TOP 4 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới Nổi Tiếng Hiện Nay

Âm nhạc từ lâu đã là một phần quan trọng của nhân loại. Và để tôn vinh những tác phẩm xuất sắc cũng như những nghệ sĩ có đóng góp to lớn cho lĩnh vực âm nhạc, hàng năm có rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ được tổ chức trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại những giải thưởng âm nhạc lớn nhất thế giới hiện nay, hãy cùng khám phá nhé!

Grammy

Theo tin tức tổng hợp của những người thích giải trí tại liên minh OKVIP, Grammy là giải thưởng âm nhạc lớn nhất thế giới và đặc biệt là ở Mỹ. Giải thưởng này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959 bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Ghi âm Quốc gia (US National Recording Arts and Sciences) khi Đại lộ Danh vọng không còn đủ chỗ để ghi tên những nhạc sĩ xuất sắc. Đóng góp nổi bật cho ngành công nghiệp ghi âm. . Giải thưởng đẹp đẽ này có một chiếc cúp có hình chiếc máy hát huyền thoại được dát vàng 24 karat và rất quý giá. Hiện tại, giải Grammy có tới 84 hạng mục giải thưởng dành cho nhiều thể loại âm nhạc. Người đoạt nhiều giải Grammy nhất từ trước đến nay là Ngài Georg Solti – Nhạc trưởng của Dàn nhạc Giao hưởng Chicago nổi tiếng. Ông đã giành được 31 trong số 74 đề cử trước khi qua đời vào năm 1997.

Để biết thêm thông tin: Giải Grammy được tổ chức hàng năm vào tháng nào?

Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới

World Music Awards

Giải thưởng Âm nhạc Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1989 bởi Hoàng tử Albert II của Monaco tại Monaco. Hạng mục chính của giải thưởng này dành cho những nghệ sĩ có số lượng đĩa bán ra nhiều nhất trên thế giới và tại quốc gia của họ theo thông tin do Liên đoàn Công nghiệp Máy ghi âm Quốc tế (IFPI) cung cấp. Ngoài ra, World Music Awards còn có các hạng mục như: giải huyền thoại, giải kim cương, giải thiên niên kỷ. World Prize Cup được trang trí bằng vàng, có hình nghệ sĩ cầm quả địa cầu. Beyoncé hiện là ca sĩ duy nhất 2 lần đoạt giải huyền thoại. Năm 2014, nữ ca sĩ Mỹ Tâm cũng đoạt cúp World Music Awards cho nghệ sĩ có album bán chạy nhất khu vực.

Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới

Brit Awards

Brit Awards được tổ chức lần đầu tiên tại Anh vào năm 1977 bởi British Phonographic Industry. Năm nay, giải thưởng được tổ chức như một sự kiện kỷ niệm 25 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Kể từ năm 1982, Brit Awards chính thức trở thành sự kiện âm nhạc thường niên. Giải thưởng bao gồm các hạng mục dành cho nghệ sĩ, album ở Anh và trên toàn thế giới. Huy chương Brit có chân dung đứng của nghệ sĩ, đơn giản hơn hai giải thưởng trên. Robbie Williams – nam ca sĩ nhạc pop người Anh hiện là ca sĩ người Anh được trao nhiều giải nhất với tổng cộng 12 giải thưởng với tư cách nghệ sĩ solo và 5 lần với tư cách là thành viên ban nhạc Take That.

Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới

Billboard

Nguồn tin tham khảo của những người đang theo dõi HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN OKVIP cho biết, Billboard Music Awards (BBMAs) được tổ chức bởi tạp chí âm nhạc nổi tiếng Billboard của Mỹ. Hàng tuần, Billboard sẽ bình chọn những bài hát và album được yêu thích nhất tại Mỹ. Đêm trao giải Billboard bao gồm các hạng mục: nghệ sĩ của thập kỷ, giải thưởng thế kỷ, giải biểu tượng, giải thiên niên kỷ, giải nghệ sĩ đột phá và một số giải thưởng đặc biệt khác ở nhiều thể loại âm nhạc. . Kết quả của BBMA dựa trên thị trường và doanh số bán đĩa trực tuyến. Billboard Cup có hình micro mạ vàng rất đẹp và tinh xảo. Đến nay, nữ hoàng nhạc đồng quê Taylor Swift là người đoạt nhiều cúp Billboard nhất với tổng cộng 21 cúp.

Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới

Trên đây là những giải thưởng âm nhạc lớn nhất thế giới đình đám và uy tín. Hi vọng sau khi đọc bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức về các giải thưởng âm nhạc lớn nhất hiện nay.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *