TOP 8 CLB Bóng Đá Lâu Đời Nhất Thế Giới Đang Còn Hoạt Động

Các câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất đã vượt qua thử thách của thời gian và trở thành tổ chức theo đúng nghĩa của họ. Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới và có lịch sử lâu đời và phong phú. Nó có niên đại từ giữa thế kỷ 19; thời kỳ mà bóng đá phát triển từ một thời đại đã qua thành một môn thể thao chính thống có tổ chức. Cùng điểm qua những CLB bóng đá lâu đời nhất mà không nhiều người biết.

Queens Park (Scotland)

Tin tức tổng hợp từ Vwin cho biết, Queens Park là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Glasgow và là câu lạc bộ lâu đời nhất trong lịch sử bóng đá Scotland. Nó được thành lập vào tháng 7 năm 1867 và họ cũng là đội bóng lâu đời nhất trên thế giới, được thành lập bên ngoài nước Anh và xứ Wales. Câu lạc bộ là một đội nghiệp dư trong 152 năm đầu tồn tại.

Dù thi đấu như một đội nghiệp dư nhưng Queens Park lại có bề dày lịch sử. Họ đã giành được nhiều Cúp Scotland nhất thứ ba (10). Hơn nữa, họ cũng là đội bóng trong nước duy nhất góp mặt ở trận chung kết FA Cup. Ngoài ra, họ còn 2 lần vô địch giải bóng đá hạng 2 Scotland.

Nottingham Forest (Anh)

Được thành lập vào năm 1865, Nottingham Forest là một câu lạc bộ có trụ sở tại West Bridgford, Nottinghamshire. Nhà vô địch giải hạng Nhất từng là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử đất nước. Họ cũng đã nhiều lần vô địch FA Cup và Football League Cup.

Tuy nhiên, thành công đáng chú ý nhất của họ lại đến ở đấu trường châu lục, vì họ là một trong bốn câu lạc bộ Anh duy nhất giành được Cúp C1 châu Âu hai lần trở lên, với các chức vô địch liên tiếp đến vào các mùa giải tiếp theo vào năm 1979 và 1980.

Wrexham (Xứ Wales)

Có trụ sở tại Wrexham, Wales, Wrexham là câu lạc bộ lâu đời nhất của bóng đá xứ Wales và được thành lập vào tháng 10 năm 1864. Họ hiện đang thi đấu ở giải hạng năm của bóng đá Anh. Câu lạc bộ đã giành được Cúp xứ Wales tổng cộng 23 lần và cũng thành công ở các giải đấu quốc nội khác, chẳng hạn như Football League Trophy và FA Trophy.

Mặc dù không phải là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở Vương quốc Anh, Wrexham đã có một số chiến thắng khó chịu đáng chú ý trước Arsenal ở FA Cup 1992 và FC Porto ở European Cup Winners’ Cup 1984. Tính đến tháng 11 năm 2020, các diễn viên Ryan Reynolds thuộc sở hữu của đội và Rob. McElhenney, sau khi họ mua câu lạc bộ thông qua RR McReynolds Company LLC.

Brigg Town (Anh)

Theo Vwin88, được thành lập vào năm 1864, Brigg Town là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới và có trụ sở tại Brigg ở Lincolnshire. Họ hiện đang chơi ở Division One của Northern Counties East League – một giải bóng đá bán chuyên nghiệp của Anh đứng thứ 9 trong kim tự tháp bóng đá Anh và đã vô địch giải đấu này một lần vào năm 2001.

Royal Engineers

Đội bóng đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử ban đầu của bóng đá Anh và được công nhận là một trong những nhà phát triển chính của trò chơi chuyền bóng.

Royal Engineers đã giành được danh hiệu FA Cup nước Anh vào năm 1975 sau khi lọt vào trận chung kết ở ba trong bốn mùa giải đầu tiên giải đấu tồn tại.

Stoke City (Anh)

Stoke City là một trong những câu lạc bộ lớn nhất của bóng đá Anh và hiện đang chơi ở EFL Championship, giải đấu cao thứ hai trong nước. Câu lạc bộ đến từ Stoke-on-Trent là một trong 12 thành viên thành lập Liên đoàn bóng đá vào năm 1888.

Họ đã giành được League Cup vào năm 1972, đây vẫn là chiếc cúp duy nhất của họ.

Nottsshire (Anh)

Nằm ở Nottingham nước Anh, Notts County hiện đang chơi ở giải hạng năm của bóng đá Anh. Được thành lập vào năm 1862, câu lạc bộ có trước Hiệp hội bóng đá vì đây là một trong những thành viên sáng lập của FA.

Notts County đã hai lần đạt vị trí thứ ba ở giải bóng đá hàng đầu đất nước, đây vẫn là vị trí cao nhất của họ. Tuy nhiên, thành tích quan trọng nhất của họ là ở FA Cup, vô địch giải đấu năm 1894.

Hallam FC (Anh)

Được thành lập vào năm 1860, Hallam FC có trụ sở tại Crosspool, Sheffield và thi đấu ở Division One của Northern Counties East League, ở cấp độ 10 của hệ thống các giải bóng đá ở Anh. Năm 1867, họ làm nên lịch sử khi vô địch Youdan Cup, được coi là giải bóng đá đầu tiên trên thế giới.

Câu lạc bộ chơi các trận đấu của họ tại Đường Sandygate, sân bóng đá lâu đời nhất trên thế giới, theo Sách kỷ lục Guinness.

Kể từ khi ra đời, bóng đá đã phát triển về nhiều mặt, trong đó có việc sử dụng công nghệ. Tuy nhiên, nền tảng của môn thể thao này vẫn được giữ nguyên. Với sự phát triển của bóng đá từ những năm 1850 đến 1860 ở Anh, một số đội bóng đã ra đời vào thời điểm đó. Họ tiếp tục thi đấu ở cấp độ chuyên nghiệp và thống trị danh sách các câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất thế giới. Trong bài viết này, chúng ta đã xem xét các CLB bóng đá lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn hoạt động. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *