Tổng đài hỗ trợ khách hàng Zalo : 0963372426

Phần 2: Hút Vape sao cho đúng? Hướng dẫn sử dụng vape tank RDA đúng cách cho người mới

Đăng bởi Like Vape vào lúc 08/03/2020

Cách sử dụng các thiết bị Vape dòng tank RDA phức tạp hơn rất nhiều so với việc sử dụng dòng tank OCC (loại thường được sử dụng cho người chơi mới). Bạn có tự tin mình đã hút đúng cách? Bạn có muốn tạo nhiều ra khói hơn và cảm nhận được hương vị tốt hơn? Hãy cùng Likevape tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Cách hút vape tank RDA đúng cách

Để sử dụng thuần thục dòng tank này, người chơi cần có kiến thức nhất định về build coil, wick bông và am hiểu về công dung của những loại dây coil khác nhau để không gặp phải những sự cố như cháy bông gòn, đứt coil, coil bị oxy hóa, bắn tinh dầu vào miệng,...  

Đầu tiên bạn cần nắm vững nguyên lý hoạt động của dòng vape này. Thực tế nó khá đơn giản, sau khi bấm nút nguồn, nguồn năng lượng từ pin sẽ đốt nóng coil và bông thấm đẫm tinh dầu, nhờ thế tinh dầu sẽ chuyển từ dạng lỏng sang dạng hơi. 3 ưu điểm nổi bật nhất của dòng tank RDA là tạo ra một hương vị hoàn hảo, nhiều khói và dễ vệ sinh. Tuy nhiên nhược điểm của nó là phải thường xuyên châm tinh dầu và thay bông thường xuyên, thông thường là mỗi ngày 1 lần. 

Như vậy, để sử dụng đúng cách dòng vape RDA bạn cần nắm vững một số lưu ý sau:

1. Mỗi loại đầu đốt khác nhau sẽ phù hợp với một điện trở khác nhau, bạn cần chọn đúng mức điện trở phù hợp, thông thường sẽ dao động từ 0,15 ohm đến 0,4 ohm.

2. Khi wick bông cần sử dụng mức độ vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều. Bởi nếu quá ít thì dễ bị đứt bông, ngoài ra bạn sẽ khó cảm nhận được hương vị hoàn chỉnh vì bông chỉ thấm được một ít tinh dầu. Ngược lại, nếu wick quá nhiều, bạn sẽ rất khó đút qua lỗ coil, nếu vẫn cố nhét thì có thể làm dẫn đến lệch coil, hư vape.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết wick bông cơ bản - Người chưa biết gì cũng làm được

3. Trước khi wick bông, bạn cần check xem khi đốt nóng đầu coil có đỏ đều hay không. Nếu không thì có thể vì những nguyên nhân như vòng coil bị hở, ốc ở chân coil bị lỏng,... 

4. Khi châm dầu thì nên châm vào coil trước sau đó mới châm đều vào bông.

5. Khi hút vape chú ý chỉ ngậm vào phần đầu hút (Drip Tips) không ngậm cả phần đầu đốt để tránh bị bỏng.

6. Lực hút nên vừa phải, không quá mạnh hay quá nhẹ. Bởi nếu quá mạnh sẽ dễ bị nóng và sặc khói, còn nếu hút quá nhẹ thì sẽ không tạo đủ khói, không cảm nhận được hương vị.

7. Thường xuyên thay bông coil, tốt nhất là 1 lần mỗi ngày.

8. Khoảng thời gian hút lý tưởng là từ 5 đến 7 giây, nếu hút quá lâu sẽ dễ bị cháy bông gòn, nóng và sặc khói vô cùng khó chịu.

9. Điều chỉnh W ở mức độ phù hợp, với những người mới thì nên để ở mức 30 - 50W sau đó mới tăng dần lên.

10. Sau từ 5 - 7 hơi hút thì nên châm thêm tinh dầu để bông không bị cháy.

11. Nên thay coil mỗi tháng 1 lần, nếu coil xuất hiện những hiện tượng sau thì nên thay luôn vì có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc tố và gây hại đến sức khỏe, đó là: coil bị rỉ sét, coil bị oxy hóa.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết build coil cơ bản - Người chưa biết gì cũng làm được

12. Nhớ điều chỉnh lỗ thông gió phù hợp với mức độ sử dụng. 

13. Như đã nói, để sử dụng tank RDA bạn cần có kiến thức nhất định về dây coil, bởi mỗi loại coil sẽ có một công suất khác nhau, tạo ra một lượng khói và hương vị khác nhau. Vì thế, hãy biết mình thích gì để lựa chọn loại coil phù hợp nhất. Ví dụ, với coil basic chỉ nên đốt dưới 80W, nếu không sẽ bị cháy bông, đứt coil, thậm chí là bỏng môi.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về dây coil tất tần tật từ A đến Z

Trên đây là tổng hợp các lưu ý mà bất cứ vaper nào cũng cần biết để sử dụng vape đúng cách, tạo ra nhiều khói và hương vị chuẩn. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào thì hãy bình luận bên dưới để Likevape có thể tư vấn và giải đáp một cách chi tiết nhất. 

XEM THÊM:

>>> Phần 1: Hút Vape sao cho đúng? Cách hút Vape coil OCC nhiều khói và an toàn cho người mới

>>> Phần 3: Hút Vape sao cho đúng? Hướng dẫn chi tiết cách hút Vape tank RTA và RDTA cho người mới

vape, vape cho người mới chơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: