Nghĩa Của Từ Loli Là Gì? Loli Được Dùng Để Nói Về Ai?

Nếu đã từng xem các bộ phim Anime của Nhật Bản, hẳn các bạn đã không ít lần nghe thấy cụm từ Loli. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu nghĩa của từ Loli là gì? Và những người như thế nào sẽ được gọi là Loli. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc về câu hỏi này, vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Nghĩa của từ Loli là gì?

Trước khi tìm hiểu về nghĩa của từ Loli là gì. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc của từ này, để có thể hiểu một cách rõ nhất, chính xác nhất về ý nghĩa của từ Loli là gì nhé. Loli được bắt bắt nguồn từ một số từ có ý nghĩa mật thiết với nhau: Lolita à Lolicon à Loli.

Nghĩa của từ Loli là gì?

Lolita thực chất là một từ được lấy tên từ 1 cuốn sách cùng tên “Lolita”. Nội dung chính của cuốn sách này là kể về một người đàn ông dù đã trưởng thành, nhưng lại luôn bị ám ảnh tình dục với một bé gái chỉ vừa mới 12 tuổi, một độ tuổi còn rất nhỏ.

Lolicon là một từ được ghép lại bởi từ Lolita và Complex. Đây là một thuật ngữ chuyên được sử dụng để nói về những người bị mắc hội chứng Lolita. Một hội chứng trạng thái tâm lý vô cùng phức tạp của những người đàn ông đã trưởng thành nhưng lại có xu hướng đam mê, khát khao được quan hệ tình dụng với những em bé gái.

Vậy Loli là gì? Loli là một thuật ngữ mới được hình thành, và nó được bắt nguồn từ từ gốc là “Lolicon”. Theo định nghĩa trong từ điển Urban Dictionary, Loli là một từ được sử dụng để nói về những em bé gái chưa đến hoặc chỉ vừa mới bắt đầu quá trình dậy thì mà thôi. Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong các bộ truyện manga hay những bộ phim Anime của Nhật Bản, thì Loli còn thường được sử dụng để nói về những người con gái có ngoại hình ưa nhìn, tính cách ngây thơ, dễ thương như những em bé vừa mới lớn.

Ngoài ra, do Loli được bắt nguồn từ Lolicon (Lolicon lại có nguồn gốc từ tức gốc là “Lolita”). Nên một vài người còn sử dụng từ Loli như một cách để nói về những người trưởng thành và có xu hướng thích các em bé gái nữa bạn nhé.

Những người như nào sẽ được gọi là Loli?

Dựa theo độ tuổi của các bé gái, mà Loli sẽ được chia thành 3 nhóm chính như sau:

Real Loli

Real Loli

Nhóm này sẽ được dùng để nói về những bé gái còn chưa đến hoặc chỉ vừa mới bắt đầu độ tuổi dậy thì. Như vậy, những bé gái trong độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi sẽ được xếp vào nhóm này. Và do độ tuổi còn rất trẻ, nên đây cũng là nhóm Loli có nhiều bé gái ngây thơ, dễ thương nhất.

Teen Loli

Giống như tên gọi của nhóm, nhóm này được dùng để nói về những bé gái đang ở trong độ tuổi teen, tức là từ 13 đến 18 tuổi. Những bé gái này có thân hình hoàn thiện giống như những thiếu nữ đằm thắm, đã ở độ tuổi trưởng thành. Vì vậy, trong 3 nhóm Loli thì đây cũng chính là nhóm sở hữu những bé gái trông giống người trưởng thành nhất.

Adult Loli

Nhóm này được dùng để nói về những bạn gái đã ở độ tuổi trưởng thành (tức là trên 18 tuổi), nhưng thân hình lại không có sự thay đổi nhiều, mà chỉ giống như những bé gái ở nhóm Real Loli. Ngoài ngoại hình trẻ mãi không già, thì một số bạn gái ở trong nhóm này còn có giọng nói, tính cách vô cùng ngây ngô, dễ thương, giống như những em bé thực thụ chứ không hề có nét gì của người trưởng thành cả.

Xu hướng Loli

Văn hóa Loli đang ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Từ truyện manga, các quảng cáo… thậm chí, Loli còn trở thành một nhánh nhỏ trong giới Anime Nhật Bản. Đồng thời, đây cũng là phong cách được rất nhiều bạn gái yêu thích lựa chọn làm nhân vật để mình hóa thân trong các lễ hội cosplay. Những người này đã chia sẻ rằng, gương mặt bầu bĩnh, cặp mắt to tròn long lanh, đầy sự ngây thơ, trong sáng đã thu hút họ, và khiến họ mong muốn được một lần hóa thân thành một người như vậy.

Váy Loli

Không những vậy, Loli còn lấn sân sang cả lĩnh vực thời trang. Khi mà ngày càng có nhiều bộ trang phục mang phong cách Loli đẹp, độc, lạ được ra đời. Rất nhiều bạn gái đã lựa chọn trang phục Loli để đánh dấu những cột mốc quan trọng của mình. Hoặc cũng có một số bạn khác thì lại lựa chọn chụp cho mình những bộ ảnh cực đẹp với trang phục Loli như một cách để lưu giữ lại những hình ảnh tươi trẻ, ngây thơ của thời thanh xuân của mình.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *