Gà Linh Kê, Gà Thần Kê Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Linh Kê

Gà linh kê, gà thần kê là gì? Tại sao những loại gà này lại hiếm đến vậy, có đá hay không? Để trả lời những câu hỏi này, hãy đọc bài viết sau của chúng tôi nhé!

Gà linh kê, gà thần kê là gì?

Gà thần kê

Theo các chuyên gia từ ga 179, gà thần kê thực chất chỉ những chú gà trống chiến đấu bất bại, sở hữu thành tích hàng trăm trận toàn thắng hay hạ gục những đối thủ mạnh ở các giải đấu lớn.

Tuy nhiên, trong sử sách xa xưa, gà thần kê được định nghĩa rõ ràng và cụ thể hơn bằng cách xác định loài gà nào có những đặc điểm sau:

  • Gà đen chân trắng mỏ ngà.
  • Gà gáy liên tục (từ 7 tiếng trở lên)

Tóm lại, gà thần kê thuộc giống gà chọi quý hiếm nên rất khó sở hữu. Trong sử sách, những đặc điểm của gà linh kê và sự lựa chọn của ông đều bắt nguồn từ câu chuyện về gà linh kê Ô Truyền.

Gà linh kê

Gà linh kê chiến đấu với gà, gà bằng những đòn tấn công nguy hiểm và một con cáo có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ. Chính vì lối đánh nguy hiểm và nhanh nên tỷ lệ thắng khi Linh Kế Gà thi đấu thường rất cao. Vì vậy, rất nhiều người muốn sở hữu gà Linh Kế. Tuy nhiên, kích thước cực kỳ hiếm nên ai sở hữu được giống gà này hẳn phải rất may mắn.

Gà llinh kê gồm có 5 loại, những người có kinh nghiệm và các bậc thầy về gà cổ xưa đều ưa chuộng những con có ngoại hình dị dạng, cụ thể:

  • Gà Tư Mi: đây là những con gà có tư thế ngủ giống như chết, cánh dang rộng, chân cụp xuống, chân thẳng. Nhiều người trong số họ thậm chí còn treo chân lên cây khi ngủ.
  • Gà qui: dùng để chỉ loài gà khi nằm thường giấu chân, đuôi và đầu, trông giống con rùa.
  • Gà Tam Nhĩ: Gà Tam Nhĩ có thể xuất hiện ở tai trái hoặc tai phải, thường phủ đầy lông nên rất khó nhìn thấy.
  • Gà Độc Nhãn, Độc Dao: Dùng để chỉ những con gà khi mới sinh ra chỉ có một mắt và một lứa. Đây được xếp vào giống gà Linh Kế vì tính cách hung dữ, khi đánh nhau rất hung dữ, khi đánh nhau nó chỉ chết chứ không bỏ chạy.
  • Gà Mắt Ếch Mắt Mèo: Đây là dòng gà Linh có đôi mắt rất nhanh, sắc bén và khả năng né tránh, tấn công vô song. Ngoài ra, giống gà này còn rất bướng bỉnh và hung dữ, thường xuyên chiến đấu đến chết.

Hướng dẫn cách nhận biết gà linh kê

Gà Tử Mị

Như đã đề cập ở trên, đây là giống gà trông có vẻ như đã chết khi đang ngủ. Ngoài ra, chúng chỉ thích nằm dưới đất hoặc trên sàn để ngủ và hầu như không bao giờ ngủ trên cành cây, cây cối. Cùng với biểu hiện ngủ duỗi thẳng chân, dang rộng cánh, mặt nằm bẹt như gà ốm hoặc gà chết. Vì thế mà người ta gọi chúng là gà Tư Mi.

Ngoài ra, phong cách chiến đấu cũng có nhiều nét độc đáo, cụ thể: khi bắt đầu thi đấu thường không có gì đặc biệt, trạng thái còn ì ạch, uể oải. Tuy nhiên, càng cạnh tranh, giống gà linh kê này càng trở nên hung hãn và áp đảo đối thủ, tung ra những đòn tấn công nguy hiểm, kinh hồn trúng đối thủ hoặc khiến đối thủ sợ hãi bỏ chạy.

Đoãn lưỡi linh kê

Theo như những người đã đăng ký ga179 được biết, đây là những con gà mái có lưỡi ngắn nên rất dễ nhận biết khi chúng hót, kêu hoặc có thể bỏ mỏ ra để nhìn trực tiếp. Đây là giống gà có giá trị cao, bởi giống gà này có lưỡi ngắn giúp chúng có sức chịu đựng, sức bền tốt hơn và rất bền bỉ. Chính vì vậy trong thi đấu nó cũng là một trong những con gà trống chiến đấu đáng gờm nhất.

Địa giáp linh kê

Địa được hiểu là đất, Giáp được hiểu là vảy bảo vệ dưới chân. Cơ hoành là vảy nằm ở phần dưới của bàn chân gà, có thể tìm thấy ở các ngón chân hoặc lòng bàn chân. Người ta còn đặt cho loại cân này một cái tên khác: Cân dép.

Cựa nhật nguyệt

Cách nhận biết gà trống có cựa Nhật Nguyệt khá đơn giản bằng cách nhìn vào cựa sẽ có hai màu khác nhau. Một cựa có màu trắng và cựa còn lại có màu đen. Những chú gà sở hữu những ngòi nổ này có đòn tấn công rất nguy hiểm, khi thả ra có thể ngay lập tức áp đảo đối thủ.

Thư hùng kê

Thư hùng kê dùng để chỉ những con gà có hai màu chân khác nhau. Tuy nhiên, hai màu này phải có màu đen, trắng hoặc xanh vàng mới đẹp và hiếm. Giống gà linh kê này có những cú đá rất khỏe và uy lực.

Lưỡi nhãn linh kê

Đây là những con gà có hai màu mắt khác nhau nên việc có thể quan sát giống gà này rất nhạy bén và tinh nhuệ. Từ đó, tốc độ tầm nhìn, tốc độ né tránh và phản đòn đều cực kỳ nhanh và chính xác. Đây là giống gà cực kỳ hiếm vì xác suất tạo ra gà có hai màu mắt là rất thấp.

Lục Đinh thần kê

Lục Đinh có nghĩa là sáu lứa, ám chỉ loài gà có chân 6 lứa. Đây là dòng gà linh hoạt bởi mỗi lần tấn công đều tạo ra sức mạnh rất lớn, đặc biệt là những cựa có thể dễ dàng gây sát thương cho gà đối phương. Tuy nhiên, những con gà như thế này hầu như rất hiếm.

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp gà linh kê, gà thần kê là gì cùng với cách nhận biết gà linh kê. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *