Thẻ Đỏ Trong Bóng Đá Là Gì? Mực Phạt Thẻ Đỏ Là Bao Nhiêu?

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Mức phạt thẻ đỏ là bao nhiêu? Tìm hiểu về lỗi thẻ đỏ trực tiếp và gián tiếp trong bóng đá qua bài viết dưới đây nhé.

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ Okvip, thẻ đỏ là một loại hình phạt trong bóng đá. Các loại hình phạt trong môn thể thao vua này từ nhẹ đến nặng, bao gồm: khiển trách bằng lời nói, thẻ vàng hoặc cao nhất là thẻ đỏ thẳng. 1 thẻ đỏ tương đương 2 thẻ vàng. Thẻ đỏ cũng được áp dụng đối với cầu thủ phạm lỗi theo Điều 12 Luật bóng đá.

Mỗi khi cầu thủ nhận 1 thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng (giá trị của 2 thẻ nêu trên) thường sẽ bị đuổi khỏi sân và không được thay thế cầu thủ dự bị. Khi trọng tài rút thẻ vàng cho một cầu thủ có nghĩa là cầu thủ đó không được phạm lỗi để nhận thêm thẻ nữa, vì khi đó, sau khi trọng tài rút thẻ vàng thứ hai sẽ bị phạt thẻ đỏ.

Hành động này được coi là lời giải thích rõ ràng và trung lập nhất về ngôn ngữ cho các cầu thủ, khán giả hay nhân viên trên sân ở tất cả các quốc gia khi có phản ứng hoặc phạm lỗi.

Ý tưởng rút thẻ vàng, thẻ đỏ để truyền đạt quyết định của trọng tài bắt nguồn từ trọng tài người Anh Ken Aston (1915 – 2001). Trong World Cup 1966, ông được bổ nhiệm vào Ủy ban trọng tài FIFA và chịu trách nhiệm về tất cả các trọng tài trong mùa giải đó.

Thẻ đỏ là gì? Giải mã khái niệm thẻ đỏ trong bóng đá

Theo quy định của FIFA, cầu thủ sẽ nhận thẻ đỏ nếu thực hiện những hành vi sau:

 • Nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu.
 • Phạm lỗi nghiêm trọng: Cố ý dùng lực quá mức hoặc cố gắng gây thương tích cho cầu thủ đối phương.
 • Hành vi bạo lực trong thi đấu: Khác với những lỗi nghiêm trọng, lỗi này có thể được một cầu thủ thực hiện với bất kỳ ai, chẳng hạn như đồng đội, trọng tài hoặc khán giả, v.v..
 • Nhổ vào người khác trên sân.
 • Ngăn cản bàn thắng hoặc cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách dùng tay dùng tay, thường là trong vòng cấm đối phương (không áp dụng đối với thủ môn trong vòng cấm của đội mình).
 • Cố ý phạm lỗi để cản trở cơ hội ghi bàn rõ ràng.
 • Sử dụng ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm, xúc phạm, sỉ nhục hoặc phân biệt chủng tộc.

Mức phạt thẻ đỏ là bao nhiêu?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia tải okvip, các cầu thủ chơi ở Anh sẽ bị phạt 10 bảng cho mỗi thẻ đỏ và thêm 15 bảng cho 5 thẻ vàng nhận được. Ngoài ra, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, người chơi có thể phải chịu hình phạt nặng hơn, điều này cũng làm thay đổi cục diện trận đấu và tỷ số của môn bóng đá. Cụ thể, một số mức phạt cao hơn bao gồm:

 • Hành vi sai trái nghiêm trọng sẽ bị phạt £55.
 • Sử dụng bạo lực – được định nghĩa chi tiết hơn ví dụ: đánh vào đầu đối phương, dùng cùi chỏ, đá, đấm, cắn người chơi phạm tội này sẽ bị phạt 55 bảng.
 • Khạc nhổ vào cầu thủ hoặc trọng tài khác: phạt 55 bảng.
 • Cố ý phạm lỗi bằng tay khiến đối phương không ghi được bàn thắng trong khi đối phương có cơ hội ghi bàn rõ ràng do cố ý dùng tay chơi bóng. Trong trường hợp này, người chơi sẽ bị phạt 35 bảng.
 • Ngăn cản cơ hội ghi bàn rõ ràng của đối phương khi phạm lỗi hướng về phía khung thành của cầu thủ: phạt 35 bảng.
 • Sử dụng ngôn ngữ xúc phạm hoặc xúc phạm đối thủ hoặc trọng tài: Phạt 45 bảng Anh.
 • Nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu, tương đương thẻ đỏ: Phạt 35 bảng.
 • Đối với thẻ đỏ ở V-League, mức phạt mà VPF áp dụng cho mỗi cầu thủ nhận thẻ đỏ là 2 triệu đồng. Con số này gấp đôi mức phạt cũ từ năm 2010. Đây cũng được coi là bước tiến rất tốt của VPF khi nhận được quyền tổ chức giải đấu từ VFF.

“Cha đẻ” thẻ vàng, thẻ đỏ trong bóng đá là ai? - Tuổi Trẻ trực tuyến

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Nếu thấy những thông tin này hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *