Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

SỰ THẬT VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ?

Đăng bởi Like Vape vào lúc 29/02/2020

Chỉ vài từ khóa đơn giản như "thuốc lá điện tử", "thuốc lá điện tử có hại hay không?",... là bạn sẽ thấy nhan nhản những tít báo sặc mùi tiêu cực. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Không thể phủ nhận rằng thuốc là điện tử đang đem lại những lợi ích sức khỏe vô giá cho người sử dụng, đặc biệt là người hút thuốc lá. Nó được xem là một liệu pháp hiệu quả để từ bỏ thuốc là truyền thống, tốt hơn rất nhiều so với phương pháp phổ biến là sử dụng miếng dán nicotine. Vape hay thuốc lá điện tử cho phép đưa nicotine vào cơ thể một cách an toàn, chứ không kèm theo hàng tá chất độc hại như thuốc lá. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vape chứa ít chât độc hại hơn thuốc lá điện tử đến 95%.

Những ca tử vong gần đây thực chất không đến từ thuốc lá điện tử chính thống, mà nguyên nhân là do hợp chất vitamin E acetate bị các đối tượng buôn bán thuốc lá điện bất lương thêm vào trong các cartridge THC lậu để tăng thêm lợi nhuận. Việc lên án và đòi cấm thuốc lá điện tử chẳng khác gì việc tẩy chay sữa vì phát hiện một vài nhà buôn kém chất lượng. 

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mức nicotine theo mong muốn, thậm chí hiện nay trên thị trường còn có cả những loại tinh dầu vape không chứa nicotine. 

Trên thế giới, chính phủ Anh đã công nhận thuốc là điện tử là một liệu pháp an toàn, hiệu qủa để cai nghiện thuốc lá, loại bỏ tác hại của thuốc lá và gián tiếp cứu mạng hàng triệu người mỗi năm. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do ngầm gì mà các nhà lập pháp của nước Mỹ lại kêu gọi cấm vape có vị và khăng khăng cho rằng nó là nguyên nhân chính dụ dỗ trẻ vị thành niên hút vape. Tuy nhiên, chưa có dẫn chứng tin cậy nào cho việc vape chính là con đường dẫn đến nghiện thuốc lá truyền thống. Trong khi các số liệu mới đây của WHO đã chỉ ra số người trong độ tuổi vị thành niên nghiện thuốc lá đã giảm dần từ năm 1990. Tại San Franciso, thành phố nổi cộn với những vấn đề như nghiện ngập ma túy hay đại tiện trên vỉa hè lại ban hành lệnh cấm thuốc lá điện tử. 

Mặt khác, việc cấm thuốc lá điện tử hay áp một mức thuế khổng lồ lên ngành công nghiệp này còn dẫn đến những hệ quả khác như số người sử dụng lại thuốc lá truyền thống sẽ tăng cao, hoặc trực tiếp tạo ra một thị trường chợ đen khó kiểm soát.

Nguồn: Tạp chí Forbes

lệnh cấm, vape
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: