429 Là Gì? Sự khác nhau giữa 419 và 429 là gì?

Với sự phát triển ngày càng nở rộ và phổ biến hơn bao giờ hết của các ứng dụng hẹn hò như Zalo, Facebook, Tinder… Thì ngày cũng càng có nhiều hơn nữa những khái niệm, thuật ngữ hẹn hò được ra đời. Ví dụ như: Ons, Fwb, SGDD, SGBB, PGA, PGB hay 419, 429… Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ cùng tìm hiểu với các bạn xem 429 là gì nhé.

429 là gì?

429 là gì?

Khác với đa số những thuật ngữ hẹn hò khác, đều được bắt nguồn từ tên viết tắt của một từ tiếng Anh nào đó. 429 thực chất lại là một từ tiếng lóng.

Vậy 429 là gì? Trong tiếng Anh, 429 chính là số của các từ “four two nine”. Các bạn trẻ lợi dụng cách phát âm của những từ gần giống như vậy để tạo thành tiếng lóng của từ “For Tonight”, có nghĩa là “Dành cho tối ngày hôm nay”.

Từ này thường được dùng trong các ứng dụng hẹn hò, phổ biến nhất là Tinder, khi đối phương muốn ngầm ra dấu hiệu rằng họ đang muốn hẹn hò vào tối ngày hôm nay.

419 là gì?

Một khái niệm nữa cũng khá tương đồng với 429 và được rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng ở trên các ứng dụng hẹn hò, đó chính là 419.

419 là gì?

419 cũng là một thuật ngữ hẹn hèn, sử dụng tiếng lóng của từ tiếng Anh giống như 429. Cụ thể. 419 tiếng Anh sẽ là các chữ “four two nine” và thường được đọc lái đi là “for one night” có nghĩa là tình một đêm. Hay nói cách khác, đây là những gặp gỡ chỉ mang một ý nghĩa duy nhất đó là giải quyết nhu cầu tình dục của cả 2 người. Ngoài ra, họ không có bất cứ mong muốn, trông chờ gì về sự trách nhiệm tình cảm của đối phương cả.

Vậy nguyên nhân của những cuộc tình một đêm này là từ đâu?

Nếu xét về mặt tâm lý, thì những người có biểu hiện hay mắc các bệnh về rối loạn cảm xúc, rối loạn tư cách sẽ có khả năng tham gia các mối quan hệ tình một đêm thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, cũng có một số người tham gia các cuộc tình một đêm này như cách để khỏa lấp đi khoảng trống, hay bù đăp nỗi đau mà họ đã bị người mình yêu thương hết mực phản bội, lừa gạt.

Còn nếu xét về mặt xã hội, vì nguyên nhân chính dẫn đến những cuộc tình một đêm này chẳng qua là do việc đua đòi từ những người xung quanh mà thôi. Đặc biệt là những người có nhu cầu tình dục cao, khi họ thấy những người xung quanh của mình có thể dễ dàng tham gia những cuộc tình một đêm, vừa giúp giải quyết nhu cầu, lại vừa tạo được sự mới mẻ, hứng thú, chứ không hề nhàm chán như người bạn đời của mình bấy lâu nay. Ngay lập tức, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm của lạ để thỏa mãn nhu cầu.

Một khảo sát gần đây của các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không có bất cứ nguyên nhân cố hữu nào cho những cuộc tình một đêm này cả. Mà nó được xuất phát từ cả nguyên nhân chủ quan (do vô tình, như uống rượu say, sự nhầm lẫn…) và cả nguyên nhân khách quan (do chính bản thân mình lựa chọn). Đồng thời, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, đa số các chị em sau khi từng trải qua tình một đêm đều sẽ cảm thấy rất cô đơn, hụt hẫng, thậm chí tâm trạng còn tồi tệ hơn trước khi bước vào mối quan hệ này.

Vậy sự khác nhau giữa 419 và 429 là gì?

Sự khác nhau giữa 419 và 429

Như mình đã chia sẻ ở trên, hẳn các bạn đã phần nào hiểu về các mối quan hệ 419 và 429 đúng không nào. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ lại nhận định rằng, thật ra 2 mối quan hệ này chỉ là 1 mà thôi. Và 419 với 429 là hoàn toàn giống nhau, không có bất kỳ sự khác biệt nào. Thực tế, 419 và 429 tuy là 2 mối quan hệ khá tương đồng, nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy nó

vẫn có những sự khác biệt đấy nhé.

Cụ thể, những người tham gia vào mối quan hệ 419 này đều không có mong muốn hay bất cứ nhu cầu về mặt tình cảm nào. Họ chỉ gặp gỡ nhau một lần duy nhất, một đêm duy nhất để thỏa mãn nhu cầu dục vọng của mình cũng như của đối phương mà thôi. Trong khi đó, 429 thì chỉ là những cuộc hẹn thông thường, chưa chắc đã phát sinh quan hệ.

Ngoài ra, thêm 1 điểm khác nhau nữa giữa 429 và 419. Đó chính là 419 thì sẽ chỉ có một đêm duy nhất, sau đó 2 người sẽ trở thành người xa lạ như chưa từng quen biết. Còn mối quan hệ 429 thì nếu như sau cuộc gặp gỡ tối đó, cả 2 người thấy đối phương là người khá phù hợp với mình. Đồng thời cả 2 cũng mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về đối phương, nếu có thể, họ cũng muốn mối quan hệ giữa 2 người sẽ đi xa hơn nữa. Trong trường hợp này, thì họ có thể có thêm những buổi tối thứ 2, thứ 3… tiếp theo nữa, thay vì chỉ là một đêm duy nhất như 419.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *