Tổng Hợp Những Công Việc Tình Nguyện Học Sinh Có Thể Làm

Tình nguyện là một hoạt động ý nghĩa mà các bạn học sinh, sinh viên nên tham gia. Đây không chỉ là hoạt động giúp lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng mà còn là cơ hội giúp các bạn có được những trải nghiệm thực tế không có trong sách vở. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về những công việc tình nguyện học sinh có thể làm qua bài viết sau đây nhé!

Mùa hè xanh

[TopTip] Top 7 Chương Trình Sinh Viên Tình Nguyện Ở Việt Nam Bạn Nên Tham Gia Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Mùa Hè Xanh là hoạt động tình nguyện thường xuyên do Hội Sinh viên Việt Nam chủ trì và tổ chức. Đây là chiến dịch nhằm hướng tới các sinh viên Việt Nam hướng tới các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng, xã hội như: dạy học cho trẻ em, xây cầu đường, xây nhà,… giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là hoạt động thể hiện sự trẻ trung, nhân ái mà còn là cơ hội giúp các bạn trẻ có được những trải nghiệm, tạo sân chơi okvip, kỹ năng sống vô cùng quý giá.

Hoa Phượng Đỏ

Phượng Hoàng Đỏ là sự kiện tình nguyện kéo dài một tháng dành riêng cho học sinh trung học đã thu hút sự đăng ký của hàng chục nghìn học sinh, giáo viên và quan chức chính phủ trên cả nước. Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các bạn trẻ trải nghiệm hoạt động cộng đồng, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Chiến dịch đã giúp mùa hè không còn nhàm chán mà tươi sáng như sắc đỏ của hoa phượng trong mỗi hành động ý nghĩa được các bạn trẻ thực hiện.

Hỗ trợ mùa thi

[TopTip] Top 7 Chương Trình Sinh Viên Tình Nguyện Ở Việt Nam Bạn Nên Tham Gia Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Hỗ trợ mùa thi là hoạt động thường niên được tổ chức trên khắp cả nước với sự tham gia của vô số sinh viên tình nguyện. Hoạt động diễn ra với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Một số hoạt động thường diễn ra trong quá trình vận động bao gồm: giải đáp thắc mắc của thí sinh, đón tiếp thí sinh, tìm và đàm phán giá phòng cho thí sinh, ghi nhớ những thông tin quan trọng trong kỳ thi,… cùng nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực khác. 26 năm qua, chiến dịch đã hỗ trợ nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, cùng nhau trải qua thăng trầm và hạnh phúc. Dù chặng đường phía trước còn dài và gian khổ nhưng chiến dịch sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hết mình, dù nhỏ đến đâu, để giúp các thí sinh vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học một cách thiết thực nhất.

Tình nguyện đông

Chương trình Tình nguyện mùa đông là chương trình được Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn trên toàn quốc tổ chức và thực hiện hàng năm. Chương trình hoạt động với mục đích hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo tại các địa phương và mong muốn lan tỏa tình yêu thương, thông điệp nhân ái ý nghĩa đến mỗi con người trong xã hội. Chương trình bao gồm các hoạt động như: quyên góp thực phẩm, quần áo, đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập, tặng quà cho học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân,… Hoạt động hiện thu hút hàng trăm người tham gia . hàng nghìn tình nguyện viên từ khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, chiến dịch đã hỗ trợ rất nhiều cho người dân cả về vật chất và tinh thần, thể hiện tình yêu Tổ quốc và tinh thần đoàn kết dân tộc.

Giọt máu hồng

[TopTip] Top 7 Chương Trình Sinh Viên Tình Nguyện Ở Việt Nam Bạn Nên Tham Gia Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Giọt Máu Hồng là hoạt động hiến máu tình nguyện được đông đảo người dân Việt Nam không phân biệt tuổi tác, giới tính tham gia. Đây là hoạt động có giá trị thiết thực lớn, đặc biệt trong thời điểm ngân hàng máu đang thiếu hụt. Vì vậy, với sứ mệnh khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái” trong nhân dân Việt Nam. Chiến dịch đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông nhằm thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, hiến máu nhân đạo. Lượng máu hiến tặng trong chiến dịch đã giúp đỡ và chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân, mang lại hy vọng cho nhiều sinh mạng.

Operation Smile

Operation Smile là một dự án y tế quốc tế. Tổ chức này được thành lập với mục đích cung cấp hỗ trợ y tế miễn phí cho trẻ em và người lớn bị sứt môi, hở hàm ếch. Operation Smile còn hỗ trợ phẫu thuật răng và mặt miễn phí cho hàng nghìn trẻ em nghèo tại Việt Nam mỗi năm. Operation Smile cung cấp nhiều dự án và cơ hội tình nguyện đa dạng cho sinh viên như công việc văn phòng, gây quỹ, quảng bá, thiết kế đồ họa, viết bài hoặc chụp ảnh,…

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về những công việc tình nguyện học sinh có thể làm mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia okvip thiện nguyện. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *