Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Wick bông - Tưởng dễ mà không dễ, ai cũng phạm phải sai lầm

Đăng bởi Like Vape vào lúc 17/03/2020

Chơi vape không phải là chuyện "trẻ con". Nó chẳng đơn giản như châm một thiếu thuốc rồi hút. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm và chắc chắn không dành cho những kẻ lười biếng. Bởi một dân chơi vape chuyên nghiệp không chỉ cần có kiến thức về vật lý, mà còn phải biết build coil và wick bông. Nếu không siêng thì chỉ sau dăm ba ngày đầu hứng khởi sẽ đến chuỗi ngày chán nản và cuối cùng là vứt bỏ một xó. 

Tại sao wick bông lại quan trọng?

Chuyện wick bông nghĩ là đơn giản nhưng không hề giản đơn chút nào. Biết cách wick bông chính là sự tôn trọng lọ juice của bạn. Bởi vì nó không chỉ giúp lên vị ngon mà còn giúp tăng tuổi thọ cho đầu đốt. Vì thế, thay bông thường xuyên là tiêu chí sống còn khi chơi vape mà bạn cần nhớ.

Từ lúc nhúng chân vào sự nghiệp ngành vape, tôi đã không ít lần bắt gặp những khách hàng để bông vàng khè, kết cặn, cấu bẩn, juice lan tràn khắp tank trông nhớp nháp vô cùng. Và nhiều lúc cũng cần dùng lực rất mạnh mới mở nổi cái đầu đốt khỏi thân máy. Đừng nghĩ chuyện này đơn giản. Bởi nếu nhẹ thì phải vệ sinh rất lâu, ra đi để lại đầy vết chày xướt; còn nặng thì đầu tank không thể sử dụng được và bắt buộc phải thay thế.

Không chỉ vậy nó còn phí mất biết bao nhiêu giọt tinh dầu quý già. Nếu tinh dầu thường thì chả sao, nhưng những loại xịn sò hơn thì quả thật tiếc đứt ruột đứt gan. Tất nhiên, không chỉ là chuyện bảo vệ đầu đốt, việc wick bông thường xuyên còn giúp lên hương và vị ngon hơn rất nhiều, ít bị leak và tiết kiệm được nhiều tinh dầu hơn.

Để wick bông đúng bạn cần qua một quá trình luyện tập để thành thao tay nghề. Bởi nếu wick quá mỏng, bông sẽ dễ bị cháy. Còn nếu wick quá dày thì vừa tốn tinh dầu vừa gây ra cái mùi khai khái đầy khó chịu. Mặt khác, người chơi cũng cần wick bông đều qua coil, để không xảy ra trường hợp, một bên thì khô khốc như sa mạc, một bênh thì ướt nhẹp. Ngoài ra, nếu wick bông sai thì còn vô tình bịt kín lỗ thông gió gây ra những hệ quả khôn lường. 

Chuyện hút vape cũng khá giống với chuyện hút tẩu thuốc ngày xưa. Bởi trước khi đổi sang tẩu mới thì nhất định phải ngâm nó trong rượu mạnh như wishkey, rum,... để nó thấm vào chất gỗ và khiến hương vị đậm say hơn. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những thương hiệu bông có tiếng tăm, hoàn toàn tự nhiên và không xử lý qua hóa chất. Bởi vape có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, vì thế đừng tiếc rẻ vài đồng bạc nhé. 

Nếu chưa biết wick bông thế nào thì nhấp vào xem hướng dẫn bên dưới. Chúc anh chị em thành công.

>>> Hướng dẫn chi tiết wick bông cơ bản - Người chưa biết gì cũng làm được

thuốc lá điện tử, vape cho người mới chơi, wick bông
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: