Bí quyết chọn đúng độ mạnh của Nicotine

Làm thế nào để chọn đúng nồng độ nicotine? Nếu quá nhẹ bạn sẽ chẳng cảm thấy điều gì, nhưng nếu quá mạnh bạn có thể bị say, ho sặc sụa và thậm chí là ngất ngay lập tức sau đợt khói đầu tiên. Không những vậy nó còn tiêu phí của bạn một khoản tiền không nhỏ khi lựa chọn sai một loại tinh dầu vape có nồng độ nicotine không đủ để thõa mãn cơn thèm của bạn. Trong bài viết dưới đây chứa đựng tất cả những thông tin mà bạn cần biết để lựa chọn được nồng độ nicotine hợp lý.

Nicotine là gì?

Nicotine là một alcaloid được chiết suất từ cây thuốc lá có tên khoa học là Nicotiana tabacum. Nó có thể được tổng hợp trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên đây là một quá trình đắc tiền vì thế không được sử dụng phổ biến.

Nicotine cũng được tìm thấy trong một số thực phẩm quen thuộc như cà chua, khoai tây, cà tím,… Nicotine là một chất kích thích cả tinh thần và thể xác của bạn, nó mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn, hưng phấn; đồng thời giúp bạn tỉnh táo và bình tĩnh hơn.

Nicotine trong tinh dầu vape có nồng độ từ 0 đến 50 mg/ml. Trên bao bì sản phẩm nó thường được khi dưới dạng phần trăm hơn là tỷ lệ nồng độ. Điều này cũng đã gây lên một chút nhầm lẫn cho vaper, đặc biệt là những người chơi mới.

Sự ra đời của salt nicotine đánh dấu bước ngoặc về nồng độ nicotine trong tinh dầu vape

JUUL không chỉ là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp thuốc lá điện tử, mà nó còn có tác động rất lớn đến thị trường, đặc biệt là sự ra đời của một loại tinh dầu vape mới – salt nicotine. Sự ra đời của salt nicotine (muối nicotine) đã tạo ra một bước ngoặc lớn trong thưởng thức tinh dầu của nhiều vaper.

Nếu như trước kia, bạn chỉ có thể thưởng thức nồng độ nicotine dao động từ 3 mg đến 6 mg, thì với salt nicotine mức nồng độ này đã tăng vọt lên 25mg hoặc thậm chí là 60mg. Salt nicotine làm được điều này bởi nó chứa hợp chất axit benzoic có tác dụng giảm cảm giác gắt ở cổ họng và giúp nicotine dễ dung nạp vào cơ thể hơn. Loại tinh dầu này được sử dụng riêng biệt cho Pod System hoặc các thiết bị vape có công suất thấp khác.

Làm thế nào để chọn đúng nồng độ nicotine cho bản thân?

Thật khó để một vaper mới có thể chọn đúng nồng độ nicotine phù hợp cho bản thân, bởi họ không có nhiều cơ hội trong việc thử nghiệm nhiều nồng độ khác nhau từ đó chọn được mức nicotine ưng ý. Có hai yếu tố mà một vaper tân bình cần phải nhớ khi lựa chọn mức nicotine cho mình, một là thói quen hút thuốc lá truyền thống trước đây và hai là loại thiết bị vape đang sử dụng. Theo đó, Likevape sẽ chia thành 3 mức công suất ứng với 3 mức nhu cầu về thuốc lá truyền thống. Cụ thể mức công suất cao tương ứng với 10 điếu thuốc mỗi ngày, mức công suất trung bình là 1 bao thuốc một ngày và cuối cùng mức công suất thấp là 2 bao thuốc trở nên. Trong đó, công suất ám chỉ mức độ khói được tạo ra.

Lưu ý đây chỉ là những gợi ý, nó không đúng hoàn toàn cho tất cả mọi người. Vì thế, nếu bạn cảm thấy mức nicotine này chưa đủ để thõa mãn mình thì đừng ngại thử những mức nicotine cao hơn nhé.

Mức công suất thấp

Nhắc đến mức công suất thấp chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc Pod System nhỏ gọn và kín đáo. Kiểu thiết bị này thường sử dụng đầu hút MTL và luồng khói vape tạo ra khá dày đặc. Salt nicotine là loại tinh dầu thích hợp để sử dụng loại thiết bị này. Mức nồng độ mà bạn có thể lựa chọn là từ 30mg/ml đến 60mg/ml.

Mức công suất trung bình

Đây là mức công suất tạo ra những luồng khói lớn mờ ảo. Thiết bị vape có công suất trung bình khá đa dạng, nó có thể sử dụng đầu đốt Sub Ohm, đầu đốt MTL,… Nồng độ nicotine phù hợp với mức công suất này là:

  • Salt Nic: 20 – 30mg/ml
  • Tinh dầu vape thường: 6 – 9mg/ml

Mức công suất cao

Ở mức công suất này sẽ tạo ra những đám mây khói lớn. Thiết bị vape thường sử dụng sub ohm mạnh mẽ. Hiện nay trên thị trường khá hiếm loại salt nic nào có thể sử dụng cho mức công suất này, vì thế bạn chỉ có thể lựa à những loại tinh dầu vape thông thường có nồng độ nicotine ở mức từ 1,5 – 6mg/ml.

Như vậy, những thiết bị có công suất thấp như Pod System hay thiết bị vape đầu hút MTL sẽ mang đến cảm giác giống với thuốc lá truyền thống hơn. Vì thế, nó cũng được khuyến cáo sử dụng cho những người có nhu cầu cai nghiện thuốc lá truyền thống.

Chuyển đổi tỉ lệ phần trăm nicotine thành mg/ml

Có rất nhiều vaper cảm thấy lúng túng khi bắt gặp những nhãn dán tinh dầu ghi tỉ lệ phần trăm của nicotine như 0,3%, 0,6%, 2,5% hoặc 5%. Vậy tỉ lệ phần trăm nicotine là gì? Nó có khác gì so với cách viết mg/ml mà chúng ta thường sử dụng? Làm thế nào để chuyển đổi qua lại hai đơn vị này?

Nồng độ nicotine tính bằng mg/ml là gì?

Hầu hết các chai tinh dầu vape trước đây đều được thể hiện nồng độ nicotine bằng đơn vị là mg/ml, viết tắt của miligam trên mili lít. Tức là cứ một mili lít chất lỏng sẽ chứa một lượng miligam nicotine nhất định.

Ví dụ, một chai tinh dầu có ghi 6mg/ml có nghĩa là có 6mg nicotine trong 1 mili lít tinh dầu. Do đó, nếu bạn cần tính tổng lượng nicotine có trong chai tinh dầu thì chỉ cần nhân tỉ số này với tổng số dung tích tính theo ml của tinh dầu. Ví dụ, tinh dầu có tổng dung tích là 10ml, có chứa 6mg/ml nicotine thì lượng nicotine tổng có trong chai tinh dầu là 60mg.

Nồng độ nicotine tính theo tỷ lệ phần trăm là gì?

Cách tính theo tỉ lệ phần trăm đơn giản hơn so với cách tính bằng mg/ml vừa nói ở trên. Theo đó, người ta sẽ không tính theo từng mili lít chất lỏng mà tính chung luôn cho cả thể tích của chai. Hiểu một cách đơn giản thì những con số như 0,3% hay 1,8% cho bạn biết có bao nhiêu phần trăm là nicotine trong chai tinh dầu.

Như vậy, nếu một chai tinh dầu có dãn nhán ghi chứa 1,2% nicotine thì tức là chai tinh dầu chứa 1,2% là nicotine và 98,8% còn lại là PG, VG, hương hiệu.

Nói một cách khoa học, đây được gọi là cách tính số lượng nicotine theo thể tích. Thực chất thì cách tính này khá thông dụng, bạn có thể bắt gặp nó trên nhãn dán của bia, rượu thể hiện nồng độ cồn của chúng.

Cách chuyển đổi từ mg/ml sang tỉ lệ phần trăm và ngược lại

Thực tế thì việc chuyển đổi qua lại giữa tỉ lệ phần trăm và mg/ml khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy chỉ số tính theo mg/ml chia cho 10. Ví dụ, một loại tinh dầu vape có nồng độ nicotine là 6mg/ml thì nó sẽ tương đương với 6/10 = 0,6%. Tương tự, tinh dầu có nồng độ nicotine là 25mg/ml sẽ tương đương với 2,5%, tinh dầu có nồng độ nicotine là 72mg/ml sẽ là 7,2%.

Quá đơn giản để chọn đúng nồng độ nicotine cho mình

Thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách chọn nồng độ nicotine phù hợp với bản thân. Ngoài ra, cũng biết cách chuyển đổi qua lại giữa hai đơn vị mg/ml và tỉ lệ phần trăm để từ đó có thể chọn mua đúng nồng độ nicotine theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên chia sẻ với Likevape về những trải nghiệm vaping của mình. Vape có giúp bạn cai nghiện thuốc lá? Những chia sẻ trên đây có giúp bạn chọn được loại tinh dầu phù hợp cho mình?

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *