Cylaid, A1 cylaid, PB2,… Với những thiết bị này thời gian sạc pin sẽ còn từ 1 – 2 tiếng. Sau khi sạc đầy, bạn có thể sử dụng pin trong khoảng thời gian từ 4 – 5 tiếng nếu vaping liên tục hoặc cả ngày nếu chỉ bạn chỉ vaping thỉnh thoảng.

Câu 3: Tuổi thọ của pin kéo dài trong bao lâu?

Thông thường đối với một viên pin chính hãng thì tuổi thọ của nó có thể kéo dài khoảng 6 tháng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của pin vape nếu sử dụng đúng cách. Bạn có thể tìm đọc những bài viết chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Trên đây là giải đáp của một số thắc mắc thường gặp về pin vape. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng pin. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về pin vape, mời bạn vui lòng bình luận bên dưới để Likevape có thể tư vấn và giải đáp cho bạn được tốt nhất.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *