Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Vài mẹo cần biết khi vaping cho người chơi mới

Đăng bởi Like Vape vào lúc 08/05/2020

Vaping thế nào là đúng cách? Nên giữ hơi vape trong khoảng bao lâu? Có nên hít hơi xuống cổ khi vaping? Đây là một trong vô số thắc mắc của người chơi vape mới, đặc biệt là những ai chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử. 

Vaping là gì?

Vaping là gì, chắc hẳn đây là câu hỏi đầu tiên của bất kì Vaper nào trong những lần đầu tiếp xúc. Vaping là quá trình đốt cháy tinh dầu để tạo thành hơi nước chứa các hạt mịn gồm nicotine, hương liệu và một số dung môi khác. Lưu ý rằng, hơi vape không phải là khói thuốc, sản phẩm của quá trình đốt cháy vật chất bằng lửa. 

Cần gì để vaping?

Để vaping, bạn cần có những điều sau:

Thiết bị vape (thuốc lá điện tử)

Tất nhiên để có thể tạo ra hơi vape, bạn cần một công cụ, chính là những thiết bị vape. Có rất nhiều dòng sản phẩm cùng thương hiệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Trước khi chọn mua bất kì sản phẩm gì, không chỉ là thiết bị thuốc lá điện tử mà cả những sản phẩm gia dụng khác, bạn cần dành chút thời gian để đọc những đánh giá và nhận xét của người mua trước. 

Nếu bạn yêu thích sự nhỏ gọn và tiện dụng, có thể sử dụng dòng sản phẩm Vape Pen. Nó có thể sạc bằng cách cắm trực tiếp vào ổ USB của máy tính hoặc đầu sạc. Ngược lại, nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị có kích thước lớn, những khả năng điều chỉnh công suất, điện áp, hương vị,... thì có thể lựa chọn những dòng Mod Vape. 

Đi kèm với mỗi thiết bị vape là những thông số kĩ thuật tương ứng. Những thông số này sẽ cho bạn biết thời lượng của pin, thời gian nên sạc lại,... 

Tinh dầu vape

Hành trang tiếp theo trên con đường vaping mà bạn cần có là tinh dầu vape. Thương hiệu uy tín luôn là yếu tố đầu tiên mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua một sản phẩm nào đó. Bởi một thương hiệu uy tín đồng nghĩa với một quy trình được kiểm định nghiêm ngặt về độ an toàn cho khách hàng của mình. 

Sau khi đã lựa chọn được một thương hiệu uy tín cho mình, bạn cần xác định nồng độ nicotine phù hợp với cơ thể. Cuối cùng, là bạn cần lựa chọn hương vị tinh dầu. Điều này thì hoàn toàn dựa vào sở thích cá nhân của bạn. Và rất may là có vô số các loại hương vị khác nhau để bạn có thể lựa chọn, từ tinh dầu có vị ngọt, vị béo cho đến vị mặn. 

>>> Xem thêm: Bí quyết lựa chọn tinh dầu vape chuẩn cho người chơi mới

Trước khi vaping lần đầu, bạn nên ngâm dây coil trong tinh dầu trong vài giờ. Đây là cách phòng tránh trường hợp dây coil đốt khô, gây cháy và hỏng. Không chỉ vậy, nếu hít phải "dry hit" (khói khô) thì bạn sẽ cảm nhận một hương vị không thể kinh khủng hơn. Vì thế, hãy tránh tuyệt đối hiện tượng này nhé.

>>> Xem thêm: Bí mật của "dry hit" - Làm thế nào để tránh?

Với các thiết bị vape dùng 1 lần, hoặc thiết bị có buồng chứa tinh dầu kín, không thể thay thế thì bạn có thể bắt đầu một cách nhanh hơn, vì không phải refill tinh dầu vape.

Bên cạnh tinh dầu vape, dân chơi hiện nay đang mê mẩn một dòng sản phẩm khác có tên là salt nicotine. Dòng tinh dầu này có nồng độ nicotine cao hơn, do đó sẽ mang đến cho bạn sự thỏa mãn cùng những trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khó tả. 

Làm thế nào để vaping đúng cách?

Thoạt nhìn, vaping tạo ra khói trắng giống thuốc lá, tuy nhiên cách thức hoạt động cuả chúng lại hoàn toàn khác biệt. Hơn nữa vì có chứa nicotine nên vaping cũng có thể khiến bạn gặp phải một vài triệu chứng đau đầu nhẹ. 

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể bị quá liều nicotine khi vaping nếu không biết cách dừng đúng lúc. Bởi khi hút thuốc lá, điếu thuốc cạn như một lời cảnh báo nhẹ cho người dùng, tuy nhiên thuốc lá điện tử lại không có "cảnh báo" này. Nếu bạn khó có thể kìm hãm "cơn" vaping của mình, thì có thể xem xét sử dụng tinh dầu vape 0 nicotine. 

>>> Xem thêm: 9 Lý Do Tại Sao Nên Chọn Tinh Dầu Vape 0 Nicotine

Ngoài ra, tần suất của mỗi lần vaping nên được nới lỏng. Nên vaping từ tốn và chậm rãi, với mỗi lần hút kéo dài từ 4 - 6 giây. Tuy nhiên, thời gian mỗi lần hút vape có thể thay đổi tùy theo thiết bị và công suất đang sử dụng. 

Nên vaping trong bao lâu?

Thực tế thì vấn đề vaping trong bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trong giới vaper thường truyền tai nhau một quy tắc là nếu trước đây ban cần 5 phút hút thuốc lá, thì bạn có thể vaping trong khoảng 10 phút để đạt được sự thỏa mãn mà nicotine mang lại.

Có một mẹo nhỏ để bạn đánh giá xem mình có cần thêm một hơi vape khác không là hãy ngừng lại giữa các lần hút, sau đó tự hỏi, ngay bây giờ mình có cần một điếu thuốc không. Nếu không thì hãy đặt thiết bị vape của bạn xuống và dừng lại ở đó.

Để chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử, bạn cần một khoảng thời gian để làm quen. Mặt khác, thời gian vaping còn phụ thuộc vào loại thiết bị đang sử dụng, nhãn hiệu, loại tinh dầu vape,... 

Kỹ thuật vaping

Mỗi người sẽ sở hữu riêng cho mình một kỹ thuật vaping. Cái này không ai có thể dạy ai mà tùy vào trải nghiệm, kinh nghiệm riêng của từng người dùng khác nhau.

Sau khi đã trải nghiệm các dòng thiết bị thuốc lá điện tử, các mức nồng độ nicotine hay các hương vị tinh dầu vape khác nhau, bạn sẽ tìm được những thứ phù hợp cho mình. 

Công nghệ thuốc lá đang ngày càng phát triển với vô số sản phẩm thông minh ra đời trong thời gian gần đây. Nó đang và sẽ là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp bạn cai nghiện thuốc lá thành công. 

 

dry hit, tinh dầu vape, vape cho người mới chơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: