Đau họng khi hút vape làm sao để khắc phục?

Mặc dù rất hiếm người gặp phải tình trạng đau họng khi hút vape. Tuy nhiên khi gặp phải thì nó cũng gây nên nhiều khá nhiều phiền toái và khó chịu. Trong bài viết dưới đây Likevape sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này.

Nguyên nhân nào dẫn đến đau họng khi hút vape?

Như bạn đã biết, vape là thiết bị thuốc lá điện tử hiện đại, không cần sử dụng đến mồi lửa vẫn có thể tạo ra khói và mang đến những trải nghiệm độc đáo hơn hẳn thuốc lá bình thường. Không chỉ vậy, thuốc lá điện tử còn có nhiều kiểu dáng, màu sắc đẹp mắt nên dễ dàng chiếm được tình cảm của người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ.

Khói vape được tạo ra ra việc đốt nóng tinh dầu ở nhiệt độ nhất định, nó có màu trắng đục, dày đặc hơn khói thuốc lá truyền thống nhưng lại tan rất nhanh trong không khí. Đặc biệt nó không chứa bất kì chất độc có hại nào cho sức khỏe, cùng đó là một mùi thơm mát dễ chịu. Vì vậy, mà vape được xem là một trong những cách cai nghiện thuốc lá hiệu quả.

Mặc dù khói vape mang đến những trải nghiệm tuyệt vời như thuốc lá truyền thống, nhưng vẫn có một số trường hợp gặp phải tình trạng đau họng, ngứa rát cổ. Nguyên nhân có thể đến từ tinh dầu vape, chất được xem là linh hồn của thiết bị, đóng vai trò tạo khói và mùi hương quyến rũ. Thành phần của tinh dầu bao gồm 3 phần chính là: Hương liệu (chiết xuất hương tự nhiên hoặc hương tổng hợp), Glycerin thực vật (VG) và Propylene Glycol, Nicotine (có thể có hoặc không).

Trong đó, hương liệu có thể được chiết suất tự nhiên từ trái cây nhiệt đới, cà phê, bạc hà,… hoặc sử dụng mùi nhân tạo. Hương liệu được sử dụng cũng sẽ chứa một lượng đường nhất định, vì thế khi hút bạn sẽ thấy ngòn ngọt ở cuống họng. Nếu tinh dầu được pha chế tử hương liệu thuần khiết thì không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu nó bị lẫn các hợp chất thì có thể khiến cổ họng bạn bị rát, ngứa và khó chịu. Tuy nhiên, các nhà sản xuất lớn đều chú ý và kiểm soát rất nghiêm ngặt thành phần của tinh dầu để không lẫn bất cứ hợp chất nào, nhưng bù lại mức giá sẽ khá cao. Ngược lại nếu vì ham rẻ mà mua những loại tinh dầu trôi nổi trên thị trường thì việc bạn gặp tình trạng đau họng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể đến từ việc tinh dầu chứa nồng độ nicotine ở liều cao, khiến cổ họng dễ bị kích thích. Một nguyên nhân khác gây ra tình trạng đau họng có thể đến từ hai loại dung môi PG và VG có trong tinh dầu. Hai hợp chất này giúp hòa tàn hương liệu, nicotine và tinh dầu đồng thời nó lại có khả năng hút ẩm nên vô tình có thể làm khô cổ họng của bạn, đặc biệt là khi sử dụng với tần suất quá dày.

Làm cách nào để khắc phục?

Để giảm thiểu rủi ro bị đau họng, ngứa cổ khi hút vape, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Chỉ nên chọn mua tinh dầu chính hãng, không mua tinh dầu trôi nổi để tránh trường hợp pha trộn tạp chất vào trong tinh dầu.
  • Cần chọn nồng độ nicotine hợp lý phù hợp với bản thân, đừng nên quá cố hay “chạy đua” theo bạn bè mà nhắm mắt chọn bừa tinh dầu có nồng độ nicotine quá cao.
  • Vaping vừa phải, việc hút vape liên tục trong ngày không chỉ gây hại cho cơ thể gặp mà còn khiến tuổi thọ của thiết bị sụt giảm thê thảm.
  • Hút vape đúng kĩ thuật để không gặp trường hợp bị sặc khói, gây ho và rát họng.
  • Uống nước thường xuyên để giữ ẩm cho cổ họng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn phòng chống các triệu chứng đau họng, ngứa rát cổ khi hút vape. Nếu bạn còn câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng bình luận bên dưới để Likevape có thể giải đáp và hỗ trợ hiệu quả.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *