Sự Nghiệp Late Christian Atsu – Cầu Thủ Bóng Đá Nổi Tiếng Người Ghana

Christian Atsu Twasam là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ghana, chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh, mặc dù anh cũng được bố trí ở vị trí tiền vệ tấn công. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về sự nghiệp Late Christian Atsu cùng với tất cả những thông tin liên quan đến nam cầu thủ xuất sắc này nhé!

Tiểu sử Late Christian Atsu

Cập nhật tin tức từ May88 cho biết, Atsu sinh ngày 10 tháng 1 năm 1992 tại Ada Foah, Vùng Greater Accra. Anh ấy đã dành một phần thời gian học tập của mình tại học viện châu Phi của Feyenoord ở Accra.

Sự nghiệp Late Christian Atsu

Atsu bắt đầu sự nghiệp của mình với Porto, cũng trải qua một mùa giải dưới dạng cho mượn tại Rio Ave. Năm 2013, anh được Chelsea ký hợp đồng với giá 3,5 triệu bảng, sau đó Chelsea cho Vitesse Arnhem, Everton, AFC Bournemouth và Málaga mượn anh. Sau khi trải qua mùa giải 2016–17 dưới dạng cho mượn tại Newcastle United, anh ấy đã hoàn tất việc chuyển nhượng vĩnh viễn đến câu lạc bộ vào tháng 5 năm 2017. Sau khi kết thúc hợp đồng 4 năm, anh ấy chơi cho Al Raed ở Ả Rập Saudi và Hatayspor ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi anh ấy qua đời trong trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ–Syria năm 2023 ở tuổi 31.

Theo tìm hiểu của những người đã tải app May88, là một cầu thủ quốc tế đầy đủ với 65 lần khoác áo đội tuyển từ năm 2012 đến 2019, Atsu đã đại diện cho Ghana tại FIFA World Cup 2014 và bốn giải đấu Cúp bóng đá châu Phi. Anh ấy đã giúp đội về đích với vị trí á quân tại Cúp các quốc gia châu Phi 2015, trong đó anh ấy cũng giành được giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và Bàn thắng của giải đấu.

Anh ấy cũng đã chơi cho các câu lạc bộ khác bao gồm; Vitesse, Everton, Bournemouth, Málaga.

Những thông tin khác về Late Christian Atsu

Giá trị ròng

Giá trị tài sản ròng của Christain Atsu hiện ước tính khoảng 2 triệu USD. Anh hiện nhận 30.000 euro mỗi tuần.

Giải thưởng

Atsu đã giành được một số giải thưởng bao gồm;

  • Primeira Liga với FC Porto
  • Giải vô địch EFL với Newcastle
  • Á quân Cúp bóng đá châu Phi Ghana 2015
  • Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Vitesse: 2013–14
  • Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu Cúp bóng đá châu Phi: 2015
  • Đội tuyển tham dự Cúp các quốc gia châu Phi: 2015 và 2017.
  • Bàn thắng đẹp nhất giải đấu Cúp bóng đá châu Phi: 2015
  • Đọc Top 10 cầu thủ giàu nhất ở Ghana

Cái chết của Late Christian Atsu

Vào ngày 6 tháng 2 năm 2023, Atsu mất tích ngay sau trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ-Syria năm 2023; Người ta sợ rằng anh ta nằm trong số những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của trụ sở Hatayspor ở Antakya sau trận động đất.

Vào ngày 18 tháng 2, người đại diện của anh ta đã nhận được xác nhận rằng thi thể của anh ta đã được trục vớt từ đống đổ nát của tòa nhà nơi anh ta đang cư trú. Các hãng tin tức đưa tin về cái chết của anh ta vào khoảng 6 giờ sáng GMT.

Atsu là một tín đồ Cơ đốc sùng đạo và đã chia sẻ những câu Kinh thánh trên mạng xã hội. Được nhà văn cáo phó Louise Taylor của Guardian mô tả là “một Cơ đốc nhân chân chính theo mọi nghĩa của từ này”, anh ấy hoạt động tích cực trong hoạt động từ thiện, là đại sứ cho Arms Around the Child, một tổ chức hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; ông cũng trả hàng nghìn bảng Anh tiền bảo lãnh để trả tự do cho những người Ghana đã bị bỏ tù vì ăn trộm thực phẩm.

Anh là một trong mười anh chị em, bao gồm cả người chị song sinh, còn cha anh là ngư dân và nông dân bên bờ sông Volta. Atsu đã kết hôn với tác giả Marie-Claire Rupio và có hai con trai và một con gái.

Trên đây tất cả về thông tin sự nghiệp Late Christian Atsu cùng với đời tư của anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về nam cầu thủ này.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *