BÍ MẬT VỀ LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA POD MOD

Nếu bạn là một người quan tâm đến thuốc lá điện tử vào thời kì đầu, sẽ thấy nó được thiết kế trong không khác gì thuốc lá truyền thống, từ hình dáng cho đến đèn led đỏ ở phần đầu.

Về sau, các nhà sản xuất đã không ngừng nghiên cứu để cho ra nhiều mẫu mã và cải thiện công năng của thiết bị như tạo ra nhiều khói hơn, nâng cao công suất hay kéo dài thời gian sử dụng pin. Thực tế, ở thời gian đầu các nhà nghiên cứu chỉ tận trung vào việc làm sao để tăng công suất của thiết bị (Box mod trên 200W và coil 0,2ohm) và khả năng tạo nhiều khói. Tuy nhiên lại không chú trọng vào thiết kế mẫu mã sản phẩm nên nhiều người hút thuốc truyền thống thời đó không mấy hứng thú và mặn mà với sản phẩm thay thế mới này.

Từ năm 2015, một làn gió mới đã được thổi vào ngành thuốc lá điện tử nhờ công của Pax Labs. Thực tế, ý tưởng thay đổi mẫu mã của thuốc lá điện tử đã bắt đầu từ năm 2010, sau sự ra mắt của sản phẩm Ploom Model One (sản phẩm đầu tiên của Pax Labs). Ploom đã mang lại nhiều đột phá mới nhưng vẫn thất bại vì có quá nhiều lỗi trong thiết kế như sử dụng butane, nồng độ nicotine trong tinh dầu quá thấp, phần moutn piece không chắc chắn và dễ bị bung khi dùng.

Nhận ra được sai lầm, Ploom (tên thương hiệu của Pax Lads lúc đó) đã hợp tác với một nhóm thiết kế công nghiệp và phát triển ra thiết bị Pax, một thiết bị vape sử dụng thảo dược khô. Sự ra mắt của Pax đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình ngoài mong đợi và trở thành dòng máy tiên phong đầu tiện sử dụng thảo dược. Sau đó tên công ty cũng được đổi từ Ploom thành Pax Labs, sau đó rút gọn thành Pax.

Hướng phát triển sản phẩm của Pax khác biệt hoàn toàn so với các công ty thuốc lá điện tử thời đó. Họ không đi theo hướng sản phẩm những thiết bị công nghệ cao và sub omh tank, mà chỉ tập trung và một mục tiêu cao nhất là tăng tỉ lệ thành công cho những người lần đầu muốn chuyển từ thuốc lá điện tử sang vape. Vì thế họ thiết kế sản phẩm của mình có nồng độ nicotine phù hợp và dễ dàng sử dụng.

Ngày 1 tháng 6 năm 2015, sản phẩm JUUL chính thức được Pax Labs tung ra thị trường. Nó có vẻ ngoài tinh tế, thanh lịch, không công tắc và pod mod dùng một lần. Sử dụng tinh dầu salt nicotine mới lạ có 4 vị và có nồng độ lên đến 50mg. Chúng được chứa trong pod với dung tích là 0,7ml. Với nồng độ nicotine này, JUUL thừa khả năng dập tan cơn thèm thuốc lá và thỏa mãn ngay lập tức người nghiện thuốc lâu năm. Một lý do khác khiến JUUL được yêu thích đến vậy là kích thước nhỏ gọn và kín đáo của nó, vì thế họ có thể dễ dàng sử dụng ở những nơi công cộng cấm thuốc lá.

Cơn sốt JUUL càng trở nên mạnh mẽ hơn khi Vapor Shark ở Floria đẩy mạnh phân phối sản phẩm lên 160 cửa hàng bán lẻ trên toàn nước Mỹ. Đến năm 2017, JUUL được phổ biến dày đặc và được nhiều Vaper biết đến. Hàng sản xuất đến đâu bán hết đến đó.

Hiện nay có hai dòng pod phổ biến được các ông lớn đầu tư, đó là pod kín với những cái tên nổi bật như JUUL, BO Kit, Phix,… và pod mở với những thương hiệu như Suroin, Ato pack Dolphin, S8,…

Hiện nay trên thị trường xuất hiện thêm nhiều pod mod của các hãng khác nhau nhưng JUUL vẫn giữ được chỗ đứng lý tưởng của mình trên thị trường. Loại pod mod nào mà bạn yêu thích nhất? Hãy cho Likevape biết bằng cách bình luận bên dưới nhé.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *