Hướng Dẫn Cách Làm Ổ Gà Đẻ Thông Minh Chi Tiết Từ A Đến Z

Ổ gà đẻ thông minh là điều cần cân nhắc khi nuôi gà đẻ trứng. Nuôi gà đẻ sẽ đòi hỏi kỹ thuật khác với nuôi gà lấy thịt. Các loại ổ gà đẻ thông minh hiện đang dần thay thế các đầu đọc truyền thống. Hãy để bài viết sau giới thiệu đến bạn đọc các làm Ổ gà đẻ thông minh cũng như cách chăm sóc gà đẻ như thế nào nhé.

Điều kiện cần thiết để làm ổ gà đẻ

Đột phá về năng suất – Kéo dài chu kỳ đẻ ở gà đẻ

Những điều cần lưu ý khi thiết kế chuồng gà mà mọi người cần biết:

  • Tiện dụng để làm sạch chuồng và che ổ gà bằng trấu;
  • Thu hoạch trứng rất dễ dàng;
  • Việc lắp đặt hoặc tháo dỡ lồng cũng phải đảm bảo;
  • Đảm bảo sự tươi mát và bình tĩnh.

Thu thập trứng dễ dàng hơn

Ổ gà đẻ thông minh nên chú ý đến việc lấy trứng vào mỗi buổi sáng. Việc thu hoạch trứng dễ dàng hơn và gà sẽ không làm hỏng hoặc phá hủy trứng. Đôi khi gà mổ vào trứng và làm hỏng trứng, dẫn đến mất trứng.

Thiết kế chuồng trại sao cho thông thoáng

Theo thông tin được tổng hợp từ MB66 thì các loại chuồng gà khi thiết kế đều phải có độ thông thoáng nhất định. Chuồng gà không nên quá kín và cần duy trì nhiệt độ bên trong chuồng gà. Nếu chuồng gà không được thiết kế thông thoáng sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của gà cũng như những người xung quanh. Điều nguy hiểm hơn là những căn bệnh nguy hiểm hơn, lây lan nhanh hơn có thể phát sinh.

Xây dựng và tháo dỡ chuồng nên dễ dàng

Việc xây dựng chuồng trại ổn định, đảm bảo không bị đổ sập do mưa gió là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, cũng sẽ có lúc chuồng trại rơi vào tình trạng hư hỏng hoặc cần phải chuyển đi nơi khác và cần phải tháo dỡ. Vì vậy, nếu thiết kế chuồng trại quá khó để tháo dỡ sẽ khiến người dân tốn rất nhiều thời gian.

Làm sạch chuồng

Cách làm tổ cho gà đẻ hoặc chuồng gà thuận tiện cho việc vệ sinh. Mọi người nên chú ý xây dựng chuồng gà sao cho việc vệ sinh và cho gà ăn được thuận tiện, giảm thời gian vệ sinh. Smart ổ gà đẻ phải giải quyết vấn đề này, tránh lãng phí thời gian và công sức.

Kinh nghiệm làm ổ gà đẻ thông minh

Khi chăn nuôi gà đẻ cần chú ý đến sự phát triển của đàn gà. Chuồng gà thông minh phải được thiết kế chính xác. H

Chuẩn bị

Với mô hình nuôi gà đẻ quy mô nhỏ, ngay cả dụng cụ, vật liệu còn thô sơ cũng phù hợp. Mọi người có thể tự chuẩn bị những nguyên liệu sau: que gỗ hoặc tre + dây buộc + máy cắt dây + thuổng/cuốc + bạt hoặc tôn cũ. Mọi người nên chọn khu vực tương đối bằng phẳng và hạn chế gió lùa. Vì gà đẻ cần không gian yên tĩnh, tập trung để đẻ trứng. Chuồng đẻ cũng không chiếm quá nhiều diện tích, mỗi chuồng chỉ cần 0,5 đến 1 mét vuông.

Đào một hố nhỏ sâu khoảng 10cm đóng cọc làm lồng. Chú ý đóng lồng cẩn thận và chắc chắn để lồng được vững chắc. Lấy những thanh gỗ hoặc tre đã chuẩn bị sẵn chia thành các kích cỡ cần thiết để làm thanh chuồng. Dùng dây kẽm để cố định các mối nối. Đừng quên chừa một chỗ cho gà ra vào. Cuối cùng dùng tôn hoặc bạt cũ để che mái chuồng.

Dinh dưỡng cho gà đẻ trứng tốt trong mùa hè

Làm ổ cho gà bằng thùng sơn

Một dạng ổ gà đẻ thông minh và tiết kiệm khác được làm từ những thùng sơn bỏ đi. Người ta có thể tận dụng những thùng sơn này để làm tổ cho gà đẻ trứng để làm ổ gà đẻ. Sắp xếp các lon sơn cỡ con gà trên kệ của chuồng gà. Lót bên trong một lớp rơm để trứng không bị rơi, vỡ.

Làm ổ gà đẻ bằng lốp xe

Ngoài việc sử dụng giỏ gà đẻ, việc sử dụng lốp xe để tự làm ổ gà giống cũng khá đơn giản. Bạn có thể tái sử dụng lốp xe máy đã mòn và bỏ đi để làm ổ gà. Sử dụng một chiếc túi thoáng khí tốt để lót bên trong. Bạn cũng có thể thay thế bằng rơm, nhưng điều này dễ tạo ra bọ ve. Tái sử dụng lốp xe cũ không cần phải làm lồng vì chúng đã có dạng tròn và tương đối nặng để đặt ở một vị trí cố định.

Loại ổ gà đẻ thông minh mới

Hiện nay, một người nông dân đã phát minh ra dạng ổ gà đẻ thông minh không chỉ giúp trứng không bị hư hỏng mà còn giúp thu hoạch trứng dễ dàng hơn. Người ta có thể dán trực tiếp lên tường chuồng gà bằng những thanh thép. Điều đặc biệt là người ta có thể mở cửa lồng từ trên xuống để vệ sinh khu vực làm tổ của gà. Đồng thời, khay đựng trứng được đặt ở phía sau, thuận tiện cho việc lấy trứng thương phẩm hàng ngày.

Nên chú ý điều gì khi chuẩn bị ổ gà đẻ?

Những người từng nhận khuyến mãi MB66 cho biết tập tính của gà là nếu biết chỗ đẻ thì chỉ tìm chỗ đó để đẻ. Do đó, cần phải giữ ổ gà đẻ thông minh ở một vị trí cố định. Dù là lần đầu gà mái đẻ trứng hay lần sau, gà mái đều cần được đặt đúng chỗ. Nên thu trứng hàng ngày để khuyến khích gà mái đẻ nhiều trứng hơn. Nếu bạn để trứng ở đó mãi, khi gà cảm thấy đã no sẽ bắt đầu ấp và ngừng đẻ trứng. Đặt khay đựng ổ gà ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Trong trường hợp chăn nuôi quy mô lớn, cần có kế hoạch phân chia từng khu chăn nuôi và khu vực đẻ.

23 Cách Làm Ổ Tốt Nhất Cho Gà Đẻ Tháng 2 Năm 2024 – HSG Review

Nuôi gà đẻ như thế nào để đạt năng suất cao?

Nuôi những con gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn với lỗ huyệt tốt sẽ giúp những con gà này đẻ được nhiều trứng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi muốn gà đẻ nhiều trứng:

  • Một khu vực chăn nuôi có ánh sáng tốt.
  • Vào mùa đông, bật gà trong khoảng 1-2 giờ.
  • Lượng protein cần thiết cho gà là 17-18%.
  • Bổ sung thêm các loại rau xanh, gạo, gạo, ngô,… để những quả trứng do gà mái đẻ có vỏ chắc khỏe.
  • Tách riêng gà trống và gà mái để đảm bảo chất lượng trứng.

Ổ gà đẻ thông minh là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn nuôi gà lấy trứng. Kết hợp với kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ trứng khoa học, việc nuôi gà đẻ trứng sẽ không còn khó khăn. Ổ gà đẻ thông minh giúp việc chăm sóc đàn gà thương phẩm trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *