Gwtf là gì? Đặc điểm của mối quan hệ Gwtf là gì?

Với sự phát triển ngày càng rộng rãi và phổ biến của mạng Internet, khoảng cách giữa các nền văn hóa đang ngày càng được thu hẹp. Cũng chính vì vậy mà các mối quan hệ trong cuộc sống hiện đại cũng ngày càng phong phú, đa dạng hơn. Trong giới trẻ hiện nay đang xuất hiện thêm một thuật ngữ mới đó là GWTF. Bạn đã biết Gwtf là gì? Và đặc điểm của mối quan hệ này là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng mình khám phá trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Gwtf là gì?

Gwtf thật ra chính là tên viết tắt của từ tiếng Anh “go with the flow”. Có thể tạm dịch ra tiếng việt là anh trai mưa hoặc em gái mưa. Nếu so với mối quan hệ fwb thì mức độ tình cảm của Gwtf ở mức cao hơn, nhưng vẫn chưa chạm được đến ngưỡng của tình yêu.

Gwtf là gì?

Trong mắt một số người, thì Gwtf thì phù hợp với những người đã hoàn toàn mất đi niềm tin vào tình yêu chân chính. Một số người khác thì lại cho rằng, mối quan hệ này thực chất chính là tình yêu bọ xít của những cô bé, cậu bé còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng vẫn muốn tập tành yêu đương như những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn.

Một số người cũng nhầm lẫn giữa mối quan hệ Gwtf với Fwb, bởi trong cả 2 mối quan hệ này, thì 2 người này đều không có trách nhiệm, cũng như không có bất cứ cam kết gì về mặt tình cảm với đối phương. Nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa Gwtf và Fwb đó là trong mối quan hệ Gwtf này, thì 2 người này lại sẵn sàng bỏ ra tiền bạc, công sức cũng như thời gian của mình cho đối phương.

Mặc dù, họ luôn tìm cách để thể hiện tình cảm của mình một cách chân thành, lãng mạn nhất có thể (1 phần có thể là đua theo những bộ phim Hàn Quốc). Thế nhưng, nếu hỏi về sự ràng buộc hay tính trách nhiệm trong mối quan hệ này, thì đó lại là điều mà cả 2 không nghĩ đến, thậm chí chẳng hề quan tâm. Họ chỉ cần vui vẻ, tận hưởng từng giây phút bên nhau là đủ, chứ không hề tính đến chuyện lâu dài.

Đặc điểm của mối quan hệ Gwtf là gì?

Qua những thông tin mình vừa chia sẻ ở trên, hẳn các bạn đã hiểu được cơ bản về mối quan hệ Gwtf là gì? Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về mối quan hệ này, cũng như để đưa ra quyết định liệu có nên bắt đầu một mối quan hệ Gwtf hay không? Chúng ta sẽ cần hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về đặc điểm của Gwtf là gì?

Một số đặc điểm nổi bật nhất của Gwtf như sau:

  • Tình yêu không phải là số 1. Nếu bạn là một người coi tình yêu luôn luôn giữ vị trí ưu tiên số 1, thì chắc chắn mối quan hệ kiểu Gwtf sẽ không phù hợp với bạn chút nào. Bởi với họ, tình yêu chỉ là thứ yếu mà thôi. Họ luôn có những thứ khác cần bận tâm hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ vẫn muốn có một mối quan hệ tình cảm, để có người có thể tâm sự, chia sẻ, và đặc biệt là giải quyết nhu cầu khi cần thiết. Đó chính là lý do họ lựa chọn Gwtf thay vì một tình yêu bình thường để tiến tới hôn nhân như những người khác.
    Mối quan hệ GWTF không xem tình yêu là số 1
  • Yêu thử. Cũng giống như sống thử, thì Gwtf với nhiều người chính là yêu thử. Họ muốn thử tìm hiểu, thử yêu một người nào đó xem có hòa hợp hay không. Nếu hợp thì cả 2 sẽ cùng nhau tiến thêm  những bước xa hơn, nghiêm túc hơn như trở thành người yêu, hoặc thậm chí là tiến tới hôn nhân. Còn không thì dừng lại, vì dù sao cũng chỉ là yêu thử mà thôi, chẳng cần phải chịu trách nhiệm hay cam kết gì cả.
  • Không phù hợp với những người chung thủy. Điều này xuất phát từ việc, mối quan hệ Gwtf vốn không có bất kỳ sự hứa hẹn, cam kết nào. Do đó, cả bạn và đối phương đều có thể vừa trong mối quan hệ này, vừa tìm hiểu người khác. Và tất nhiên, khi tìm thấy người phù hợp hơn, họ sẽ kết thúc ngay lập tức mối quan hệ này để tiến tới một mối quan hệ khác thú vị hơn, phù hợp hơn. Vì vậy, nếu bạn là một người chung thủy thì không nên lựa chọn mối quan hệ Gwtf này. Bởi khi đối phương đột ngột dời đi, bạn sẽ có cảm giác bị phản bội và rất khó để bước ra khỏi ám ảnh tâm lý này.
    Nếu bạn là một người chung thủy, đừng tham gia bất cứ mối quan hệ GWTF nào
  • Là một mối quan hệ không rõ ràng. Thật sự là như vậy, Gwtf giống như một mối quan hệ, pha trộn giữa tình yêu và Fwb. Có lúc bạn cảm giác như mình đã tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Nhưng có lúc lại cảm giác như đang ở trong mối quan hệ Fwb mà thôi. Do đó, không ít người chia sẻ rằng, họ cảm giác như đang ở trong một mối quan hệ mập mờ, không phân định được ranh giới rõ ràng.
Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *