Quan Hệ Some Là Gì? Liệu Nghiện Some Có Phải Là Bệnh Hoạn Hay Không?

Những thuật ngữ, khái niệm mới lạ luôn tạo cảm giác tò mò, kích thích và hứng khởi cho chúng ta. Đặc biệt, nếu đây là một khái niệm thuộc về vấn đề tình dục, thì nó lại càng như một thỏi nam châm hút lấy chúng ta. Và quan hệ some cũng vậy. Có thể, với một số người thì họ đã quá quen thuộc, nhưng với đại đa số mọi người, thì đây vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ.

Vậy quen hệ some là gì? Liệu những người nghiện some có phải là những kẻ bệnh hoạn cần phải lên án để mọi người cùng tránh xa hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Quan hệ some là gì?

Quan hệ some là gì?

Thực tế, đây là một khái niệm vừa quen mà lại cũng vừa lạ. Vậy thì cụ thể quan hệ some là gì? Quan hệ some, hay thường được gọi tắt là some, là một thuật ngữ trong quan hệ tình dục, nó được sử dụng để nói đến hình thức quan hệ mà có nhiều hơn 2 người quan hệ cùng 1 lúc với nhau. Và những người này, khi tham gia vào quan hệ some đó, họ có thể sẽ quan hệ thâm nhập cùng với những kích thích tình dục khác.

Ngoài ra, quan hệ some không có bất kỳ sự ràng buộc nào về tình trạng hôn nhân, yêu đương hay kể cả là về vấn đề giới tính. Điều quan trọng duy nhất cần phải đặc biệt chú ý khi tham gia quan hệ some, đó là những đối tác của bạn có tự nguyện không? Đã đủ tuổi hay chưa? Và họ có đồng ý với tất cả những nguyên tắc chung được đặt ra khi tham gia some hay không mà thôi?

Có những loại quan hệ some nào?

Khi nói đến quan hệ some, nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến tình dục nhóm hoặc là threesome. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu một cách tường tận, bạn sẽ thấy rằng, quan hệ some là một khái niệm tương đối rộng. Quan hệ some sẽ bao gồm một số hình thức chính sau đây:

Có những loại quan hệ some nào?

– Threesome: đây là hình thức quan hệ tình dục giữa 3 người cùng diễn ra một lúc mà không cần quan tâm tới vấn đề giới tính của các thành viên tham gia.

– Gang bang: là một nhóm có nhiều hơn 3 người, và 3 người này sẽ thay nhau lần lượt quan hệ với một người khác.

– Soft Swinging: hình thức quan hệ tình dục giữa 2 cặp đôi với nhau. Cụ thể, 1 cặp đôi sẽ tiến hành quan sát, theo dõi hoạt động tình dục của cặp đôi còn lại kia. Hoặc cũng có thể, 2 cặp đôi này sẽ tiến hành quan hệ trong cùng một không giang và cùng một thời điểm. Tuy nhiên, họ tuyệt đối sẽ không trao đổi bạn tình cho nhau.

– Foursome: cũng tương tự như threesome, chỉ khác đây là hình thức quan hệ tình dục giữa 4 người mà thôi.

Những người nghiện some liệu có phải là kẻ bệnh hoạn hay không?

Theo nghiên cứu và công bố mới đây của giới y học, thì tính đến thời điểm hiện tại, những người quan hệ some quá mức hoặc có những triệu chứng ham muốn quan hệ tình dục như các hình thức quan hệ some, vẫn chưa bị công nhận là bệnh lý.

Nhưng bên cạnh đó, những trường hợp nghiện some hoặc nghiện sex thì sẽ được đánh giá và xem xét là một chứng rối loạn. Và cũng giống như các bệnh tâm lý khác. Để chuẩn đoán chính xác cũng như có phác đồ điều trị phù hợp giúp mang lại hiệu quả cho chứng nghiện tình dục này, thì bạn sẽ cần được thăm khám và trợ giúp về các vấn đề chuyên môn từ những chuyên gia tình dục.

Rủi ro khi quan hệ some những hình thức nhiều người là gì?

Trừ soft swinging thì các hình thức quan hệ some khác đều sẽ có nhiều hơn 1 bạn tình, đặc biệt là threesome và foursome. Điều này có thể mang đến những rủi ro như sau:

– Sự kỳ thị: Là một nước theo nền văn hóa Á Đông. Lại thêm chế độ một vợ một chồng được công nhận cũng như bảo vệ bởi cả xã hội và pháp luật. Thì chắc chắn những hình thức quan hệ some này chưa hề phổ biến ở nước ta. Do đó, việc chơi some không chỉ khiến bạn có thể bị kỳ thị, mà hơn thế nữa, bạn cũng sẽ phải vô số những rắc rối khác trong các mối quan hệ, tương tác xã hội của mình.

Rủi ro khi quan hệ some những hình thức nhiều người là gì?

– Ảnh hưởng xấu đến chất lượng quan hệ: Do sự tò mò, muốn được thử một lần cho biết, cũng như muốn tìm đến những cảm giác mới lạ với mong muốn có thể hâm nóng tình cảm giữa 2 người. Không ít các cặp đôi đã lựa chọn “thử” quan hệ some, tuy nhiên kết quả mà họ nhận được lại hoàn toàn trái ngược. Những cặp đôi này đã thừa nhận rằng họ có những cảm xúc vô cùng phức tạp sau khi thử. Đồng thời, nó cũng làm gia tăng nguy cơ ngoại tình, tạo cảm giác bất an, mất lòng tin… giữa 2 người.

– Nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục: Theo nghiên cứu của tạp chí Y học Tình dục đã cho thấy, những nam giới đã từng tham gia quan hệ some sẽ có nguy cơ lây nhiễm các bệnh STIs và HIV cao hơn nhiều lần so với những hình thức quan hệ tình dục thông thường khác.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *