Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

TỔ CHỨC Y TẾ CỘNG ĐỒNG ANH QUỐC: "LO LẮNG VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ LÀ VÔ CĂN CỨ"

Đăng bởi Like Vape vào lúc 08/03/2020

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học King London thuộc PHE đã đưa ra báo cáo mới nhất những nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến giới trẻ và người trưởng thành vào ngày 04/03/2020. PHE là viết tắt của Public Health England, Tổ chức Y tế Cộng đồng Anh Quốc. 

Theo đó, PHE khuyến cáo vape là phương pháp thích hợp dành cho những người hút thuốc lá truyền thống muốn cai thuốc. Mặc dù, vape không hẳn an toàn nhưng nó ít độc hại hơn thuốc lá là điều chắc chắn Thành phần của vape chứa ít chất độc hại hơn thuốc lá nhưng về ảnh hưởng lâu dài của loại sản phẩm này thì cần được nghiên cứu thêm. 

Trong báo cáo cũng chỉ ra, số lượng người sử dụng vape ở Anh Quốc tính cả trẻ em và người lớn đã giảm đi so với báo cáo trước. Tuy nhiên, số người lo lắng về tác hại của vape cao hơn thuốc lá truyền thống lại tăng cao hơn so với báo cáo trước. Mặc dù điều này đi ngược lại những kết luận về sự an toàn của vape so với thuốc lá truyền thống của cả chuyên gia tử Anh và Mỹ. 

Những hiểu lầm này bắt nguồn từ dịch phổi lạ bùng phát vào Mỹ vào cuối năm 2019. Chính quyền Mỹ cho rằng vitamin E acetate, một chất phụ gia có trong thuốc lá điện tử là nguyên nhân. Tuy nhiên, chất này đã bị cấm sử dụng cho thiết bị vape chứa nicotine ở Anh. 

Báo báo đưa ra nhận định việc hiểu sai vape độc hại hơn thuốc lá truyền thống sẽ khiến những người hút thuốc nghi ngại không sử dụng vape, từ đó dẫn đến rất nhiều hậu qủa về sau. Bên cạnh đó, việc cấm sử dụng tinh dầu có mùi vị cũng sẽ khiến người hút thuốc lá truyền thống khó chuyển sang sử dụng vape. Trong khi, vape vẫn được chứng minh là liệu pháp an toàn để tăng khả năng cai thuốc lá thành công, thứ gây ra 220 cái chết mỗi ngày tại Anh. 

Trong bài báo cáo này cũng đề cập đến ảnh hưởng của vape đến các nhóm đối tượng mắc bệnh tâm lý hoặc phụ nữ mang thai. Đây là hai nhóm người được chính quyền nước Anh đặc biệt quan tâm trong việc giảm thiểu tí lệ hút thuốc lá truyền thống được đưa ra trong Kế hoạch kiểm soát thuốc lá. Theo đó, họ đã thấy những tín hiệu tích cực về việc giảm hút thuốc lá truyền thống của đối tượng mắc bệnh tâm lý như trầm cảm, lo âu, mất ngủ,... và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi và nghiên cứu thêm. PHE đã đưa lời khuyên đến Trung tâm ủy thác tâm thần NHS về việc sử dụng vape cho các bệnh nhân mắc bệnh về tâm thần. 

Vào năm 2022, bài phân tích về sự an toàn của thuốc lá điện tử (Vape) sẽ được phát hành bởi PHE. Công trình nghiên cứu này sẽ được thực hiện bởi Đại học Luân Đôn, phối hợp với nhiều chuyên gia nghiên cứu đến tử Anh và Mỹ. 

Nguồn tham khảo: Báo cáo chi tiết về ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe cộng đồng cập nhật đến tháng 3 năm 2020

Link: https://www.gov.uk/government/news/false-fears-preventing-smokers-from-using-e-cigarettes-to-quit

thuốc lá điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: