Gà Chọi Đòn Độc Là Gì? Các Thế Gà Chọi Đòn Độc Sư Kê Nên Tìm Hiểu

Gà chọi đòn độc là những tư thế chiến đấu mạnh mẽ, nguy hiểm, hạ gục đối thủ nhanh chóng mà không thể đánh trả. Vậy cụ thể gà chọi đòn độc là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tìm hiểu.

Gà chọi đòn độc là gì?

Thông tin từ hi88 cho biết, đây là thuật ngữ chuyên dùng để chỉ những trận đá gà với những lối đá bí ẩn gây sát thương nghiêm trọng cho đối thủ. Chỉ cần một hoặc hai cú đá cũng đủ khiến đối thủ bỏ chạy hoặc bị hạ gục trên võ đài.

So với các giống gà khác, gà chọi đòn độc thường sở hữu những động tác phi thường, nhắm vào điểm yếu của đối thủ để tấn công. Hiện nay trên cơ thể gà có 9 điểm trọng yếu là thân, đầu và cổ. Một số loài gà thường dùng những cú đá có nọc độc chỉ tấn công vào đầu và cổ. Đây là khu vực tập trung nhiều điểm sát thương nhất để có thể tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng.

Các thế gà chọi đòn độc sư kê nên tìm hiểu

Gà đá mé

Gà đá mé  được coi là cách đá gà bằng những đòn độc nhằm vào mắt và mặt đối thủ. Khi đá vào khu vực này, gà của đối phương sẽ say, chóng mặt, thậm chí bị mù hoặc chết do cò súng dính vào đầu.

Gà chọi muốn thi đấu thế này cần có đôi cánh khỏe, rộng và đủ sức. Ngoài ra, đôi chân khoẻ kết hợp với sự linh hoạt quất vào mặt đối thủ khiến chiến kê đá bị mù hoặc mù.

Tóm lại, đây là đòn tấn công của gà trống có độc, gây sát thương đáng kể cho đối thủ. Gà chọi sở hữu lối đá nguy hiểm, độc ác này nằm trong danh sách đáng gờm khiến đối thủ phải e dè, sợ hãi.

Gà đá đòn cáo

Để đạt được kỹ thuật chiến đấu này, gà trống phải có cơ bắp khỏe và đôi cánh khỏe. Gà chọi cắn vào da đối phương nhằm giành lấy sự hỗ trợ. Tiếp theo, gà trống thực hiện kỹ thuật nhảy tầm cao cùng với việc vỗ cánh. Sau đó, bất ngờ gà trống tung 3 cú đá liên tiếp vào vùng cơ thể đối phương.

Đòn tấn công nhanh như vậy khiến đối thủ không kịp phản ứng, choáng váng và bối rối. Lợi dụng tình huống mương cuối cùng của đối thủ, gà chọi tiếp tục ra đòn và thất bại.

Thông thường, gà chọi sử dụng 3 đòn đá, gọi là combo 3 đòn. Nếu gà chọi đá 4 đá liên tiếp thì gọi là combo 4 đá. Việc xem các trận chọi gà với màn trình diễn kỹ thuật này chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thích thú cho người xem. Tuy nhiên, để thuần thục kỹ thuật đá nguy hiểm này, gà trống phải dành nhiều thời gian huấn luyện gà trống đá.

Lối đá hầu

Lối đá hầu là một trong những đòn đá được kính trọng nhất trong danh sách các trận đá gà độc. Đây là kiểu đá mà gà chọi mổ vào da đầu đối thủ. Sau đó dùng hết sức lực và sức mạnh của mình tấn công vào họng đối phương.

Gà chọi có thế đá kết hợp với lối đá ngang, thực sự là một con gà chọi “bất khả chiến bại” trên sàn đá. Kỹ thuật này đá vào đầu, vào mắt và đảm bảo kết thúc đối thủ ở mức độ cạnh tranh rất cao.

Gà đá đâm hang cua

Gà đá đâm hang cua được coi là bốn huyệt đạo của gà chọi. Đây là vùng nằm sát hõm sâu nhất ở cuối cổ gà, tại điểm nối giữa cổ và vai. Gà chọi có lối đá độc đáo này khiến trận đấu kết thúc nhanh chóng.

Gà chỉ tấn công vào hang cua của đối thủ, theo các nhà chăn nuôi gà trống nhiều năm kinh nghiệm, chỉ có những con gà chọi tài ba mới có thể sở hữu đòn tấn công nguy hiểm và độc đáo này.

Gà chọi đòn độc – đá dĩa

Một cách đá gà khác không thể bỏ qua là chọi đĩa. Sức chiến đấu của gà trống sẽ giảm sút khi thời gian đá quá dài. Lúc này rất thích hợp để khởi động tư thế đá đĩa.

Vậy đá đĩa là gì? Gà chọi chui vào người đối phương hoặc dưới cánh để nghỉ ngơi. Lợi dụng thời điểm này, gà chọi tấn công. Hai con vật áp sát vào nhau và di chuyển cùng một hướng, cùng một cách để làm tổn thương cổ đối phương và làm gãy lông cánh của chúng.

Đá hồi mã thương

Đây là một trong những cách đá khéo léo, “dậy Đông tấn Tây” khiến gà chọi ở thế thượng phong có “cái cớ” để rút lui, bỏ chạy, khiến đối thủ tưởng rằng mình có lợi thế để thắng. Khi đối thủ không cảnh giác, gà chọi bắt đầu “quay người” và ra đòn, làm thay đổi cục diện trận đấu ở những giây cuối cùng. Đến thời điểm này, bạn đã có thể cảm nhận được rằng gà chọi có lối đá – gà chọi bằng đòn độc không phải là kiểu đá phù hợp.

Gà đá dọc

Đây là lối đá được các sư kê thừa nhận và đánh giá cao, khiến đối thủ lật ngửa và dễ dẫn đến tử vong. Chiến đấu theo chiều dọc tập trung vào hướng thẳng đứng của ngực trước của gà như đầu, cổ, cổ, ngực…

Để có được lối đá dọc, gà trống bắt buộc phải có đôi chân khỏe, cùng với đôi cánh khỏe để tung ra những cú đá tấn công đối thủ. Đối thủ liên tục bị gà chọi tấn công, dồn vào chân tường, không thể chống cự và tất nhiên bị đánh bại trên sàn đấu với lối đá độc đáo của gà chọi.

Gà đá mã kỵ

Những chú gà trống với lối đá kỵ binh này khiến đối thủ phải e dè, sợ hãi mỗi khi thi đấu. Gà chọi kỵ bị co giật ở cột sống gà. Khu vực này chứa nhiều cơ quan nội tạng như phổi, tim, gan, ruột…

Nếu lưng bạn bị cò súng cắm vào, cơ hội sống sót của bạn rất thấp và việc đối thủ bị giết trên sân khấu là điều bình thường. Dù trận đấu nhỏ, vừa hay lớn, kỵ binh là cách đá gà đáng sợ nhất. Để có cách chọi gà chọi ngựa hay, gà chọi đòi hỏi gà chọi phải có đôi chân khỏe, là điều kiện tiên quyết để giữ thăng bằng và nhảy cao khi đá.

Gà đá xạ

Đòn tấn công độc đáo nhất của gà chọi là gì? Đây là kiểu đá nhắm vào các điểm nguy hiểm và đòn tấn công của đối phương. Nhiều khi gà chọi tung ra hàng loạt cú đá khiến đối thủ không kịp, nhanh chóng lùi lại và thậm chí bị giết ngay trên sàn đấu.

Đá sỏ

Đá là dựa vào đỉnh của đối phương làm điểm tựa và tấn công. Tiếp tục dùng lực tấn công các bộ phận khác của đối phương như cổ họng, cổ. Khi lực đủ mạnh, đối thủ chắc chắn sẽ bị trật cổ, trật khớp, thậm chí bỏ chạy khỏi chiến trường.

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi có đòn độc hiệu quả.

Về điểm này, các sư kê chắc hẳn đã hiểu rõ thế trận của các trận chọi gà một phát. Để sở hữu được những chú gà có khả năng chích độc, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách nuôi và huấn luyện gà. Đó là:

Tiến hành sàng lọc và lựa chọn giống

Theo kinh nghiệm của những người đã đăng nhập hi88, việc đầu tiên mà gà trống cần chú ý đó là sàng lọc, chọn giống. Tốt nhất bạn nên nâng cao tinh thần để chọn được gà chọi tốt. Ở đây, bạn nên chú ý đến đặc điểm ngoại hình và kỹ năng chiến đấu của gà bố mẹ. Sau khi lai thành công, gà trống nên tiến hành sàng lọc và giữ lại những giống tốt nhất.

Dinh dưỡng

Ngoài việc thừa hưởng những tính trạng tốt từ bố mẹ, gà chọi cần có chế độ ăn uống khoa học. Khi gà chọi ăn uống đủ chất dinh dưỡng thì sức đề kháng của chúng tăng lên.

Ở mỗi giai đoạn cần có một chế độ ăn uống phù hợp để gà trống phát triển toàn diện. Không để cơ thể thiếu chất này hoặc thừa chất khác khiến gà tăng cân quá mức hoặc thiếu dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện.

Luyện tập

Ngoài dinh dưỡng, chế độ huấn luyện cũng rất quan trọng để giúp gà làm quen với phương pháp chiến đấu bằng các động tác độc . Khi gà được 7-9 tháng tuổi cho gà tập thể dục, lúc này cơ thể đã hoàn thiện. Ngoài việc tập thở, đánh, chạy lồng… gà trống cần cho gà mái tắm sương sớm vào lúc 5 giờ sáng. Thời điểm này giúp gà mái tăng thể lực, sức đề kháng và ít bị cảm lạnh. Cũng như sáng sớm, các chủ gà có thể phơi gà vào mỗi buổi chiều.

Ngoài ra, nhớ om và chườm đá để giúp gà tăng sức bền, khả năng chịu đòn và giúp cơ thể gà trống khỏe hơn. Rất đơn giản, bạn chuẩn bị một nồi nghệ, ngải cứu, cau khô, muối và nước lạnh rồi đun sôi. Sau đó, om gà bằng cách nhúng khăn khô vào hỗn hợp dung dịch rồi đặt lên mình gà trống. Lúc này, gà trống chắc hẳn đã hiểu rõ lối đá nguy hiểm, điều này khiến gà trống tốn nhiều thời gian chăm sóc và huấn luyện.

Trên đây là những thông tin được chia sẻ về gà chọi đòn độc là gì cùng với các thế tấn công khiến đối thủ không thể đánh trả. Hy vọng bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn luyện gà của mình giành chiến thắng ở mọi giai đoạn.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *