Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Phân biệt shisha điện tử và shisha truyền thống

Đăng bởi Like Vape vào lúc 01/04/2020

Shisha không còn là khái niệm gì xa lạ đối với nhiều người. Khi du nhập vào Việt Nam, Shisha đã tạo nên cơn sốt mới cho giới trẻ, bên cạnh những người đến với shisha vì tính tò mò, cũng có nhiều người coi đây là thú chơi mới, hay là cách thể hiện bản thân. Vậy shisha có bao nhiêu loại? Và chúng khác nhau như thế nào, hãy cùng Likevape tìm hiểu trong bài viết cụ thể dưới đây.

Shisha có bao nhiêu loại? Phân biệt thế nào?

Hiện tại trên thị trường chia ra làm hai loại shisha chính là shisha điện tử và shisha truyền thống. Chúng rất dễ phân biệt ngay từ hình dáng bên ngoài, theo đó shisha truyền thống bao gồm một bình thủy tinh, bên dưới chứa nước, bên trên chứa một chén đựng thuốc lá tạo mùi. Nó sẽ sử dụng lửa và than coco để đốt nóng tinh dầu đựng trong bát, từ đó tạo ra khói. Còn shisha điện tử thì có hình trụ dài, nó sử dụng nguồn điện để đốt nóng tinh dầu nhờ thế mà cũng an toàn hơn.

Về mức chi phí phải bỏ ra thì shisha điện tử tiết kiệm hơn nhiều. Thông thường shisha truyền thống chỉ bán ở những quán bar, pub với mức chi phí mỗi lần sử dụng từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Đây là mức chi phí tối thiểu, ở những quán bar sang trọng thì mức chi phí ấy có thể tăng lên hàng chục lần. Còn với shisha điện tử bạn sẽ mất một khoảng đầu tư ban đầu, nhưng thời gian sử dụng lại lâu hơn. 

Mặt khác vì được thiết kế giống như bình hút thuốc lào của các cụ thời trước nên shisha truyền thống trông khá đồ sộ, cồng kềnh và khó di chuyển. Nếu muốn sử dụng bạn phải đến các quán cà phê, karaoke, bar,... Ngược lại, shisha điện tử lại khắc phục được nhược điểm này, với thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa lòng bàn tay nên bạn có thể mang nó bên mình và sử dụng vào bất cứ thời điểm nào mà mình muốn. 

Không chỉ vậy, shisha truyền thống sử dụng than để đốt nóng tinh dầu nên bên cạnh hơi tinh dầu còn lẫn những chất khí độc hại khác, về lâu dài những chất khí này có thể gây hại cho người sử dụng. Shisha điện tử lại không mắc phải nhược điểm này, bởi nó sử dụng điện để đốt nóng tinh dầu nên hơi tạo ra sạch và nguyên chất. Nó cũng không gây ra mùi khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến những người xung quanh. Hơn nữa, shisha điện tử còn được xem là một trong những biện pháp cai nghiện thuốc lá an toàn cho mọi người, đặc biệt là những người nghiện thuốc lá lâu năm. Bên cạnh đó, tỉ lệ tái nghiện cũng vô cùng thấp. 

Shisha điện tử như một vị cứu tinh giúp những người nghiện lâu năm thoát khỏi sự kiểm soát của thuốc lá truyền thống, "buông bỏ" được nó và nguy cơ mắc các căn bệnh hiểm nghèo. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, vui lòng bình luận bên dưới để Likevape có thể giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất. 

shisha điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: