Múp là gì? Con gái béo có phải là con gái múp hay không?

Chúng ta có vô số những từ mỹ miều khác nhau để nói về vẻ đẹp ngoại hình của phái đẹp. Mỗi một vùng miền, mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ lại có những từ khác nhau. Ở miền Nam nước ta, một trong những từ phổ biến nhất thường được dùng để nói về vẻ đẹp của chị em đó chính là “Múp”. Vậy múp có nghĩa là gì? Liệu múp có phải là từ để nói về những cô nàng có thân hình mũm mĩm hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Nghĩa của từ Múp là gì?

Nghĩa của từ Múp là gì?

Múp là một thuật ngữ chuyên được sử dụng để nói lên vẻ đẹp của những cô nàng có thân hình nở nang, đầy đặn và cực kỳ hấp dẫn, quyến rũ. Sự đầy đặn này chỉ là có da, có thịt, trông tràn đầy nhựa sống, chứ hoàn toàn không phải là kiểu béo ú, mập mạp như thùng phi di động đâu anh em nhé. Tức là, họ chỉ là những cô nàng có thân hình trên mức gầy như cò hương và trên mức béo ú mà thôi.

Từ này được bắt nguồn từ miền Nam nước ta. Và thường chỉ dùng để nói về những cô gái mới lớn, những người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp và hấp dẫn. Đặc biệt, nếu một cô gái được khen là múp, thì họ không chỉ có một thân hình đầy đặn, mà còn phải có vòng 3 và vòng 1 nở nang. Dù chưa từng tiếp xúc, nhưng chỉ cần nhìn thân hình của họ thôi, là đã khối anh em tình nguyện xin chết vì độ ngon ngọt nước này rồi.

Vậy những người con gái béo có phải là con gái múp hay không?

Do có sự khác nhau về văn hóa vùng miền, từ ngữ địa phương, nên không ít anh em đã hiểu nhầm rằng, múp là cách gọi khác của từ béo. Và cũng chính vì vậy mà nhiều người đã hiểu lầm rằng, những cô gái múp cũng chính là những cô nàng béo ú.

Béo và Múp có giống nhau không

Như mình đã chia sẻ ở trên, múp và béo thực chất là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Để làm rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhau phân biệt xem đâu là sự khác nhau giữa người con gái múp và người con gái béo nhé. Cụ thể, đây đều là 2 từ được dùng để nói về hình thể của người con gái, nên chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích sự khác biệt ở từng bộ phận hình thể nhé.

  • Bàn chân: Với người con gái múp, bàn chân của họ không quá gầy, nhưng cũng không quá béo. Còn những cô nàng béo, thì đôi bàn chân của họ trông vừa mập mạp, mũm mĩm, lại còn vừa to và ngấn mỡ.
  • Bắp đùi, bắp tay. Những cô nàng múp có thân hình tương đối đầy đặn. Do đó phần bắp đùi, bắp tay của họ trông rất vừa, không quá khẳng khiu như que củi, cũng không quá béo như hộ pháp. Thay vào đó, bắp tay và bắp đùi của họ rất mềm mại, tạo cảm giác cực kỳ quyến rũ, thật là muốn được vuốt ve, sờ thử. Còn những cô nàng béo, phần bắp đùi bắp tay không chỉ to, thô kệch. Mà một số người do béo quá nên còn bị rạn da, trông không được thẩm mĩ cho lắm.
  • Vòng 2. Đây có lẽ là bộ phận dễ phân biệt nhất giữa cô nàng béo và cô nàng múp. Những cô nàng múp tuy có thân hình đầy đặn, nhưng phần eo của họ lại tương đối nhỏ, tạo cảm giác cân đối, cực kỳ quyến rũ. Còn những cô nàng béo, họ không chỉ sở hữu vòng eo bánh mì. Mà hơn thế nữa, nếu họ mặc những bộ trang phục ôm sát người, hay hở eo, thì phần mỡ thừa còn tràn ra bên ngoài, trông ngấy vô cùng.
  • Vòng 1 và vòng 3. Đây chính là điểm thu hút nhất ở những cô nàng múp. Vòng mông nảy nở, vòng ngực căng tràn, đầy đặn, tính đàn hồi cao, khe ngực rõ ràng, trông vô cùng hấp dẫn. Hẳn sẽ chẳng có cánh mày râu nào có thể cưỡng lại được sự quyến rũ này. Còn những cô nàng béo thì ngược lại. Tuy rằng vòng 1 và vòng 3 của họ cũng tương đối to, nhưng nó lại không mang đến cảm giác hấp dẫn, thu hút những người khác giới. Bởi vòng ngực của họ tuy to, nhưng lại không thể tạo được khe ngực do bị chảy xệ. Vòng mông cũng vậy, dù to, nhưng lại nhèo nhẹo ngấn mỡ, trông khá ngấy chứ không hề căng tròn, mẩy như những cô nàng múp.
    Thân hình chữ S
  • Tổng thể ngoại hình. Những cô nàng múp dù thân hình có phần đầy đặn, nhưng lại chỉ dừng ở mức vừa phải, hợp lý, nên trông vô cùng đáng yêu, mềm mại và tràn đầy sức sống. Ngược lại, những cô nàng béo, do cân nặng quá lớn nên nhìn họ thường có cảm giác nặng nề, mệt mỏi, thiếu sức sống. Không những vậy, những phần như nách sau, eo, bắp tay, bắp đùi ngấn mỡ, khiến họ trông càng ngấy hơn.
Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *