Tiểu Sử Tay Cờ Bạc Jack Straus – Huyền Thoại Poker Người Mỹ

Ngôi sao bài poker: Jack Straus

Ngôi sao poker ngày nay là huyền thoại người Mỹ – Jack “Treetop” Straus. Sinh ngày 16 tháng 6 năm 1930 tại Texas, Hoa Kỳ, Jack “Treetop” Straus là một tay poker chuyên nghiệp người Mỹ . Sự công nhận của ” Treetop ” đến vào năm 1982, khi người chơi ghi tên mình vào lịch sử bằng cách giành chiến thắng trong Sự kiện chính của World Series of Poker. Nhân dịp này, Straus đã nhận được vinh dự trở lại giải đấu với số chip giảm ngay từ đầu phiên bản, làm nảy sinh ý nghĩa của cụm từ ” một con chip và một chiếc ghế “. Trong số những điều khác, ” Treetop ” được công nhận là một trong những kẻ lừa gạt giỏi nhất trong lịch sử poker. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tiểu sử tay cờ bạc Jack Straus nhé!

Sự nghiệp

Thông tin từ hb88 cho biết, vào giữa những năm 40, đầu những năm 1970, Straus bắt đầu hành trình chơi poker chuyên nghiệp của mình tại các giải đấu do World Series of Poker tổ chức. Vào thời điểm này, tay vợt chuyên nghiệp đã giành được vị trí thứ tư trong Sự kiện chính WSOP 1972 . Tuy nhiên, Straus đã giành được chiếc vòng tay đầu tiên của mình trong cuộc thi vào năm 1973, trong giải đấu Deuce to Seven Draw trị giá 3.000 đô la . Đồng thời, người chơi đã giành được huy chương đồng trong Sự kiện chính cùng năm, 1973. Tuy nhiên, sức mạnh to lớn của người chơi chỉ đến vào năm 1982, khi Jack tham gia Sự kiện chính của World Series of Poker và đã kiếm được hơn nửa triệu đô la cho chiến công này, gác lại một chiếc vòng tay khác cho tài khoản của mình.

Thông qua đó, Straus bắt đầu được nhìn thấy trong một nhóm nhỏ những người chơi ưu tú. Nhóm trong đó tất cả người chơi có sự nhất quán trong việc lọt vào các bàn cuối cùng của World Series of Poker. Trong nhóm này còn có những nhà vô địch và huyền thoại khác như: Johnny Moss, Doyle Brunson, Stu Ungar, Johnny Chan và Dan Harrington.

Danh hiệu

Danh hiệu của Straus năm 1982 đã cực kỳ nổi tiếng đối với người chơi vào thời điểm đó. Người chơi, người đã quay trở lại sự kiện với một con chip trị giá 500 đô la, đã sử dụng một cụm từ đã trở thành một tài liệu tham khảo trong phương thức: ” một con chip và một chiếc ghế “. Tuy nhiên, có rất nhiều suy đoán về những gì đã xảy ra. Trong một trong những câu chuyện được lan truyền, Straus nói rằng người chơi đã đẩy chip của mình vào pot, call và cuối cùng thua cuộc. Lúc này, người chơi được cho là đã bị loại đã đứng dậy và tìm thấy một con chip trên chiếc khăn ăn trên bàn và quay trở lại giải đấu.

Trò chơi lừa bịp

Những người theo dõi nhà cái tặng tiền HB88 cho rằng: Người Mỹ nổi tiếng là một trong những kẻ lừa gạt giỏi nhất trong lịch sử poker. Suy đoán về chiến lược của anh ta có thể bắt nguồn từ một trò chơi Texas Hold’em không giới hạn , trong đó người chơi đánh bại một số đối thủ và quyết định tăng tiền cược của mình trước vòng lật, sử dụng hai lá bài bất kỳ. Vào thời điểm đó, Straus nhận ra mình có quân 7 và 2 trong tay, nhưng mặc dù quân bài không có lợi cho mình, Straus vẫn tăng tiền cược. Mặc dù vậy, đối thủ của anh ta đã call và bài trên bàn được đánh dấu 7-3-3. Cải thiện ván bài 7 và 2 của mình, Straus đặt cược một lần nữa và đối thủ của anh cũng vậy.

Nhận ra rằng mình có thể gặp bất lợi, Straus lại đánh bạc và chờ đợi điều gì đó sẽ có lợi cho mình. Tuy nhiên, lá bài tiếp theo là quân hai, với bàn cờ là 7-3-3-2. Dù vậy, Straus vẫn quyết định đặt cược số tiền còn lớn hơn.

Thế là đối thủ máy nghiền bắt đầu nghĩ về trò chơi. Trong đó, Straus đề nghị đối thủ đưa ra bất kỳ lá bài nào từ tay anh ta với giá 25 đô la. Đối thủ chấp nhận và trả 25 đô la, và Straus cho anh ta xem con số 2 của mình. Sau đó, đối thủ tạm dừng một thời gian dài và cuối cùng bỏ cuộc.

Sự mất mát của ngôi sao

Straus qua đời ngày 17/8/1988, thọ 58 tuổi. Theo thông tin, người thợ mài qua đời do chứng phình động mạch chủ. Di sản của ông đã để lại nhiều câu chuyện cho môn thể thao này, trong đó có khối tài sản trị giá hơn 750.000 USD vào thời điểm đó.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn hiểu thêm về tiểu sử tay cờ bạc Jack Straus mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *