Tổng đài hỗ trợ khách hàng Zalo : 0963372426

Phần 2: Vape kín đáo - 6 Kĩ thuật vape kín đáo mà bạn cần biết

Đăng bởi Like Vape vào lúc 30/03/2020

Nếu như trong phần 1, Likevape đã giúp bạn hiểu khái niệm vape kín đáo cũng như lý do tại sao vaper cần thực hiện điều này. Trong phần 2 này, chúng ta sẽ hiểu sau hơn về cách nhìn nhận của cộng đồng với giới vaper, cũng như gợi ý một vài thủ thuật nho nhỏ khi vaping để tạo được hình ảnh tinh tế và lịch sử. 

>>> Phần 1: Vape kín đáo là gì? 5 "luật ngầm" mà mọi vaper cần phải nắm

Thế giới vaping dưới cách nhìn của người ngoài cuộc

Cách nhìn nhận của cộng đồng với giới vape sẽ là tiêu cực hay tích cực sẽ phụ thuộc rất nhiều về cách hành xử của bạn. Thực tế, việc nhả khói quá nhiều ở nơi công cộng sẽ gây ít nhiều ảnh hưởng đến người xung quanh, đặc biệt là thu hút những sự chú ý không cần thiết. Đối với một vài tình huống, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn "vape kín đáo", ví dụ như ở nơi làm việc, khói vape có thể ảnh hưởng đến công việc cũng như hình ảnh của bạn. Mặt khác, cũng có nhiều công ty ra lệnh cấm vape tại nơi công sở, vì thế bạn cũng không nên cố lách luật để thể hiện bản thân làm gì, mà tốt hơn hết là nên tránh quy định ấy bằng cách "vape kín đáo". 

Một ví dụ khác là vaping trên máy bay, hầu hết các hãng không đều cấm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử trên các chuyến bay thương mại của mình. Vì thế, ngay cả khi bạn có vape kín đáo thì tỉ lệ phát hiện vẫn rất cao. Nếu bị phát giác, bạn không chỉ chịu một mức án phạt cao, mà còn đối mặt với việc bị truy tố nữa đấy. Do đó, tốt nhất là nên "nhịn" và không nên vaping trên chuyến bay nhé.

Hiện tại, có nhiều bang của California đã ban hành lệnh cấm vape ở nơi công cộng. Các nhà chức trách cho rằng vape có tác hại ngang ngửa với thuốc lá truyền thống, mặc dù những bằng chứng khoa học được các nhà khoa học Anh đưa ra lại hoàn toàn bác bỏ điều này, khi họ kết luận thuốc lá điện tử an toàn hơn 95% so với thuốc lá truyền thống. Vì thế, lệnh cấm này sẽ không còn ý nghĩa gì khi bạn lựa chọn vape kín đáo. 

>>> TỔ CHỨC Y TẾ CỘNG ĐỒNG ANH QUỐC: "LO LẮNG VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ LÀ VÔ CĂN CỨ"

6 kĩ thuật vape kín đáo cần thiết cho bạn

Sau khi lựa chọn được loại tinh dầu có hương vị nhẹ nhàng, cùng một thiết bị vape nhỏ gọn, thì bạn cũng cần nắm được 6 kĩ thuật vape kín đáo sau đây, để có thể thoải mái "phiêu cùng vaping" mà không sợ bị chú ý.

1. Hít hơi sâu

Đây là cách thức đơn giản và hiệu quả nhất để bạn vape kín đáo. Hãy lựa chọn mức điện trở trung bình cùng một loại tinh dầu có nồng độ PG cao, sau đó hít một hơi thật sâu, cố gắng giữ hơi trong vài giây trước khi nhả khói. Lúc này, bạn sẽ thấy lượng khói nhả ra ngoài sẽ ít hơn, trong khi vẫn nhận được một lượng nicotine cần thiết. 

2. Tập cách hít thở

Hãy thay đổi cách hít thở bình thường của mình bằng cách hít thở sâu như trong bộ môn yoga, cụ thể, sau khi hít một hơi sâu vào phổi, hãy giữ luồng khí này trong cơ thể bạn một vài giây trước khi thở ra từ từ. Việc hít thở sâu sẽ giúp khói vape khi nhả ra nhạt hơn, vì thế tránh bị người khác chú ý. 

3. Nuốt khói

Nuốt khói cũng là một kĩ thuật vape kín đáo hiệu quả mà bạn nên biết. Kĩ thuật này được thực hiện như sau: Bạn đầu hãy hút một hơi dài và sâu, tiếp đến nuốt chúng vào cơ thể và giữ chúng lại trong phổi trước khi thở ra từ từ bằng đường mũi. Với kĩ thuật nuốt khói, lượng khói vape không chỉ ít mà còn rất nhạt màu, có nhiều lúc còn không tạo ra khói do đã bị phổi hút lấy và bị oxy làm loãng. Không chỉ vậy, kĩ thuật vape này mang đến cho vaper một cảm giác "chất ngất" đầy thú vị, một cảm giác lâng lâng vô cùng khó tả. 

4. Thổi khói vào áo

Cách thức này khá đơn giản và được nhiều vaper biết đến, cụ thể, bạn chỉ cần vaping rồi thổi khói vào áo. Thông qua lớp vải, lượng khói sẽ giảm đi nhiều, nhờ thế ít tạo sự chú ý hơn. 

5. Thổi khói vài khăn

Cũng giống như kĩ thuật "vape kín đáo" thổi khói vào áo, sau khi vaping thay vì thổi hơi vào áo thì sẽ thổi khói vape vào khăn tay vải hoặc khăn giấy. Ngoài việc giảm sự chú ý của những người xung quanh, nó còn giúp giảm mùi tinh dầu trong khói thuốc.

6. Lựa chọn tinh dầu phù hợp

Nếu bạn muốn "vape kín đáo" thì nên lựa chọn tinh dầu có nồng độ PG cao. Trong trường hợp, bạn bị dị ứng với PG, hoặc thích hút tinh dầu VG hơn, thì có thể khắc phục bằng cách đổ một ít nước vào tinh dầu VG, chú ý lượng nước không quá 10%. Vì nước không có khả năng tạo khói nên lượng khói sẽ giảm đi đáng kể. 

XEM THÊM: 

>>> Phần 3: Vape kín đáo - Cách lựa chọn tinh dầu phù hợp với vape kín

thuốc lá điện tử, vaper
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: