Gà Chọi Lưng Mu Là Gì? Một Số Loại Gà Chọi Mu Lưng Phổ Biến

Gà chọi mu lưng là một trong những chiêu thức mà anh em thường gặp trong chọi gà. Phong cách chiến đấu linh hoạt mang lại nhiều lợi thế khi chiến đấu với kẻ thù. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về gà chọi lưng mu là gì và những thông tin liên quan trong bài viết này nhé!

Gà chọi lưng mu là gì?

Đúng như tên gọi, gà chọi mu lưng là loại gà thường tập trung tấn công vào lưng đối thủ trong các cuộc thi đấu. Chúng tấn công vào lưng đối thủ bằng mỏ hoặc chân và có thể dùng một đòn duy nhất để hạ gục đối thủ ngay lập tức.

Nguồn tin tổng hợp của những người đang theo dõi link sv66 cho biết, loại gà này có cổ rất cứng nên khi giao đấu chúng sẽ có lợi thế hơn, buộc đối thủ phải nằm xuống. Vùng ngực với phổi, đầu và cổ là những nơi khi đá gà mái có thể bỏ chạy vì nếu cú đá làm gãy cổ hoặc thủng phổi gà mái có thể chết ngay.

Những gà chọi đỉnh cao liên tiếp không chỉ cần gà chọi giỏi mà còn cần xem đối thủ của mình có lối đá như thế nào. Ngoại trừ gà chọi Mỹ nổi tiếng, không có con gà chọi nào có khả năng thay đổi động tác theo chuyển động của đối thủ. Tuy nhiên, gà Mỹ là giống gà có cựa nên không thấy rõ vảy lưng.

Gà chọi lưng đối lưng là gì? Các tư thế cao nhất để chọi gà bằng lưng

Một số loại gà chọi mu lưng phổ biến

Dưới đây là một số tư thế đá lưng phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

Chiến kê đè đá mu lưng

Loại gà này chủ yếu đè bẹp và bám theo chuyển động của đối thủ để tạo ra những cú đá có sức công phá mạnh mẽ. Cổ của chúng có những điểm tương đồng với cổ của những con gà chọi bị xẻ thịt và tư thế đứng của chúng giống như sống tàu. Gà chọi thường có các tư thế sau:

  • Đá kéo đẩy: Gà sẽ dồn ép đối thủ và kết hợp đá vào đối thủ để quay người kịp thời.
  • Đá kèo ép: Trong thế đánh này, gà chọi sẽ tung nắm đấm vào người đối thủ. Là loại gà chọi chủ yếu đá nhưng hiếm khi thích đá.
  • Đá trụ: Gà chọi thường đứng một chỗ quan sát động tác của đối thủ để tựa đầu, vai và xoay người khiến đối thủ mất sức và khó tấn công.

Gà chọi lưng đối lưng là gì? Các tư thế cao nhất để chọi gà bằng lưng

Gà đá mu lưng bằng chân

Gà chọi này thường dùng đôi chân khỏe để đá vào lưng. Đòn tấn công mạnh kết hợp với tư thế dồn ép khiến đối phương không kịp phản ứng thì sẽ liên tục tấn công từ phía sau vào xương mu và lưng của đối phương, thậm chí sau gáy sẽ bị tấn công.

Gà đá mổ mu lưng

Theo kinh nghiệm của những người chơi đá gà sv66, đây là giống gà quý hiếm, có đặc điểm rất gần với gà nổi bật: mỏ ngắn, đuôi cong,… Giống gà này thường dùng mỏ để mổ vào lưng đối phương. Khi chống cá cược, con gà này sẽ dùng mỏ mổ vào lưng đối phương để đá, chặn và lắc. Từ đó gây ra một lỗ lớn trên lưng đối thủ. Máu càng chảy, nó càng mổ nhiều.

Gà chọi lưng đối lưng là gì? Các tư thế cao nhất để chọi gà bằng lưng

Gà thông vỉa đá mu lưng

Sau khi bò qua ngực đối phương, gà chọi sẽ nhanh chóng túm cổ đối phương rồi đá vào lưng đối phương. Vai và cánh của gà chọi giống với gà chọi nên cổ tương đối dài để có thể tóm được gáy của kẻ thù.

Cách khắc chế dòng gà chọi mu lưng hiệu quả

Không chỉ chúng ta chú ý đến các vị trí chiến đấu mà nhiều chú gà chọi cũng phải đặc biệt chú ý đến cách phản đòn các vị trí chiến đấu đó. Bởi nếu gặp đối thủ mạnh, có lối đánh tốt nhưng lại không biết cách khắc chế thì tỷ lệ thua là rất cao.

Về cơ bản, vị trí mặt lưng sẽ bị mất đi bởi các tư thế sau:

  • Gà chọi 2 mang
  • Gà vắt
  • Gà đội thuyền
  • Gà ôm đấm

Đây là những phong cách chiến đấu mà một chú gà chiến nên chọn khi đối mặt với một đối thủ đang đá sau lưng mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nếu một pha đá ngược được thực hiện nhanh và chính xác thì khả năng thay đổi cục diện trận đấu là không lớn.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp gà chọi lưng mu là gì và tổng hợp tất cả các dòng gà này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ chọn được cho mình một con gà có lối đá riêng và giành chiến thắng trong mọi trận đấu!

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *