Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

[TIN HOT] THỬ NGHIỆM MIẾNG DÁN NICOTINE ĐỂ PHÒNG NGỪA COVID-19

Đăng bởi Like Vape vào lúc 28/04/2020

Vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc vi-rút Corona thấp hơn so với người bình thường. Cụ thể các nhân viên y tế và nhà khoa học Pháp đưa ra những dữ liệu cho thấy số người hút thuốc lá nhiễm Covid-19 chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số bệnh nhân đang được điều trị.

Các nhà nghiên cứu đến từ bệnh viện Pitie Salpatriere, thủ đô Paris, Pháp đã chỉ ra rằng có một chất trong thuốc lá, dường như là nicotine đã giúp người sử dụng tránh được vi-rút Corona. Cần nhấn mạnh rằng, các nhà khoa học Pháp không khuyến khích người dân hút thuốc lá sau phát hiện này, bởi thuốc lá vẫn là "kẻ thù" nguy hiểm gây ra hơn 75.000 cái chết mỗi năm trên toàn nước Pháp.

Nghiên cứu đã được thực hiện trên 480 bệnh nhân dương tính với vi-rút corona, trong đó có 350 bệnh nhân phải điều trị tích cực, số còn lại có triệu chứng nhẹ hơn đã được ra về. Trong số các bệnh nhân đang được điều trị ở độ tuổi trung bình 65 thì chỉ có 4,4% là hút thuốc lá thường xuyên. Còn trong số những người đã được xuất viện, có độ tuổi trung bình là 44 tuổi, thì có 5,3% bệnh nhân đã từng hút thuốc.

Chuyên gia sinh học thần kinh Jean-Pierre Changeux phát biểu rằng hợp chất nicotine có thể chống lại sự xâm nhập của vi-rút bằng cách cản trở sự tiếp xúc của nó với tế bào. Nicotine cũng được chỉ ra là chất ngăn hệ thống miễn dịch bị quá tải, từ đó giúp điều trị cho các bệnh nhân chuyển biến nặng. Tóm lại, tác giả của bài viết đã kết luận rằng "Nghiên cứu vắn tắt này đã chỉ ra người hút thuốc lá thường xuyên có tỉ lệ mắc triệu chứng từ SARS-CoV-2 thấp hơn so với người bình thường".

Tuy nhiên, bác sĩ dịch tễ Florence Tubach, đồng tác giả của nghiên cứu này cũng lên tiếng nhắc nhở: "Mặc dù đây là một kết quả khả quan nhưng đừng quên rằng khói thuốc lá chứa nhiều hợp chất độc hại khác". "Chỉ có nicotine và các chất liên quan khác mới có khả năng bảo vệ bạn khỏi tác hại của vi-rút corona, tuy nhiên, kết luận này vẫn cần được nghiên cứu thêm".

Các giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu này sẽ được thực hiện khi được sự chấp thuận của bộ Y tế Pháp. Nhưng như số liệu hiện tại thì trong tổng số 11.000 bệnh nhân đang phải điều trị tại các bệnh viện tại Pháp vì Covid-19 thì chỉ có 8,5% bệnh nhân đã từng hút thuốc. Đây là một tình trạng khá hiếm trong y học. 

Nguồn: https://news.sky.com/story/coronavirus-nicotine-patches-to-be-tested-on-patients-after-study-suggests-smokers-less-likely-to-catch-covid-19-11977460?

nicotine
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: