Tổng đài hỗ trợ khách hàng Zalo : 0963372426

Tại sao nên chọn vape thay cho thuốc lá truyền thống?

Đăng bởi Like Vape vào lúc 01/04/2020

Bạn còn nhớ lý do mình đã "kết thân" với điếu thuốc lá là gì không? Đó có thể là tính hiếu kì, là muốn được trải nghiệm hay là vì quá chán nản với hiện thực cuộc sống nên muốn tạm thời quên đi nó. Cũng có nhiều người đến với thuốc lá vì họ cần một nồng độ nicotine mạnh để tập trung trí não giải quyết công việc. Lý do thì đa dạng, nhưng bất cứ ai "kết thân" với điếu thuốc đều gặp chung một vấn đề: sự kiểm soát. 

Thực tế thì chỉ những ai có sức mạnh tinh thần lớn thì mới có thể kiềm chế bản thân mà "buông bỏ" thuốc lá. Tuy nhiên, khi gặp một biến cố trong cuộc sống thì họ lại trở về "kết giao" với người bạn không nên có này. Đã có rất nhiều loại thuốc, nhiều phương pháp cai nghiện thuốc lá được đưa ra, nhưng chỉ đến khi thuốc lá điện tử ra đời thì chuyện cai nghiện thuốc lá mới trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: CẨM NANG VỀ VAPE ĐẦY ĐỦ TỪ A ĐẾN Z DÀNH CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Tại sao Vape lại giúp cai nghiện thuốc lá thành công?

Lý do đầu tiên khiến vape (thuốc lá điện tử) trở thành vị cứu tinh trong việc cai nghiện thuốc lá của nhiều người bởi nó không bắt ép người ta cai nghiện thuốc lá. Ngược lại vape còn mang đến những trải nghiệm cảm nhận giống như hút thuốc lá truyền thống. Bạn có thể lựa chọn hương vị lẫn lượng nicotine cho mình, từ đó dần dần giảm lượng nicotine xuống một cách đầy bí mật mà cơ thể cũng không thể phát hiện ra. Không chỉ vậy những dòng thuốc lá điện tử đầu tiên được thiết kế còn trông không khác gì một điếu thuốc thông thường. Nhà sản xuất còn tỉ mỉ đến mức thiết kế một đèn led ở đầu vape, nó phát sáng nên khi hút giống như một điếu thuốc đang châm lửa vậy. 

Thuốc lá điện tử là một phát minh đột phá của dược sĩ Hon Lik, người Trung Quốc. Ông đã lao vào nghiên cứu và quyết tâm tìm ra một cách cai nghiện thuốc lá hiệu quả sau cái chết vì ung thư phổ của cha mình. Không ngờ rằng sau này nó trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ Trung Quốc và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Rất nhiều ngôi sao ca nhạc, diễn viên nổi tiếng của Hollywood đã cai nghiện thuốc lá thành công nhờ vape. 

>>> Xem thêm: Leonardo Dicaprio - Tiên phong dẫn đầu xu hướng vape của Hollywood

Tại sao vape lại an toàn hơn thuốc lá truyền thống?

Vape có cấu tạo khá đơn giản bao gồm phần thân chứa pin, bộ vi xử lý, màn hình cảm ứng,... và đầu đốt chứa tinh dầu. Sau khi nhấn nút nguồn, vape sẽ sử dụng năng lượng từ pin để đốt nóng tinh dầu tạo thành khói. Thành phần khói sẽ gồm hương liệu (trái cây, socola, coca, bạc hà,...) và nicotine. Bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được thành phần của khói vape. Đây là một điểm nổi trội so với thuốc lá truyền thống và là minh chứng cho độ an toàn của vape.

Khói thuốc truyền thống thường có mùi khét đặc trưng, khó tan trong không khí và ám mùi rất lâu trên bề mặt vật chất như quần áo, tóc,... Không chỉ vậy, theo nghiên cứu của Hiệp hội Chống Ung thư Hoa Kỳ, Tổ chức Hành động về thuốc lá và sức khỏe (ASH), các chuyên gia từ Cộng đồng Sức khỏe Anh Quốc (PHE) và hàng trăm tổ chức phi chính phủ lớn nhỏ khác đã kết luận trong khói thuốc chứa hơn 7000 chất độc, trong đó có đến 60 chất có khả năng gây ung thư. Cụ thể như sau: 

 Dibenzo Anthracene, Benzopyrens gây ung thư thanh quản

  • Hắc ín (Tar), Polonium-210 (chất phóng xạ bền vững) gây ung thư phổi
  • Benzene, Nitrosamines, PAH, Polonium-210,.. tác động đến hệ sinh sản, làm gia tăng nguy cơ ung thư dương vật.
  • Carbon Monoxide (khí CO), Cadmium, Arsenic (thạch tín) gây nên các bệnh lý tim mạch.
  • Nicotine, CO, Formaldehyde, Tar, Dieldrin,… gây các bệnh lý về xương, thoái hóa cột sống, tổn thương mô sụn,…

Không chỉ gây hại cho sức khỏe của chính người sử dụng, thuốc lá truyền thống còn gián tiếp gây bệnh cho những người xung quanh hít phải khói thuốc. Một "người bạn" với hàng tá tác hại như vậy, liệu có đáng "buông bỏ". Câu trả lời chắc chắn là có và vape chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn tính cho đến thời điểm hiện tại. Vào năm 2015, các chuyên gia đến từ Cộng đồng Sức khỏe Anh Quốc (PHE) đã đưa ra những bằng chứng chứng minh rằng vape ít độc hại hơn thuốc lá điện tử đến 95%. 

Mặc dù tinh dầu vape có chứa nicotine để giúp người cai nghiện dễ làm quen hơn, nhưng đây là nicotine sạch được bào chế từ thực vật. Hơn nữa, không thể phủ nhận nicotine là một chất quan trọng trong y học, ở một mức độ vừa phải nó giúp sản sinh hóc môn Dopamine giúp tinh thần hưng phấn và sảng khoái. Nó là chất sử dụng trong điều trị các bệnh tâm thần, tâm lý. 

Nếu xét về vấn đề môi trường, vape còn giúp người mẹ thiên nhiên giảm thiểu hàng năm 4.500 tỷ rác thải là đầu lọc thuốc lá. Không chỉ vậy, vì khói thuốc rất khó tan nên nó cũng góp phần gia tăng ô nhiễm không khí, trong khí khói vape đa phần là hơi nước nên tan rất nhanh trong không khí, không để lại mùi hôi khó chịu, ngược lại còn rất "thơm" nữa. 

Thông qua những phân tích trên, hy vọng đã bạn hiểu hơn về thuốc lá điện tử cũng như những lợi ích mà nó đang âm thầm cống hiến cho con người và môi trường sống. Bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn ngay một "người bạn vape" để cứu nguy cho sức khỏe của mình và tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng nào.

thuốc lá điện tử, vape cho người mới chơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: