Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Bị Gãy Cánh Hiệu Quả Bạn Nên Áp Dụng

Cách nuôi gà chọi bị gãy cánh do chấn thương sau đá hoặc tác động từ bên ngoài cần có quy trình chăm sóc đặc biệt. Quá trình này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc gà có thể tiếp tục thi đấu sau thời gian phục hồi hay không. Để vết thương này nhanh chóng lành lại, bạn cần biết cách điều trị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi gà đá bị gãy cánh hiệu quả nhất.

Cách nuôi gà đá bị gãy cánh tốt nhất

Để xử lý và nuôi gà gãy cánh hiệu quả sẽ chia làm 3 bước. Mỗi bước phải được thực hiện chính xác và đúng thời gian. Bằng cách này, gà sẽ phục hồi nhanh chóng với một số nhược điểm còn sót lại.

Bước 1: Xác định vị trí gãy xương

Theo nguồn trích dẫn từ fb88, việc đầu tiên cần làm khi phát hiện cánh gà bị gãy là xác định vị trí vết gãy. Tiếp theo, xé bỏ phần bị gãy để tạo vết lõm có bán kính khoảng 2 cm. Tiếp theo, hãy thực hiện các bước đầu tiên để xử lý gà bị gãy cánh như sau:

  • Dùng thuốc giảm đau gà (khoảng ½ viên thuốc giảm đau gà là đủ)
  • Dùng đá chườm đá lên phần cánh gà bị gãy (người này giữ gà, người khác nhẹ nhàng gỡ cánh ra và chườm). Thực hiện thao tác này liên tục trong 15 phút
  • Dùng muối đắp lên chỗ gãy. Và dùng nẹp, nẹp phần bị gãy và băng lại.
  • Ngày thay băng 3 lần: sáng, chiều, tối. Cẩn thận không thắt quá chặt vì điều này sẽ làm chết phần thịt trên băng.

3 Cách Nuôi Gà Chọi Bị Gãy Cánh Nhanh Phục Hồi - Nuôi Gà Chọi

Bước 2: Cách nuôi gà chọi gãy cánh

Một khi gà được băng bó, nó cần được chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt. Cụ thể, những chú gà sẽ bị nhốt trong chuồng chật chội suốt 1 tuần. Chuồng phải đủ rộng để gà mái có thể quay đầu lại, tránh đập cánh làm vết thương nặng hơn. Thành phần chính của thức ăn cho gà là gạo, gạo và các loại rau xanh. Lúc này, bạn nên cho ăn thêm tôm, tôm hoặc sò để bổ sung canxi.

Lưu ý: Để điều trị hiệu quả gà bị gãy cánh, bạn không nên quá sợ hãi vì gà sẽ va đập và chạy khắp nơi khi thả ra sau 1 tuần khi vết thương chưa lành hoàn toàn. Khi đó, con gà vẫn còn được khai thác và thay thế thống nhất.

3 Cách Nuôi Gà Chọi Bị Gãy Cánh Nhanh Phục Hồi - Nuôi Gà Chọi

Bước 3: Tháo băng và om gà gãy cánh

Sau một tuần nữa, gà có thể được gỡ bỏ khỏi băng. Nhưng tránh thả gà ở nơi có nhiều cây, cành cao hoặc tường mà gà có thể nhảy lên. Khi vết thương đang lành, gà không nên bay quá cao.

Lúc này, hãy giảm lượng tôm, tôm, sò và bắt đầu ăn uống bình thường. Ngoài ra, nên kết hợp với om với rượu thuốc, nhưng không nên chà xát lông mà đợi cho khô hẳn mới bắt đầu gấp cánh gà.

Sau 3 bước trên hoặc khi gà đã lột xác xong có thể tiếp tục tham gia huấn luyện, thi đấu trên đấu trường.

Chữa gà gãy chân cũng giống như chữa gà gãy cánh. Tuy nhiên, gà phải có thanh nẹp ở vị trí bị gãy để tránh đùi gà bị tàn tật hoặc xoắn về sau. Vậy gà bị gãy chân phải làm sao, bạn hãy làm theo các bước trên. Ngoài ra, khi gà bị đau chân mọi người cũng có thể tham khảo các phương pháp trong bài viết: “ 3 Cách Trị Gà Bị Đau Chân Sau Vài Ngày Hiệu Quả ”

3 Cách Nuôi Gà Chọi Bị Gãy Cánh Nhanh Phục Hồi - Nuôi Gà Chọi

Một số lưu ý dành cho người chơi chọi gà

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm bán gà chọi ở nhiều nơi như Cao Lãnh, Bắc Giang, Hà Nội, Bình Định hay những nơi bán gà chọi ở Thái Bình. Nhưng điều quan trọng là phải cẩn thận, đặc biệt là sau một cuộc thi đá gà fb88. Bởi vì gà đá của bạn không chỉ có thể bị gãy cánh mà còn có thể gặp phải nhiều chấn thương khác như:

  • Cơ thể bầm tím
  • Chân tê cứng, sưng tấy vì không được ngâm nước lạnh sau khi chườm đá
  • Gà thở khò khè, nheo mắt khi không được vuốt đờm hoặc lau bằng nước ấm…

Vì vậy, ngoài việc học cách xử lý gà bị gãy cánh, bạn còn phải có kiến thức trong quá trình chăm sóc gà chọi. Để gà trống có thể tiếp tục tham gia các trận đánh khác chứ không phải đá chỉ một lần.

Bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cách nuôi gà đá bị gãy cánh mà bạn có thể áp dụng mỗi khi chú gà chọi của mình bị thương.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *