BẬT MÍ 6 BÍ QUYẾT BẢO QUẢN POD SYSTEM ĐÚNG CÁCH – TĂNG TUỔI THỌ TỐI ĐA

Ông bà ta có câu “của bền tại người”, do đó để những chiếc Pod System luôn “xịn”, luôn mới cho bạn tha hồ “phê pha với khói thuốc” thì cần bảo quản đúng cách. Những bí quyết về cách sử dụng không hại máy và cách bảo quản kéo dài tuổi thọ dưới đây là những gì bạn cần tìm kiếm.

Pod System có tuổi thọ khoảng bao lâu?

Tuổi thọ của một chiếc Pod System sẽ phụ thuộc và những yếu tố như sản phẩm có chính hãng hàng không, cách sử dụng, cách bảo quản,… Trung bình, tuổi thọ của một chiếc Pod System non-refillable (không có khả năng thêm tinh dầu) sẽ vào khoảng 200 – 300 lần hút. Còn Pod System refillable (có khả năng thêm tinh dầu) thì vào khoảng 400 – 500 lần sạc, tức là khoảng từ 7 đến 8 tháng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những con số dựa trên lý thuyết, còn trên thực tế, tuổi thọ của Pod System phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng và bảo quản hàng ngày của bạn.

6 Bí quyết bảo quản Pod System đúng cách

1. Vệ sinh thường xuyên

Bí quyết đầu tiên chính là vệ sinh thường xuyên. Hãy sử dụng một chiếc khăn bằng vải rồi lau nhẹ nhàng phần dưới của Pod System, loại bỏ vết bẩn do sự ngưng tụ của tinh dầu vape. Nó không chỉ giúp giữ sạch coil, mà còn giúp bạn cảm nhận được hương vị hoàn hảo, không bị pha lẫn bởi những mùi vị khác.

2. Hạn chế hút hơi quá sâu

Có rất nhiều Vaper có sở thích hút những hơi Vape thật dài và thật sâu, tuy nhiên lại không biết rằng việc này có thể làm giảm tuổi thọ của Pod. Bởi vị những hơi dài và sâu sẽ tạo nhiều áp lực cho coil, nó phải cung cấp nhiều nhiệt lượng hơn mức bình thường. Đồng thời miếng bông không có đủ lượng tinh dầu để bão hỏa hoàn toàn cuộc coil.

3. Không ráng hút khi bình Nicotine Salt đã gần cạn

Có nhất nhiều Vaper vì bệnh “lười” mà cố hút vape khi bình tinh dầu đã gần cạn. Chỉ chờ đến khi bình tinh dầu cạn khô và tạo ra khói khét lẹt thì mới refill lại. Đây chính là nguyên nhân phổ biến khiến thiết bị Pod nhanh hỏng. Vì thế, nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của Pod System thì hãy giữ bình vape juice luôn đầy để tất cả các coil luôn ở trạng thái bão hòa. Nhờ thế cũng kéo dài được tuổi thọ của coil Pod.

4. Chọn nicc salt “thân thiện” với Pod System

“Thân thiện” ở đây có thể được hiểu là nicc salt có nồng độ VG (Glycerin thực vật) thấp, PG (Propylene Glycol) cao; hoặc nicc salt khong có vị béo hoặc vị ngọt.

Bởi vì VG thường đặc, có độ kính và nhớt hơn so với PG nên nó thường bám lại lên các cuộn coil, lớp này chồng lên lớp kia nên cần nhiều thời gian và nhiệt lượng hơn để bão hòa. Vì thế làm giảm tuổi thọ của dây coil nói riêng và Pod nói chung. Tỉ lệ giữa VG và PG phù hợp mà bạn nên sử dụng là 50/50.

Mặt khác, tinh dầu có vị ngọt thường khiến Pod bị gunk nhiều hơn là loại ít ngọt. Nó cũng là nguyên nhân để lại những vệt đen bám trên cuộn coil, làm giảm hương vị hay tạo ra mùi khét khó chịu. Bên cạnh đó, nếu bạn có sở thích với những loại tinh dầu có vị quế thì nên thường xuyên vệ sinh đầu coil hơn, bởi vị quế thường có xu hướng làm nứt và biến đổi màu vỏ Pod.

5. Sạc Pod đúng cách

Một trong những bí quyết quan trọng để nâng cao tuổi thọ của Pod System là sạc pin thường xuyên và đúng cách. Bạn cần nhớ những lưu ý sau:

  • Sạc đúng thời gian theo hướng dẫn sử dụng, không sạc lâu, sạc qua đêm vì sẽ khiến pin bị cháy.
  • Mỗi loại Pod khác nhau sẽ có thời gian sạc không giống nhau, vì thế hãy “đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.
  • Không nên để cạn sạch pin mới bắt đầu sạc.

6. Lựa chọn Pod System có chất lượng

Cuối cùng, một thiết bị có chất lượng tốt thì sẽ có tuổi thọ cao. Vì thế, ngay từ đầu hãy chọn mua cho mình một Pod System chính hãng. Hàng nhái, hàng fake sẽ giúp bạn tiết kiệm được một mức chi phí nhỏ, tuy nhiên nó lại nhanh hỏng hóc, phải thay linh kiện thường xuyên, thậm chí gây cháy nổ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn.

Để mua được những sản phẩm chính hãng chất lượng tốt, bạn cần:

  • Check code để đảm bảo Pod System là chính hãng.
  • Check model (kiểu dáng) để chọn mua được Pod System phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn rằng hàng mới thì sẽ tốt hơn và đắc hơn phiên bản cũ đâu nhé.
  • Khi lựa chọn tinh dầu cho Pod thì ngoài yếu tố hương vị, bạn cần quan tâm thêm 3 yếu tố sau: nguồn gốc, nồng độ nicotine và tỉ lệ VG/PG.

Trên đây là 6 bí quyết để bạn bảo quản Pod System đúng cách và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên đây của Likevape sẽ giúp chiếc Pod System đồng hành với bạn lâu nhất có thể.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *