Bisexual Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bisexual Là Gì?

Ngày càng có nhiều khái niệm về giới tính, xu hướng tình dục của con người được ra đời. Vậy bạn đã biết bisexual là gì chưa? Và dấu hiệu để nhận biết một người là bisexual là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Bisexual là gì?

Bisexual là một từ tiếng Anh, nó được dùng để nói về những người song tính hay lưỡng tính. Nói một cách đơn giản hơn, bisexual là một thuật ngữ để gọi những người mà có xu hướng tình dục với cả nam và nữ. Tức là, họ có thể có cảm xúc, rung động và đạt được khoái cảm khi ân ái với cả 2 giới.

Bisexual là gì?

Dựa vào cấu tạo của các bộ phận trên cơ thể, bisexual hiện được chia làm 2 trường hợp chính, dó là lưỡng giới giả và lưỡng giới thật.

– Lưỡng giới giả: Đây là trường hợp chiếm phần lớn những trường hợp song tính. Về mặt cấu tạo cơ thể sinh học, họ sẽ vẫn là một người mang giới tính nữ hoặc giới tính nam hoàn chỉnh. Tuy nhiên, về xu hướng tình dục thì họ lại có sự lưỡng tính.

– Lưỡng giới thật: Đây là những trường hợp rất hiếm gặp. Ngoài việc có xu hướng tình dục với cả 2 giới như lưỡng tính giả. Thì những người này còn có cấu tạo cơ thể về mặt sinh học cũng lưỡng tính. Tức là, trong cơ thể của họ tồn tại song song bộ phận sinh dục chính và phụ. Những người này sẽ có cả tinh hoàn và buồng trứng.

Làm sao để biết một người là Bisexual?

Một số người có thể chơi thân với cả nam và nữ. Tất nhiên, họ yêu quý những người bạn này như nhau, bất kể giới tính của họ là gì đi chăng nữa. Do đó, khi tìm hiểu về bisexual, không ít bạn trẻ sẽ bị hiểu nhầm, thậm chí ngộ nhận rằng mình là một Bisexual.

Làm sao để biết một người là Bisexual?

Tuy nhiên, việc có thể chơi thân với cả 2 giới là điều hết sức bình thường. Còn để nói là có xu hướng tình dục với cả 2 giới lại là một điều hoàn toàn khác bạn nhé. Bởi xu hướng tình dục không phải do chúng ta tự nghĩ ra hay tưởng tượng, mà nó được điều khiển và quyết định bởi một cơ chế nằm ở sâu trong não bộ của chúng ta.

Nó không chỉ đơn thuần là sự quý mến, muốn gắn bó, chơi với nhau lâu dài. Mà hơn thế nữa, nó còn là sự hấp dẫn về mặt tình cảm, cảm xúc và đặc biệt là nhu cầu tình dục đối với bản thân mình của cả 2 giới. Vậy cụ thể, dấu hiệu nhận biết bisexual là gì?

Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người kỳ thị với cộng đồng LGBT. Do đó, mọi người thường không muốn chia sẻ, tiết lộ những bí mật liên quan đến giới tính của mình. Chính vì vậy, một số bạn trẻ khi nghi ngờ cũng không biết làm cách nào để có thể xác thực được mình có phải là một bisexual hay không? Bởi nếu tự dưng đi khám cũng sẽ lo sợ bị mọi người bàn tán, dị nghị. Nếu bạn cũng đang trong tâm trạng như vậy, thì dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất của một bisexual mà bạn có thể tham khảo nhé.

Là một người đa sầu, đa cảm

Đối với bisexual, đời sống tình cảm, đặc biệt là tình dục là một điều vô cùng tuyệt mật. Có những người sẵn sàng sống để bụng chết mang theo chứ nhất định không chia sẻ với bất cứ một ai, bởi họ lo sợ điều này sẽ bị nhiều người biết. Họ luôn phải cố gắng tạo ra cho mình một lớp vỏ bọc thật hoàn hảo để có thể che giấu đi con người thật ở bên trong của mình.

Chính vì vậy, lúc nào họ cũng có vô số những tâm sự, tâm tư mà chẳng thể chia sẻ cùng với ai. Lâu dần, họ sẽ trở thành những con người đa sầu, đa cảm.

Khó khăn trong việc lựa chọn bạn đời

Là một người song tính, họ hoàn toàn có thể có tình cảm và tình dục với cả 2 giới. Xét về mặt tích cực, họ có thể tiếp cận và tìm được hạnh phúc đời mình với cả 2 giới. Nhưng xét về mặt tiêu cực, họ lại cảm thấy vô cùng khó khăn khi không biết phải lựa chọn nên yêu ai và nên giới nào. Bởi cả 2 người đều mang lại cho họ hạnh phúc.

Khó khăn trong việc lựa chọn bạn đời

Bên cạnh đó, đôi lúc họ còn tự cảm thấy bản thân mình như một kẻ biến thái. Sao mình lại có thể cùng 1 lúc yêu 2 người, lại còn muốn được quan hệ với cả 2. Những suy nghĩ này khiến cho họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Bị hấp dẫn bởi cả 2 giới

Vì là một người song tính, nên họ có thể dễ dàng tiếp cận và gần gũi với tất cả mọi người xung quanh. Thế nhưng, do ảnh hưởng của xu hướng tình dục, nên khi tiếp xúc, họ thường sẽ nhạy cảm hơn đối với cả nam và nữ, đặc biệt là khi có những cử chỉ thân mật hay động chạm. Lưu ý rằng, điều này không hề chứng mình rằng họ là người lăng nhăng. Mà chỉ đơn giản, là não bộ của họ được lập trình như vậy mà thôi, chứ thật lòng họ cũng không hề mong muốn điều này xảy ra.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *