12 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Mà Các Sư Kê Cần Tránh Xa

Trong thế giới gà chọi, gà chọi không có ai là không biết những phương pháp, bí quyết để xem vảy gà chọi xấu, vảy gà tốt hay thậm chí là vảy gà chọi nguy hiểm. Không phải với những người có kinh nghiệm mà với những người mới chơi thì quá trình phân biệt vảy gà khá khó khăn. Vì các cân đều có hình dạng khá giống nhau nên điểm khác biệt duy nhất là một điểm rất nhỏ hoặc hướng lên xuống của từng loại cân. Vì vậy, việc lựa chọn vảy gà chọi đòi hỏi phải quan sát kỹ và tập trung vào cấu tạo, hình dáng của vảy để phán đoán. Để hỗ trợ các bạn hôm nay Nuôi Gà Chọi sẽ giới thiệu 12 loại vảy gà ác và 7 loại vảy gà chọi độc kèm hình ảnh minh họa. Để phân biệt một cách chi tiết và chính xác nhất.

Một số vảy gà chọi xấu cần lưu ý

Xem vảy gà chọi là một trong những cách xem tướng số phổ biến. Đối với những sư kê có kinh nghiệm thì khả năng dự đoán gà tốt, gà xấu được đánh giá là khá chính xác. Nhưng có nhiều cân tốt và cân xấu cũng vậy, nên cần phải tinh ý để tránh chọn sai và ảnh hưởng đến quá trình đúc gà.

Vảy khai tiền

Theo kinh nghiệm của người chơi tại bj88 đây là một trong những loại vảy gà chọi dở. Khi Hàng Thanh bị nứt vảy. Dù ở vị trí trên hay dưới, cả hai đều không tốt. Vì gà có sức chịu đựng kém nên chỉ sau vài trận đá nhau, thời hoàng kim sẽ chấm dứt.

12 loại vảy gà chọi xấu cần “TRÁNH” [Có hình ảnh minh họa]

Vảy Tứ Hoành Khải

Vảy gà chọi gồm có 4 vảy nhỏ. Gần đầu gối có nhiều vảy nhỏ hoặc cụm không ăn khớp với nhau. Thang đo này tượng trưng cho những con gà không có tài năng, sức chịu đựng kém, sức chiến đấu yếu. Khi chiến đấu, việc mất thị lực là điều rất bình thường.

Vảy Dậm Chậu & Rọc Chậu

Nếu nhìn vào vảy của gà trong chậu sẽ có đặc điểm là vảy nhỏ nằm sát ngón chân trước. Còn vảy chậu thì cắt bỏ vảy ở gần gốc ngón chân. Đó là loại vảy gà chọi tệ nhất cần tránh sau lần gặp đầu tiên để không cản trở việc quăng đá hay đá

Vảy liên giáp ngoại

Khi nhìn vảy gà chọi xấu không thể không nhắc đến vảy liên giáp bên ngoài (khác với vảy liên giáp trong). Loại vảy này gồm 2 vảy nhỏ hàng Thanh dính vào nhau tạo thành một vảy lớn. Loại gà vảy này thường không tài giỏi. Nhưng nếu cân nằm ở hàng thứ 4 tính từ đầu gối gọi là Xích Biên thì vẫn có thể sử dụng tạm thời.

Vảy lộc điền tự

Các vảy nằm trên đường Thanh và Quách chạm nhau nhưng bị ngăn cách bởi một đường đất ở giữa. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy một không gian hơi rộng.

Vảy lộc điền ngoại

Tương tự như Cân Lộc Diên Tử nhưng đường đất mũi hướng ra ngoài. Nếu mang loại gà này về nhà để đúc chỉ tốn rất nhiều công sức.

12 loại vảy gà chọi xấu cần “TRÁNH” [Có hình ảnh minh họa]

Vảy màng không

Các vảy giống như vảy lăn, quấn từ hàng Thanh đến hàng Quách. Ở cuối dòng Quách nhỏ lại nhưng không có hình dạng Skeleton. Loại vảy này từ hàng thứ 5 trở xuống, hàng thứ 4 trở lên vẫn chấp nhận được.

Vảy hoa cúc

Vảy hoa cúc kép ở gà chọi có đặc điểm là có hai vảy nhỏ gắn liền với nhau theo chiều dọc dưới cựa. Hình dáng giống như thang Tam Tài hay Xuân Trầm. Mỗi chân có một vảy tương phản gọi là Đôi Cúc. Nếu có một chân thì gọi là cân Cúc Bồn. Nhìn chung, gà có vảy loại này thường đá kém, đá lung tung.

Các vảy ở dưới và phía sau

Các vảy phía dưới lưng là các đường từ đầu gối được chia đôi xuống đến cựa vốn đã nhỏ và gợn sóng. Còn vảy sau, hàng sau từ đầu gối trở xuống chia làm 2 hàng hoặc không liên tục. Những chiếc cân gà chọi xấu này không nên dùng để đá mà phù hợp hơn với mục đích thương mại

12 kiểu vảy gà chọi xấu cần “TRÁNH” [Có hình ảnh minh họa]

Mở tám vảy vuông góc

Với đặc điểm giống vảy vua nhưng được tạo thành từ 8 vảy nhỏ hình chữ nhật, xếp sát nhau tạo thành một hình chữ nhật lớn. Những chiếc vảy này thường là vảy của gà lai và không nên dùng để đá cho dù chúng có đẹp đến đâu. Vì vậy, vảy vuông thích hợp cho mục đích trang trí hơn là tham gia thi đấu.

12 kiểu vảy gà chọi xấu cần “TRÁNH” [Có hình ảnh minh họa]

Vảy gãy viền trong, bể viền ngoài

Cũng thuộc một trong những loại vảy gà xấu, vảy gà gãy bên trong và vảy gà gãy bên ngoài cũng thường gặp ở gà lai thương phẩm. Không nên dùng để chiến đấu vì bạn không có tài và không giỏi đánh nhau.

12 loại vảy gà chọi xấu cần “TRÁNH” [Có hình ảnh minh họa]

Một số vảy gà chọi có độc

Ngoài cách nhận biết vảy gà chọi xấu, các người chơi tại đá gà bj88 còn chia sẻ với người chơi gà một số vảy gà chọi độc cần chú ý, đặc biệt:

Vảy giáp vy đao

Những chiếc vảy giống như những con dao sắc nhọn chĩa thẳng về phía cựa. 3 vảy trở lên gọi là giáp vy dao, 2 vảy chĩa vào cựa gọi là song phu đạo. Những con gà có vảy bọc thép thường dùng kiếm ra đòn hung ác, chém giết và trừng phạt tứ phía khiến đối thủ quay cuồng, không kịp phản ứng.

12 loại vảy gà chọi xấu cần “TRÁNH” [Có hình ảnh minh họa]

Vảy thất đao thiên

Gà có vảy bảy cánh được xếp vào loại Sat Ke. Là loại vảy gồm 7 vảy nhỏ hình lưỡi dao từ cựa tới đầu gối. Loại gà vảy này thường ra đòn tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng thực chất lại vô cùng hung ác. Đó là một cách lừa dối cực kỳ khéo léo. Những đòn tấn công nhanh, mạnh và hiểm độc là cách gà vảy bảy cánh không cho đối thủ cơ hội phản công.

Vảy tiểu son

Đây là những vảy nhỏ nằm giữa các ngón chân, có màu hồng hoặc đỏ. Gà có vảy con nhỏ tấn công rất chắc chắn, mạnh mẽ và nguy hiểm. Khi vào trận, bạn luôn ở thế tấn công khiến đối thủ khó có cơ hội phản ứng.

12 loại vảy gà chọi xấu cần “TRÁNH” [Có hình ảnh minh họa]

Vảy độc biên

Đây là những vảy chạy dọc theo mép chân. Gà chọi đơn được xếp vào loại gà chọi hiếm có khả năng đá. Với kỹ năng né đòn xuất sắc, những trận đá gà một tay luôn mang đến sự hài lòng cho người xem.

Vảy khai vương

Các vảy được tạo thành từ 4 vảy hình chữ nhật liền kề giống như một vị vua. Gà có vảy vua thường tấn công rất hung dữ và không bao giờ buông chân. Hãy nhắm vào nơi nguy hiểm và đá, khiến đối thủ khó chịu đựng. King Kai thì tốt, nhưng vảy tám vuông thì rất tệ.

12 loại vảy gà chọi xấu cần “TRÁNH” [Có hình ảnh minh họa]

Vảy nhật thới

Đó là một chiếc cân hình chữ nhật lớn nằm thành một hàng tính từ móng đến khoảng 2 chiếc cân. Những con gà có vảy heliotropism thường gắn liền với tên tuổi của các chuyên gia nhức mắt. Có lối đá nhanh hoặc sử dụng các đòn combo có độ chính xác cao. Khả năng đâm cực nhạy.

Vảy vấn cán hoành khai

Loại vảy hình thành ngay tại cựa nổi tiếng với khả năng đá và bẻ gãy cổ đối thủ. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường rất giỏi đá và xuyên giáp. Việc gặp nhau trên đấu trường cũng khiến nhiều kẻ địch phải cảnh giác.

Ngoài vảy gà chọi xấu và một số vảy gà chọi độc kể trên, còn có rất nhiều loại vảy gà chọi đáng chơi như: cân lăn, cân tram đen, cân giáo… Từ những nhận định trên dẫn đến cân chúng ta đi đến kết luận: Muốn chơi gà thì phải biết nhìn cân. Muốn xem vảy thì phải biết phân biệt hình dáng, cấu tạo của vảy để chọn được gà ngon. Và bạn cũng có thể tránh được những con gà có vảy xấu. Nếu bạn chiến đấu, bạn sẽ chỉ thua.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *